Những thứ cần chuẩn bị khi du học Đài Loan 2022

Cập nhật: 07/01/2022
Lượt xem: 203
NHỮNG THỨ CẦN CHUẨN BỊ KHI ĐI DU HỌC ĐÀI LOAN
Khi chuẩn bị đi du học, các bạn thường băn khoăn không biết nên chuẩn bị những thứ gì để tránh tình trạng khi đặt chân đến một đất nước xa lạ rồi lại quên cái này cái kia do chưa có kinh nghiệm học tập và sinh sống ở nước ngoài. Đến đây trung tâm du học Intrase cho bạn cũng cần biết mình cần chuẩn bị những gì để có một chuyến du học toàn diện nhất.
1. Quần áo phù hợp
     Vali của bạn nên mang theo trang phục mùa đông và trang phục mùa hè. Bạn không cần mang quá nhiều bởi quần áo bên Đài Loan có giá cả không chênh gì so với Việt Nam. Nhiệt độ vào mùa đông từ 10 - 15 độ C, còn nhiệt độ bình quân vào mùa hạ lên tới 28 độ C. Nhìn chung nền nhiệt khá là dễ chịu, thoải mái, không quá nóng cũng không quá lạnh.
2. Tiền mặt địa phương
     Đồng tiền chủ yếu được sử dụng là Tân Đài tệ (TWD) (1TWD tương đương hơn 830VND tùy từng thời điểm). Ở 1 số thành phố lớn tại Đài Loan, người dân vẫn sử dụng USD. Bạn cũng có thể thanh toán mua hàng sử dụng thông qua các loại thẻ quốc tế như visa hoặc master card. Các loại thẻ này có thể làm ngay tại các ngân hàng ở Việt Nam như thẻ: Vietcombank, Sacombank, Techcombank,...
     Bạn cần chuẩn bị một ít tiền Đài Loan để sử dụng trong lúc cấp bách khi bạn vừa đặt chân đến đất nước xa xôi và bạn vẫn còn lạ lẫm với nhiều thứ mà bạn muốn mua chút đồ thì đây sẽ là cứu tinh của bạn. Nếu bạn muốn đổi tiền ở Đài Loan nên mang USD đến, tuy nhiên nhiều người cho rằng bạn nên đổi tiền Đài Loan rồi mới mang sang chứ không nên đổi USD để không tốn phí gấp đôi, sang đây gửi tiền Đài Loan ở ngân hàng cũng thuận lợi hơn USD.
3. Đồ dùng học tập
     Bạn có thể mang theo sách, vở, thiết bị học tập như máy tính, điện thoại, một vài cuốn truyện để đọc khi buồn. Và nếu tiếng Trung hay tiếng Anh của bạn chưa thực sự tốt hãy mang theo từ điển đi nhé, sẽ giúp ích bạn rất nhiều. Đối với vật dụng điện tử bạn nhớ mang theo bộ chuyển đổi nguồn và chân cắm (vì Đài Loan thuờng sử dụng điện 110V và chân cắm dẹt trong khi Việt Nam chúng ta thì sử dụng điện 220V và thuờng là chân cắm tròn).
4. Đồ dùng sinh hoạt cá nhân
     Những đồ dùng không thể thiếu như là mỹ phẩm, khăn tắm, dầu gội, bàn chải, xà phòng,... Bạn cũng không cần phải mang quá nhiều vì bên Đài Loan ở các cửa hàng, siêu thị cũng có rất nhiều.  
5. Thuốc
     Bạn cần mang theo các loại thuốc như thuốc cảm cúm, cao dán, dầu gió, thuốc đau đầu, thuốc nhỏ mắt, bang gạc y tế, thuốc đau bụng, thuốc sát trùng vì phòng trường hợp qua đó gặp những bệnh thông thường do thay đổi thời tiết chẳng hạn,..
     Một lưu ý là Các loại thuốc vitamin, thực phẩm chức năng, thuốc tây được phép mang mỗi loại 12 hộp/ túi/vỉ/ cây/ lọ/  tổng cộng không vượt quá 36. Chính vì vậy bạn nên kiểm tra số lượng trước khi mang theo đến Đài Loan nhé!
6. Đồ ăn
     Mới đầu không quen thức ăn Đài Loan, bạn nhớ mang theo mình một vài đồ ăn vặt. Mì tôm ở Đài Loan đắt hơn Việt Nam khoảng 3.000 – 5.000 đồng và khẩu vị cũng hơi khác, nếu chưa quen bạn có thể chuẩn bị 1 ít ở nhà nhé!
     Lưu ý là tất cả các loại thịt động vật, bao gồm thịt tươi sống, đông lạnh, khô, ruốc, đóng gói chân không đều KHÔNG ĐƯỢC PHÉP mang vào Đài Loan. Thịt hộp, thịt trong mì gói được phép. Bạn không cần phải mang theo thịt đâu, Đài Loan vốn nổi tiếng với nhiều món ăn vô cùng hấp dẫn.
7. Giấy tờ cần thiết
     Trong hành trình đi du học Đài Loan, hãy kiểm tra thật kĩ để tránh quên những thứ này nhé:
          ✓ Visa du học Đài Loan
          ✓Hộ chiếu
          ✓ Chứng minh thư nhân dân
          ✓ Hồ sơ, giấy chứng nhận nhập học của trường
8. Nắm rõ thông tin về nơi bạn sẽ đến
     Địa chỉ trường học, nơi ở, các thông tin của các cơ quan chức năng ở khu vực đó, Đại sứ quán Việt Nam tại Đài Loan. Và tham gia các hội du học sinh, sinh viên Việt Nam tại Đài Loan. Có thể bạn sẽ cần sự giúp đỡ của họ lúc cần và cùng gắn kết cộng đồng người Việt Nam tại Đài Loan. 
      Bạn đã cảm thấy yên tâm hơn với những chia sẻ của chúng tôi rồi chứ? Hãy bổ sung những thứ còn thiếu nhé. Việc còn lại là chờ ngày lên đường thôi! 
Liên hệ với INTRASE ĐỊNH HƯỚNG DU HỌC ngay để có được lộ trình du học nhanh nhất: du học Đài Loan
 
X ĐÓNG LẠI