0 k thích
trong Du học Hàn Quốc bởi

Thời hạn visa du học là bao lâu? Gian hạn như thế nào?

1 Câu trả lời

0 k thích
bởi

Thời hạn visa học tiếng D-4-1 có thời hạn tối đa 2 năm, 6 tháng phải gia hạn một lần. Kết thúc 2 năm bắt buộc phải chuyển sang visa khác (visa học chuyên ngành D2) nếu muốn ở lại Hàn Quốc.

Một số quy định về gia hạn visa tại Hàn Quốc:

- Tỉ lệ chuyên cần dưới 70% sẽ không được gia hạn visa cho học kỳ tiếp theo.

- DHS có điểm chuyên cần dưới 80% vào kỳ trước sẽ được gia hạn visa 1 lần. Nếu vi phạm nội quy trường hoặc kỳ sau vẫn chỉ đạt 80% sẽ không được gia hạn thêm.

- DHS có điểm chuyên cần dưới 90% trong kỳ học trước sẽ không được cấp giấy phép đi làm thêm ngoài giờ học.

- Đối với DHS đang học tại các trường chứng nhận IEQUAS hoặc các trường top 1% sẽ được gia hạn mà không cần chứng minh tài chính.

- Hiện nay cục xuất nhập cảnh Hàn Quốc đang thắt chặt việc giao dịch tiền bất hợp pháp đối với DHS nên khi chứng minh tài chính, học sinh phải chứng minh được tiền học phí và chi phí sinh hoạt là do bố mẹ gửi sang. Đồng thời số tiền mà bố mẹ chuyển sang để chứng minh tài chính phải để trong tài khoản, không được rút cho đến khi gia hạn được visa.

Chào mừng đến với Hỏi đáp tư vấn du học Nhật - Hàn, nơi bạn có thể đặt câu hỏi và nhận được câu trả lời từ những thành viên khác trong cộng đồng.
...