Những điều của nước Nhật khiến bạn không khỏi ngạc nhiên

Cập nhật: 02/12/2020
Lượt xem: 817

Nhật Bản không chỉ nổi tiếng là một cường quốc hàng đầu thế giới về kinh tế, mà còn là quốc gia có đa dạng nền văn hóa, có môi trường giáo dục tốt, có nhiều địa điểm du lịch đẹp. Tuy nhiên, khi đặt chân đến đây, bất kể là khách du lịch hay là du học sinh, bạn cũng sẽ không khỏi ngạc nhiên trước những điều thú vị sau đây của xứ sở hoa anh đào. 

những điều thú vị của Nhật Bản khiến bạn không khỏi ngạc nhiên

Những điều thú vị của Nhật Bản khiến bạn không khỏi ngạc nhiên

1. Máy bán hàng tự động 

Đến xứ sở hoa anh đào, bạn sẽ cảm thấy như đang lạc giữa một “rừng” máy bán hàng tự động. Các loại máy ở nhiều nước chỉ bán các đồ uống đóng hộp hoặc snack, bánh… Tuy nhiên, tại Nhật Bản, các máy còn cung cấp sản phẩm nóng, kem, sách, dù che mưa hay thậm chí đồ chơi người lớn. Vào năm 2014, tổng số máy bán hàng tự động ở Nhật Bản vào khoảng hơn 50 triệu chiếc.

những điều thú vị của Nhật Bản khiến bạn không khỏi ngạc nhiên

Máy bán hàng tự động tại Nhật Bản không chỉ dùng để bán nước

2. Bồn cầu đặc biệt 

Ở Nhật Bản, bồn cầu washlet rất phổ biến. Đây là loại bồn cầu hoạt động theo cơ chế thông minh, có nắp tự đóng mở. Chế độ rửa trước, sau linh hoạt. Người dùng còn có thể chọn massage và điều khiển cường độ tia nước. Bồn cầu này còn có tác dụng sấy khô, sưởi ấm bệ ngồi… 

những điều thú vị của Nhật Bản khiến bạn không khỏi ngạc nhiên

Bồn cầu washlet rất phổ biến tại Nhật

3. Khách sạn tình yêu

Loại chỗ nghỉ này đặc biệt phổ biến ở Nhật Bản và cũng đã xuất hiện tại số ít quốc gia châu Á. Nó được sử dụng chủ yếu cho các cặp đôi. Họ tìm chỗ nghỉ ngơi, thư giãn và còn có thể chọn chủ đề căn phòng của mình. Các khách sạn này thường không có người quản lý. Khách đến chọn phòng, trả tiền bằng máy tự động và nhận chìa khóa phòng. Điều này đảm bảo tính riêng tư cho khách hàng.

Khách sạn tình yêu là một điểm đặc biệt tại Nhật Bản

 >>> Xem thêm: Ngập tràn không khí lễ hội của tháng 12 tại Nhật Bản

4. Khăn ướt

Đến các nhà hàng của Nhật Bản, bạn sẽ thấy nhân viên chuẩn bị một chiếc khăn ướt, đặt trên đĩa. Đây gọi là “oshibori” – một miếng vải ẩm được người Nhật chuẩn bị cho khách hàng lau tay trước bữa ăn. Tùy vào nhà hàng, oshibori có thể ấm hoặc lạnh. Nó được xem như cách thể hiện lòng hiếu khách của người dân xứ hoa anh đào.

5. Các quầy rau không người bán

Ở nhiều vùng nông thôn Nhật Bản, các cửa hàng rau củ không có người bán. Bạn đơn giản chỉ cần lấy đồ và bỏ lại tiền. Đây là cách người Nhật thể hiện ý thức và sự tin tưởng với nhau.

Quầy rau củ không người bán tại Nhật

 

6. Balo chống gù 

Nếu xem hoạt hình hoặc phim Nhật Bản, bạn sẽ thấy trẻ con xứ anh đào thường đeo một loại balo giống nhau, gọi là randoseru. Đây là loại balo có khả năng chống gù, được làm bằng da cao cấp. Độ bền của nó cho phép người dùng sử dụng trong suốt 6 năm. Kiểu tiêu chuẩn là dành cho bé trai màu đen và bé gái màu đỏ.

7. Cửa taxi tự động 

Nhiều người đến Nhật Bản lần đầu thấy khá ngạc nhiên vì các xe taxi trang bị cửa tự động. Loại cửa này đã được nhiều công ty taxi lớn giới thiệu trong Thế vận hội Tokyo 1964. Hiện nay, nó đã trở thành một phần trong nét văn hóa hiếu khách của người Nhật.

8. Nghệ thuật trồng lúa 

Người dân ở tỉnh Aomori (Nhật Bản) đã làm nghề trồng lúa suốt hơn 2000 năm. Đến năm 1993, một số nông dân đã nghĩ ra việc biến cánh đồng lúa thành những bức họa sống động. Họ dùng các giống lúa khác nhau như tsugaru-roman, kodaimai… để tạo màu vàng, tím, nâu, đỏ… Họ thường mất khoảng 4 tháng để đợi từ khi gieo trồng đến lúc tác phẩm hoàn thiện. Những bức họa kiểu này rất hút khách du lịch đến xem.

 

 
X ĐÓNG LẠI