Những điều tuyệt vời khi bạn đi du học Nhật Bản

Cập nhật: 02/04/2021

Quyết định đi du học Nhật Bản đồng nghĩa với việc bạn sẽ nhận được những điều tuyệt vời sau.

Môi trường sống chất lượng

Nhật Bản là một trong những quốc gia hàng đầu thế giới trong việc bảo vệ môi trường và duy trì ổn định sinh thái. Khi mới sang Nhật, bạn sẽ phải ngạc nhiên khi thấy những ao hồ, kênh rạch, sông suối… thậm chí là cả cống thoát nước trong lành với đàn cá bơi lội tung tăng phía dưới.

Cá Koi tung tăng bơi lội dưới cống nước trong xanh

Người Nhật yêu cây xanh và trân quý các sản vật thiên nhiên. Vì thế, đường phố tại Nhật trồng rất nhiều cây xanh. Trong nhà của người Nhật cũng vậy. Cây xanh giúp không khí trong lành và tạo ra bóng mát, vì thế sống ở Nhật, bạn có thể thoải mái tận hưởng bầu không khí mát mẻ, trong lành.

Nông sản trồng tại Nhật đạt tiêu chuẩn kiểm định rất cao, không có dư lượng thuốc bảo vệ thực vật tồn dư. Thực phẩm không có chứa các hóa chất độc hại. Bạn hoàn toàn có thể an tâm khi thưởng thức chúng.

Chất lượng giáo dục tuyệt vời

Du học Nhật mang đến cho bạn cơ hội được học tập ở đất nước có chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới. Ngoài chuyên môn của thầy cô giáo bản địa, cơ sở vật chất hiện đại của các trường tại Nhật Bản cũng sẽ khiến bạn cảm thấy hài lòng khi quyết định đặt chân đến nơi đây.

Du học sinh Nhật Bản

>>> Xin Visa du học Nhật Bản có khó không?

Thiên đường mua sắm

Tại Nhật có rất nhiều trung tâm mua sắm lớn, cung cấp các loại hàng hóa từ bình dân cho đến chất lượng cao. Ví dụ như Ginza, Asakusa, Shibuya, Shinjuku (Tokyo), Shinsaibashi (Osaka), Motomachi (Yokohama), Osu (Nagoya)... Vi vu các khu mua sắm này sẽ giúp bạn tậu được những món đồ chính hãng chất lượng cao với giá cả phải chăng. Bạn cũng có thể mua đồ gửi về cho người thân ở Việt Nam.

Thiên đường mua sắm tại Nhật Bản

Du lịch và check-in khắp Nhật Bản

Nhật Bản là đất nước hiện đại nhưng vẫn lưu giữ được những nét truyền thống. Tại Nhật có rất nhiều đền, chùa, di tích, danh lam thắng cảnh để bạn đi tham quan sau những ngày học tập, lao động mệt mỏi.

Du lịch "xả hơi" sau những ngày học tập, lao động mệt mỏi

Những khu du lịch nổi tiếng như núi Phú Sĩ, tháp Tokyo, đền Kinkaku-ji, khu tưởng niệm hòa bình Hiroshima - Genbaku Dome, công viên khỉ Jigoku Dani, lâu đài Himeji… là những nơi bạn nên đặt chân tới khi đi du học tại Nhật Bản. Nếu như trước đây bạn chỉ có thể ngắm nhìn các danh thắng này qua tranh ảnh, sách báo, TV… thì bây giờ bạn có thể dễ dàng đến tham quan chỉ với vài giờ di chuyển tàu điện rồi!

>>> Có nên đi du học Nhật Bản tự túc?

Ẩm thực tinh tế

Người Nhật nổi tiếng cầu kỳ trong việc ăn uống. Những món ăn Nhật không chỉ ngon về hương vị mà còn đẹp về hình thức. Những món ăn nổi tiếng thế giới của xứ sở phù tang có thể kể đến như sushi, sashimi, rong biển, các loại mỳ… Nếu bạn là tín đồ của các món sống thì Nhật Bản chính là “thiên đường”.

Sushi và sahimi

Du học Nhật đồng nghĩa với việc được thưởng thức các món ăn ngon do chính tay người Nhật chế biến. Hương vị đồ ăn Nhật này chắc chắn rất khác so với các món ăn Nhật bạn từng ăn khi còn ở Việt Nam.

Hy vọng rằng, qua bài viết trên, bạn sẽ cảm thấy hứng thú với hành trình du học Nhật sắp tới. Nếu còn bất cứ thắc mắc gì về du học Nhật, có nên đi du học Nhật Bản hay không, hãy liên hệ ngay với Intrase để được tư vấn miễn phí, bạn nhé!