Những địa điểm ngắm hoa anh đào đẹp nhất ở Nhật Bản dành cho du học sinh

Cập nhật: 06/09/2020

Những cây hoa anh đào nở rộ vào mùa xuân trong sắc hồng lãng mạn. Chúng được xem là biểu tượng của cái đẹp cao quý, thu hút rất đông du khách trong và ngoài nước đến thưởng hoa. Mùa hoa anh đào nở cũng là dịp các du học sinh học tập và làm việc tại Nhật Bản có dịp được ngắm nhìn những cảnh sắc nên thơ nhất của đất nước Nhật Bản. Dưới đây là những địa điểm ngắm hoa anh đào lý tưởng dành cho du học sinh và du khách tại Nhật.

Núi Phú Sĩ

Núi Phú Sĩ là địa điểm không thể thiếu trong danh sách tour du lịch Nhật Bản vào mùa hoa anh đào nở. Bạn sẽ ngạc nhiên khi ngắm nhìn vẻ đẹp hoa anh đào trong cái nền là núi Phú Sĩ. Một vẻ đẹp đến rung động lòng người. Hãy đến vào vùng Ngũ Hồ dưới chân núi Phú Sĩ để thưởng ngoạn lễ hội hoa anh đào vào khoảng giữa tháng 4 nhé.

Núi Phú Sỹ

Thị trấn Yoshino, Nara

Thị trấn Yoshino nằm tại tỉnh Nara sở hữu hơn 30.000 cây hoa anh đào. Khi xuân về, hàng loạt bông hoa nở rộ, cánh hoa đung đưa trong gió, tạo nên một khung cảnh đẹp tựa như lạc vào chốn cổ tích. Truyền thuyết kể rằng những cây hoa anh đào đầu tiên được trồng quanh thị trấn có tuổi đời khoảng 1300 năm.

Công viên Ueno, Tokyo

Công viên Ueno là một trong những điểm ngắm hoa anh đào đông đúc nhất, sôi động nhất và có tiếng nhất cả nước. Công viên rộng với hơn 1000 cây anh đào trải dài trên các con đường. Vào thời điểm hoa bung nở rực rỡ, cả công viên chìm trong sắc trắng, hồng đẹp đến nức lòng người. Đêm xuống, người ta giăng đèn sáng trưng, thường kéo dài từ cuối tháng Ba đến đầu tháng Tư.

Công viên ueno, Nhật Bản

Vườn Nishinomaru ở lâu đài Osaka, Osaka

Để trải nghiệm lễ hội hoa anh đào đẹp nhất Nhật Bản, bạn hãy ghé thăm vườn Nishinomaru – một trong những công viên lớn và nổi tiếng nhất ở Osaka. Tọa lạc tại lâu đài Osaka, cứ vào mùa xuân, khoảng 600 cây hoa anh đào đồng loạt nở rộ, phủ kín cả khu vườn. Lúc này, Intertour khuyến khích bạn leo lên tầng cao nhất của lâu đài Osaka để ngắm khung cảnh đẹp đến ngoạn mục của vườn Nishinomaru.

Vườn Nishinomaru ở lâu đài Osaka, Nhật Bản

Đền thờ Shinto Hokkaido ở Sapporo, Hokkaido

Nằm trong công viên Maruyama Sapporo, đền thờ Shinto Hokkaido là nơi có hơn 1500 cây hoa anh đào, trải rộng khắp 180.000m2.  Đây là nơi ngắm hoa anh đào yêu thích của người dân trong thành phố và cả du khách nước ngoài. Mọi người thường tổ chức tiệc tùng và vui chơi từ sáng đến tối. Bạn nên đến đây vào đầu đến giữa tháng Năm – thời điểm hoa anh đào nở rộ đẹp nhất.

Đền thờ Shinto Hokkaido

Núi Yoshino, Nara

Núi Yoshino ở tỉnh Nara có hơn 30.000 cây hoa anh đào rải rác khắp ngọn núi. Người ta bảo rằng cây đầu tiên được trồng cách đây 1300 năm. Yoshino được UNESCO công nhận là di sản thế giới, mang vẻ đẹp rất đặc biệt. Nhất là vào mùa xuân, khi hàng nghìn hoa anh đào bung nở trên sườn đồi, tạo nên một tấm chăn màu hồng đẹp lộng lẫy. Ngọn núi này là một trong những điểm ngắm hoa anh đào nổi tiếng nhất trong cả nước suốt nhiều năm.

Núi Yoshino, Nara

Con đường triết học, Kyoto

Ở Kyoto có một địa điểm gọi là “Con đường triết học” (Tetsugaku-no-michi) nằm dưới chân núi Higashiyama. Con đường này được lát đá dọc theo kênh nước của hồ Biwa. Hồ này rợp bóng hoa anh đào với hơn 500 cây. Vào mùa xuân, con đường này biến thành một đường hầm màu trắng hồng, đẹp đến ngất ngây, với những cánh hoa rơi lác đác trong gió rồi trôi xuống kênh. Bạn sẽ có cảm giác như mình đang ở trong một cảnh phim lãng mạn nào đó của Nhật Bản.

Công viên Onshi Hakone, Hakone

Công viên Onshi Hakone trước đây là Dinh thự Hoàng gia Hakone. Đây là nơi lý tưởng để tận hưởng một buổi dã ngoại giữa rừng cây hoa anh đào tươi thắm. Hơn nữa, từ đây bạn có thể ngắm cảnh hồ Ashi – hồ nước trong xanh, rộng lớn với gần đó là đỉnh núi Phú Sĩ và cổng Torii của thần xã Hakone.

Lâu đài Himeji, Hyogo

Lâu đài Himeji là tòa thành cổ đẹp bậc nhất Nhật Bản, tọa lạc ở thành phố Himeji, tỉnh Hyogo. Đây cũng nằm trong 10 địa điểm ngắm hoa anh đào đẹp nhất xứ Phù Tang khi đi du lịch Nhật Bản. Những cây hoa anh đào nằm rải rác xung quanh khu vườn, thậm chí khi vào bên trong lâu đài, bạn vẫn thấy bóng hồng khe khẽ rơi trong gió, tạo nên một khung cảnh rất lãng mạn, khiến bạn muốn giơ ngay máy ảnh, điện thoại để tìm góc chụp hoa anh đào hoàn hảo nhất. Ngày cao điểm thường vào cuối tuần trong suốt tháng 3 và 4.