Hot: VNA chính thức nối lại đường bay một chiều sang Nhật Bản

Cập nhật: 11/09/2020
Lượt xem: 238

Sau thời gian dài ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19, từ ngày 18/09/2020 VNA sẽ chính thức nối lại các chuyến bay quốc tế. Chuyến bay một chiều từ Việt Nam sang Nhật Bản chính thức mở bán. Mục đích các chuyến bay nhằm phục vụ nhu cầu của hành khách từ Việt Nam đến Nhật Bản lao động, học tập và sinh sống. Công tác phòng chống dịch bệnh vẫn được VNA cùng các cơ quan chức năng phối hợp thực hiện nghiêm ngặt.

 

Theo đó, trong tháng 9, các chuyến bay từ Hà Nội đi sân bay Narita (Tokyo) sẽ được khởi hành lúc 23h45 các ngày 18/9, 25/9, 30/9. Từ TP Hồ Chí Minh đi Narita khởi hành lúc 00:00 ngày 30/9. Các chuyến bay được khai thác bằng tàu bay Boeing 787, một trong những dòng tàu bay thân rộng lớn nhất, hiện đại nhất của VNA hiện nay.

 

 

 Việc phục hồi các chuyến bay quốc tế thường lệ là tín hiệu khởi sắc cho VNA cũng như hàng không Việt Nam khi nhiều quốc gia, khu vực đã kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh

 

Các chuyến bay chở khách chiều từ Nhật Bản về Việt Nam sẽ được thực hiện sau khi có quyết định chính thức của các nhà chức trách. Toàn bộ phi hành đoàn được kiểm tra sức khỏe và tổ chức cách ly theo quy định sau khi trở về Việt Nam. Máy bay được phun khử khuẩn toàn bộ khoang hành khách, buồng lái bằng hóa chất theo tiêu chuẩn quốc tế.

Bên cạnh đó, VNA đang xây dựng phương án khôi phục các đường bay đến Hàn Quốc, Trung Quốc, Đài Loan (Trung Quốc), Lào, Campuchia trong thời gian tới.

Trước đó, từ tháng 6/2020, VNA đã khai thác một số chuyến bay một chiều từ Hà Nội, TP.HCM đến Seoul (Hàn Quốc) và đến Frankfurt (Đức). 

Nguồn: VietnamAirlines

 
X ĐÓNG LẠI