Những lưu ý giúp bạn thuận lợi hơn khi chọn du học Nhật ngành Kinh tế

Cập nhật: 04/03/2021
Lượt xem: 181

Việc xét tuyển du học Nhật ngành Kinh tế không phải là điều dễ dàng với tất cả học sinh, sinh viên Việt Nam. Cùng Intrase tìm hiểu những lưu ý giúp bạn thuận lợi hơn khi chọn lựa ngành “hot” nhất Nhật Bản này qua bài viết sau nhé!

Yêu cầu khi du học Nhật ngành Kinh tế

Giống như khi đi du học tại nhiều quốc gia khác trên thế giới, để du học Nhật ngành Kinh tế, bạn cần thoả mãn các điều kiện:

du học Nhật ngành Kinh tế

Cần đạt những yêu cầu nhất định để được xét tuyển du học Nhật ngành Kinh tế

- Đối với hệ cao đẳng/ đại học thì bằng tốt nghiệp trung học phổ thông phải đạt loại khá trở lên. Đối với hệ sau đại học thì bằng tốt nghiệp cao đẳng hoặc đại học đạt loại khá trở lên.
- Có kết quả học tập loại Khá trở lên.
- Có chứng chỉ tiếng Nhật N2 trở lên.

Chứng chỉ tiếng Nhật rất cần thiết bởi hầu hết chương trình giảng dạy khi du học Nhật ngành Kinh tế đều sử dụng tiếng Nhật. Trước khi đi du học Nhật Bản, bạn nên chuẩn bị vốn tiếng Nhật cơ bản, ngoài sử dụng khi học tập còn cần để giao tiếp và sinh hoạt hàng ngày.

- Vượt qua kỳ thi du học Nhật Bản (EJU)

Để tham dự kỳ thi này, các bạn có thể đăng ký với trường Nhật ngữ hoặc đơn vị đào tạo khi sang Nhật hoặc ngay tại Việt Nam bạn cũng có thể đăng ký thi tại một trong 3 cơ sở sau:

+ Trường Đại học Ngoại thương, Hà Nội

+ Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, thành phố Hồ Chí Minh

+ Trung tâm Hợp tác Nguồn nhân lực Việt Nam – Nhật Bản, VJCC, Hồ Chí Minh.

Những lưu ý giúp bạn thuận lợi hơn khi chọn du học Nhật ngành Kinh tế

Vốn tiếng Nhật của bạn sẽ nâng cao nhanh chóng khi thích nghi với cuộc sống du học tại Nhật Bản, là cơ hội nhận học bổng du học hấp dẫn, cơ hội việc làm lý tưởng. Nếu bạn chưa chuẩn bị đủ khả năng tiếng Nhật cần thiết cũng không sao, nhưng trước khi chính thức theo học chuyên ngành, các bạn cần trải qua ít nhất 6 tháng học tiếng tại các trường đại học có chương trình dạy tiếng Nhật hoặc các trung tâm Nhật ngữ uy tín.

du học Nhật ngành Kinh tế

Intrase - Trung tâm Nhật ngữ uy tín

Nếu như bạn nhận thấy mình chưa đủ khả năng hoặc không có đủ thời gian để ôn thi chứng chỉ tiếng Nhật. Trong trường hợp này, nếu bạn đã có chứng chỉ tiếng Anh IELTS thì bạn cũng có thể đăng ký học ngành Kinh tế cao cấp được đào tạo hoàn toàn thông qua tiếng Anh. 

Thực tế, các bạn học sinh không cần quá áp lực về kỳ thi EJU; bởi các trường Nhật ngữ tại Nhật Bản hầu hết đều có khóa học ôn thi đại học (hay còn gọi là dự bị đại học) giúp các bạn có được nền tảng kiến thức vững chắc cho kì thi sau khi hoàn thiện được kỹ năng ngoại ngữ cho mình.

Ngân hàng, Tài chính, Quản trị nhân lực, Marketing… là những ngành nghề thuộc ngành Kinh tế được ưa chuộng nhất với các bạn du học sinh tại Nhật Bản, bạn có thể cân nhắc để chọn lựa phù hợp nhất với năng lực, sở thích và đam mê của bản thân. 

du học Nhật ngành Kinh tế

Cân nhắc khi chọn ngành nghề phù hợp

Một số trường đại học hàng đầu Nhật Bản đào tạo ngành Kinh tế: Đại học Tokyo (University of Tokyo), Đại học Kyoto (Kyoto University), Đại học Quốc tế Tokyo (Tokyo International University), Đại học Teikyo (Teikyo University), Đại học Meiji Gakuin (Meiji Gakuin University)...

Theo dõi Intrase để cập nhật mới nhất những thông tin về du học Nhật Bản, bạn nhé! Nếu có bất kỳ thắc mắc nào trong quá trình làm hồ sơ, săn học bổng, học tiếng Nhật, hãy liên hệ ngay với Intrase - Trung tâm Nhật ngữ uy tín để được tư vấn, giải đáp kịp thời!

 
X ĐÓNG LẠI