Những câu hỏi thường gặp về đi du học hàn quốc

Cập nhật: 02/05/2022
Lượt xem: 176

Bạn đang nghĩ đến việc đi du học? Nếu vậy, những quốc gia bạn đã xem xét là gì? Rất có thể, những điểm đến tiêu biểu như Mỹ, Anh và Úc đã lọt vào danh sách của bạn. Tuy nhiên, nếu không có Hàn Quốc trong danh sách, bạn vừa bỏ lỡ một điểm đến du học vô cùng hấp dẫn!

Intrase hiểu rằng có nhiều khía cạnh của cuộc sống du học tại Hàn Quốc mà bạn có thể không quen thuộc. Sau đây là các câu hỏi thường gặp khi các bạn đi du học Hàn Quốc muốn biết.

 1. Có những yêu cầu nhập học cơ bản để đi du học không?
Yêu cầu nhập học rất khác nhau giữa các quốc gia, từ bằng cấp đến trường học và trường này sang trường khác. Ngoài ra, vì phạm vi công nhận khác nhau theo hệ thống học thuật của Hàn Quốc, một số trường có thể yêu cầu bạn hoàn thành khóa học cơ sở cho kỳ thi đầu vào đại học để được nhận vào. Dù là cùng một khóa học nhưng tất cả các trường đại học đều có chỉ tiêu xét tuyển riêng, vì vậy bạn nên xem kỹ điều kiện xét tuyển của từng chuyên ngành ở từng trường.
Các tư vấn viên chuyên nghiệp của Intrase hướng dẫn bạn thông qua các yêu cầu nhập học chính xác cho chuyên ngành mong muốn của bạn và cung cấp lời khuyên chuyên nghiệp phù hợp với nhu cầu của bạn.
 1. Xin Visa du học Hàn Quốc
Sinh viên muốn đi du học phải xin thị thực du học thông qua đại sứ quán hoặc lãnh sự quán Hàn Quốc tại nước sở tại sau khi chuẩn bị các gia tờ cần thiết để nhập cảnh vào Hàn Quốc sau khi nhận được thànhập học. Nhìn chung sinh viên nước ngoài muốn nhập học bằng cấp chính quy phải có thị thực D-2, và sinh viên nước ngoài muốn đăng ký vào một khóa học không cấp bằng đào tạo ngôn ngữ, đào tạo văn hóa, đào tạo Công nghiệp, vv.) phải có chứng chỉ D.4visa.
Đối tượng được cấp thị thực D-2
- Nhận giáo dục khóa học thông thường (Cử nhân, Thạc sĩ, Tiến sĩ) hoặc nhận giáo dục trong một lĩnh vực cụ thể tại một trường cao đẳng, đại học, trường sau đại học được thành lập theo Đạo luật Giáo dục Đại học, hoặc một cơ sở giáo dục cao hơn một Cơ Sở trường cao đẳng được thành lập theo luật đặc biệt những người muốn học
Đối tượng được cấp visa D4
-Những người đào tạo tiếng Hàn tại học viện ngôn ngữ trực thuộc trường đại học - | Hoạt động nhận giáo dục, đào tạo hoặc nghiên cứu trong các cơ sở giáo dục, tập đoàn hoặc các tổ chức không phải là Cơ Sở giáo dục hoặc CƠ nghiên cứu học thuật đủ điều kiện để học ở nước ngoài (D-2) - Những người được đào tạo tại một cơ sở giáo dục không phải là một tổ chức hoặc CƠ SỞ nghiên cứu học thuật đủ điều kiện để đi du học(D- Những người được đào tạo về Công nghệ
kỹ năng, vv. ở trong nước hoặc các viện nghiên cứu công lập hoặc các trung tâm đào tạo Một người được giáo dục hoặc đào tạo Với tư cách là nhân viên thực tập (nhân viên thực tập) tại một công ty, vv, hoặc tham gia vào các hoạt đồng nghiên cứu
 
 1. Bạn cân nhắc chi phí du học ước tính như thế nào?
Dự trù chi phí du học cần được xem xét ở nhiều khía cạnh khác nhau. Tùy thuộc vào lựa chọn chương trình của bạn, khoảng thời gian, hoặc quốc gia và lối sống cá nhân, chi phí ước tính sẽ khác nhau rất nhiều. Ngay cả trong cùng một quốc gia, học phí các chuyên ngành khác nhau ở mỗi trường đại học cũng rất khác nhau.
Ở một số quốc gia, bạn có thể cần phải chứng minh trước các khoản chi phí ước tính này để được cấp thị thực. Ngoài ra, nhiều sinh viên mong muốn được trang trải chi phí sinh hoạt bằng cách làm việc bán thời gian tại quốc gia du học. Tuy nhiên, ở một số quốc gia, không thể cho phép đi làm thêm trên thị thực du học.
Đây là một phần rất quan trọng khi làm hồ sơ du học nên bạn phải chuẩn bị với sự tư vấn của nhân viên tư vấn chuyên nghiệp.
 
