Nhật Bản hỗ trợ thêm 1.35 nghìn tỷ yên để kích cầu du lịch nội địa

Cập nhật: 09/09/2020
Lượt xem: 213

Hôm qua (08/09), Bộ trưởng Du lịch Kazuyoshi Akaba cho biết: Chương trình trợ cấp du lịch nội địa của Nhật Bản (đã được khởi động vào tháng 7), sẽ tiếp tục được Chính phủ trợ cấp 1.35 nghìn tỷ yên cho du khách từ tháng 10. Mục tiêu của chương trình là để giúp hồi sinh ngành du lịch trong nước bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch Covid-19.

 

Theo chiến dịch "Đi du lịch", khách du lịch ở Nhật Bản hiện tại đã được giảm 35% chi phí tập trung vào phí chỗ ở, nhưng có thể tiết kiệm nhiều hơn từ ngày 1 tháng 10 vì họ sẽ nhận được thêm phiếu giảm giá trị giá 15% tổng chi phí có thể sử dụng để ăn uống, mua sắm và các hoạt động khác được cung cấp tại các điểm đến.

 

Ảnh: Tin tức Kyodo

 

Chính phủ sẽ trợ cấp tới 20.000 yên/ người cho mỗi lần lưu trú qua đêm và 10.000 yên cho các chuyến đi trong ngày bao gồm cả chi phí vận chuyển.

 

Bộ trưởng Du lịch Akaba cho biết thêm: Các phiếu giảm giá dự kiến ​​sẽ "phục hồi nhu cầu đi lại cũng như thúc đẩy tiêu dùng rộng rãi tại các điểm đến địa phương.".

 

Tuy nhiên, chương trình trợ cấp 1.35 nghìn tỷ yên (12.7 tỷ USD) hiện không bao gồm việc đến và đi từ Tokyo, nơi chịu ảnh hưởng bởi viruscorona nghiêm trọng nhất trong số 47 tỉnh của Nhật Bản.

 

=>>Xem thêm về "Nhật Bản viện trợ gần 500 tỉ đồng giúp Việt Nam phòng, chống Covid-19"

 

 

NGUỒN: KYODO NEWS

 
X ĐÓNG LẠI