Nhật Bản mở lại biên giới cho tất cả các quốc gia vào tháng 10, nhưng không mở cửa cho khách du lịch

Cập nhật: 24/09/2020
Lượt xem: 136

Theo nguồn tin Chính phủ cho biết hôm thứ Tư (23/09), Chính phủ Nhật Bản đang xem xét cho phép khoảng 1.000 người nước ngoài nhập cảnh mỗi ngày với thời gian lưu trú từ 3 tháng trở lên, với việc tăng cường năng lực kiểm tra vi rút tại các sân bay để đáp ứng nhu cầu đi lại của họ. 

 

Doanh nhân đã được phép đến từ một số quốc gia châu Á bao gồm Việt Nam và Thái Lan nếu họ đáp ứng các điều kiện nhất định, bao gồm cung cấp kết quả xét nghiệm COVID-19 âm tính và sinh viên nước ngoài được trợ cấp của chính phủ cũng có thể nhập cảnh vào nước này.

Chính sách nới lỏng đi lại được triển khai vào đầu tháng 10

Theo các nguồn tin, Chính phủ có kế hoạch mở rộng đáng kể phạm vi những người được miễn lệnh cấm nhập cảnh từ tháng 10 như: các sinh viên nước ngoài, nhân viên y tế, và những người tham gia các hoạt động văn hóa.

Chánh văn phòng Nội các Katsunobu Kato, người phát ngôn hàng đầu của chính phủ, cho biết Nhật Bản cho đến nay đã cố gắng nới lỏng việc đi lại mà không làm bùng phát lại đại dịch, và việc "xem xét nghiêm túc" sẽ được đưa ra để nới lỏng các hạn chế hơn nữa.

Xem thêm về "Tin tức Nhật Bản" tại đây

Nguồn: Kyodo News

 
X ĐÓNG LẠI