Dịch Covid 19: Nhật Bản sẽ sản xuất hàng loạt khẩu trang y tế

Cập nhật: 02/09/2020
Lượt xem: 1042

Đài NHK cho biết, hai khu vực công và tư của Nhật Bản đã và đang phối hợp phát triển & sản xuất hàng loạt khẩu trang y tế. Loại khẩu trang này được làm từ nhựa, có thể thay thế màng lọc và sử dụng được nhiều lần. 

Nhật bản sản xuất hàng loạt khẩu trang y tế

 

Trung tâm nghiên cứu quốc gia về bệnh tim mạch, nhà sản xuất máy điều hoà không khí Daikin Industries, và công ty khởi nghiệp crossEffect có trụ sở ở Kyoto, đã hợp tác phát triển 1 loại khẩu trang y tế. Nhà sản xuất thiết bị y tế Nipro sẽ chịu trách nhiệm sản xuất và tiêu thụ.

 

Nhu cầu khẩu trang có tính năng lọc cao ngăn vi chất đang tăng lên trên toàn cầu nhằm đối phó với đại dịch vi-rút corona.

 

Nhiều khẩu trang mà các nhân viên y tế ở Nhật Bản sử dụng là hàng nhập khẩu, trong đó có từ Trung Quốc. Ngày càng nhiều lo ngại nguồn cung khẩu trang sẽ thiếu hụt.

 

Khẩu trang y tế thường là loại dùng 1 lần. Nhưng loại khẩu trang mới phát triển này được làm từ nhựa và có thể thay thế màng lọc.

 

Các bên tham gia dự án đặt mục tiêu sản phẩm được chứng nhận đạt quy cách N95, tiêu chuẩn của Mỹ đối với khẩu trang y tế, cũng như các tiêu chuẩn tương đương của Nhật Bản, để có thể bán thử sản phẩm. Dự kiến, sản phẩm sẽ được sản xuất hàng loạt từ sang năm.

 
X ĐÓNG LẠI