 1. Cần lưu ý điều gì khi chọn trường và chuyên ngành?
 • Điều đầu tiên cần quan tâm khi chọn trường và chuyên ngành là năng khiếu, sở thích và con đường sự nghiệp của chuyên ngành đó. Đó có thể là cơ hội chỉ có một lần, và vì rất nhiều tiền bạc và thời gian được đầu tư, trước tiên bạn phải lựa chọn sự phù hợp với chuyên ngành của mình.
 • Khi lựa chọn một chuyên ngành, UMU, chẳng hạn như các mục chi tiết, chương trình giảng dạy, tỷ lệ việc làm, triển vọng và thực tập hoặc đào tạo thực tế tùy thuộc vào chuyên ngành, là một yếu tố quan trọng cho phép bạn cân nhắc chuyên ngành và trường học của mình cùng một lúc. Chương trình giảng dạy có thể khác nhau giữa các quốc gia và giữa các trường và nội dung đào tạo thực tế và thực tập có thể rất khác nhau.
 • Vị trí của trường đại học, xếp hạng thế giới, học phí và chi phí sinh hoạt trong khu vực cũng được xem xét.
 • Phong cách sống cũng có thể được xem xét. Một số sinh viên thích sống ở một thành phố lớn, trong khi những người khác thích một thị trấn nhỏ, nơi họ có thể tập trung vào việc học của mình. Bạn có thể thích một thành phố có nhiều sinh viên Hàn Quốc, hoặc bạn có thể chọn một bãi biển, một khu nghỉ mát, hoặc một nơi mà bạn phải sống trong ký túc xá trong khuôn viên trường đại học.
 • Việc chọn ngành học và trường học là rất quan trọng và cần có thông tin chi tiết. Các chuyên viên tư vấn du học thường xuyên của Intrase cung cấp thông tin chính xác và cập nhật về nhiều khía cạnh khác nhau cũng như năng khiếu và con đường sự nghiệp của học sinh, đồng thời tư vấn cho học sinh lựa chọn tốt nhất.

Đại học Quốc gia Seoul
 
 1. Du học có giúp ích gì cho bạn trong việc lựa chọn nghề nghiệp không?
Du học là một phần quan trọng nhất để có được một cuộc nghiên cứu chuyên sâu và chuyên nghiệp hơn tại các trường đại học hàng đầu thế giới, nhưng nó không phải là trường hợp duy nhất. Trong một thế giới ngày càng toàn cầu hóa, bạn sẽ chia sẻ và học hỏi các giá trị, ngôn ngữ, văn hóa, quan điểm và kỹ năng mới với sinh viên thuộc các nền văn hóa khác nhau và nhìn mọi thứ và thế giới từ một góc nhìn rộng hơn. Đây cũng là bộ phận ưa thích của nhiều công ty toàn cầu hiện nay.
 1. Tôi có thể kết hợp học và làm không?
Nếu bạn có thể vừa làm vừa học sẽ giúp ích rất nhiều cho cuộc sống của bạn. Tuy nhiên, nếu phần này ngăn cản bạn trung thành với việc học thì đó cũng là một vấn đề. Theo nghĩa này, một số quốc gia hạn chế việc nghiên cứu và cấp phép với thời gian giới hạn.
Việc làm thêm, thực tập và cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp của sinh viên quốc tế đang nổi lên như những yếu tố rất quan trọng đối với việc du học. Nhiều trường đại học đã mở các trung tâm việc làm để sinh viên quốc tế có thể nhận được nhiều thông tin khác nhau, và có rất nhiều trường hợp đã xin được việc làm thành công. Một trong những kinh nghiệm phải làm khi là sinh viên quốc tế là đến trung tâm việc làm của trường đại học và được tư vấn.
 – Thời gian làm thêm khi đi du học Hàn Quốc:
+  Học tiếng, đại học: Thời gian làm việc 4h/ngày, 20h/ tuần.
+  Học thạc sỹ: Thời gian làm việc 4h/ngày, 30h/ tuần.
+  Vào kỳ nghỉ: Làm tự do, không giới hạn.
 1. Thời hạn nộp đơn là khi nào?
Nếu bạn đang cân nhắc việc đi du học, bạn phải chuẩn bị và đưa ra quyết định ít nhất một năm trước kỳ nhập học trước khi nộp đơn.
Một số quốc gia, trường học có quy định thời hạn nộp hồ sơ khác nhau. Vì vậy bạn có thể liên hệ với trung tâm tư vấn du học tại Huế -Intrase để được tư vấn và nhận được kết quả nhanh hơn và có lợi thế hơn trong giai đoạn đầu khi không có đối thủ cạnh tranh.
 1. Tôi có cần đại diện để đăng ký nhập học không?
Không bắt buộc phải nộp đơn thông qua một đại lý để đăng ký nhập học vào một trường đại học ở nước ngoài. Tuy nhiên, do không đủ giấy tờ khi đăng ký nhập học, các phản hồi từ nhà trường thường bị chậm trễ hoặc sinh viên bị từ chối nhập học. Tương tự, đối với hồ sơ visa, nếu không chuẩn bị kỹ lưỡng, bạn có thể không được xét duyệt.
 1. Tôi có phải trả phí tư vấn cho công ty du học Intrase không?
Mọi thông tin tư vấn từ Intrase đều được cung cấp miễn phí. Thông tin du học và tư vấn du học được cung cấp miễn phí bất cứ lúc nào bằng cách:
 • Truy cập vào website: https://intrase.edu.vn/
 • Gọi đến tổng đài :Hotline: 0985 069 666
 • Gửi email vào Email: info@intrase.vn
 
X ĐÓNG LẠI