Những chế độ, quyền lợi người đi xuất khẩu lao động Nhật Bản được hưởng là gì?

Cập nhật: 08/02/2021
Lượt xem: 43

Sinh sống, làm việc khi xuất khẩu lao động Nhật Bản, bạn sẽ nhận được những quyền lợi gì? Luật lao động của Nhật dành cho người nước ngoài có gì khác so với Việt Nam hay không? Chế độ làm việc, bảo hiểm có gì đặc biệt? Bài viết sau sẽ giải đáp giúp bạn tất cả những thắc mắc phổ biến này.

Người đi xuất khẩu lao động Nhật Bản được hưởng mức lương cơ bản như người lao động của Nhật

Chính phủ Nhật đã ban hành quy định về mức lương cơ bản của người lao động làm việc trong các xí nghiệp Nhật Bản. Mức lương này cũng sẽ được áp dụng cho người lao động đi XKLĐ làm việc tại Nhật. Khi làm việc tại đất nước mặt trời mọc, hãy tìm hiểu kỹ thông tin về mức thu nhập thực lĩnh của mình - sau khi đã trừ đi các chi phí sinh hoạt, thuế, bảo hiểm… đảm bảo chế độ rõ ràng, minh bạch trong hợp đồng ký kết.

Những chế độ, quyền lợi người đi xuất khẩu lao động Nhật Bản được hưởng là gì?

Người đi xuất khẩu lao động Nhật Bản được hưởng mức lương cơ bản như người lao động của Nhật

Không chỉ mức lương cơ bản, chế độ lương tăng ca tối thiểu của bạn cũng được áp dụng theo quy định của người lao động tại Nhật Bản:

- Tăng ca, làm thêm giờ: sẽ được tính 1,25 lần mức lương cơ bản

- Làm thêm vào ngày nghỉ: sẽ được 1,35 lần mức lương cơ bản

- Làm việc từ 10h tối đến 5h sáng: sẽ được 1,5 lần mức lương cơ bản

- Làm việc trong ngày nghỉ lễ: sẽ được 2 lần mức lương cơ bản

Có thể bảo lãnh người thân qua Nhật

Người đi xuất khẩu lao động Nhật Bản được hưởng mức lương cơ bản như người lao động của Nhật

Quyền bảo lãnh người thân qua Nhật khi đáp ứng các điều kiện cơ bản

Nếu công việc tại Nhật ổn định, đóng thuế thu nhập đầy đủ và trong thời gian sinh sống, làm việc tại Nhật Bản không vi phạm pháp luật, bạn hoàn toàn có thể đưa vợ, con hoặc người thân sang Nhật cùng sinh sống với mình. Đặc biệt, người lao động cần có ít nhất 1 năm kinh nghiệm làm việc trở lên.

Áp dụng thời gian làm việc, nghỉ phép, nghỉ lễ, nghỉ việc riêng như người lao động Nhật Bản

Thời gian làm việc: 

Thời gian làm việc cụ thể của lao động sẽ được quy định cụ thể trong hợp đồng và đa số các doanh nghiệp tại Nhật đều lập kế hoạch làm việc theo năm. Thường thì các lao động nước ngoài sẽ làm việc 8 tiếng/ngày, 40 tiếng/tuần và công việc có thể chia làm nhiều ca khác nhau.

Người đi xuất khẩu lao động Nhật Bản được hưởng mức lương cơ bản như người lao động của Nhật

Áp dụng thời gian làm việc, nghỉ phép, nghỉ lễ, nghỉ việc riêng như người lao động Nhật Bản

Nghỉ phép có lương:

Sau khi trở thành thực tập sinh 6 tháng, bạn sẽ được cấp 10 ngày nghỉ phép trong 1 năm có lương, 1 năm làm việc sau đó số ngày nghỉ sẽ tăng lên 11 ngày. Cơ quan tiếp nhận và công ty tuyển dụng không có quyền đơn phương quyết định thời điểm nghỉ và cách nghỉ của người lao động. 

Nghỉ có lương trong các ngày lễ, tết  theo quy định ngày nghỉ của người Nhật:

Ngoài những ngày nghỉ phép ở trên, thực tập sinh, tu nghiệp sinh làm việc tại Nhật cũng được nghỉ vào những ngày lễ tết theo quy định của Chính phủ Nhật như: Tết Nguyên đán, Tuần lễ vàng, nghỉ hè. (tổng cộng 1 năm tại Nhật Bản có 16 ngày nghỉ lễ)

Nghỉ việc riêng:

Nghỉ do có công việc cá nhân thì người lao động cần phải xin phép tùy tình hình công việc mà chủ sử dụng có thể đồng ý hoặc không có lương.

Được đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế của Nhật Bản

Khi tham gia chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản, người lao động vẫn được tham gia đầy đủ các loại bảo hiểm theo pháp luật Nhật Bản như bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm an toàn lao động…; khám sức khỏe định kỳ theo quy định của chính phủ Nhật Bản.

Người lao động làm việc tại Nhật Bản tham gia đóng bảo hiểm y tế khi bị ốm đau, bệnh tật lao động sẽ được điều trị, khám chữa bệnh theo chế độ của bảo hiểm y tế. Công ty bảo hiểm sẽ chi trả 70% và bản thân tự chi 30% chi phí điều trị khi tham gia khám chữa bệnh tại các phòng khám, bệnh viện ở Nhật. Khi khám chữa bệnh, bạn sẽ phải trả trước các khoản chi phí và lấy hóa đơn để gửi bảo hiểm y tế thanh toán lại.

Trường hợp, không may bị thương, bị bệnh trong thời gian tu nghiệp sẽ được hoàn trả toàn bộ chi phí điều trị. Các trường hợp không thuộc đối tượng được bảo hiểm chi trả: Thai nghén, sinh đẻ, sảy thai và các bệnh phát sinh từ các việc trên, bệnh về răng.

Nếu đang còn vướng mắc trong các thông tin, thủ tục, quyền lợi liên quan cũng như trong suốt quá trình tìm hiểu, làm hồ sơ XKLĐ Nhật, hãy liên hệ với  Tư vấn du học Nhật Bản Intrase - Đơn vị tư vấn du học, cung ứng nhân lực cho thị trường quốc tế hàng đầu Việt Nam để được tư vấn chi tiết, bạn nhé!

 

 
X ĐÓNG LẠI