Trường dạy tiếng Nhật hoan nghênh nới lỏng hạn chế nhập cảnh

Cập nhật: 02/10/2020

Thông báo mới đây về nới lỏng hạn chế nhập cảnh ngày 01/10 của Nhật Bản đã được nhiều người hoan nghênh. Trong bối cảnh kinh tế hiện tại, các trường Nhật ngữ tại Nhật Bản đang vui mừng bởi thông báo này.

Một trường dạy tiếng Nhật ở tỉnh Chiba, gần Tokyo, cho biết muốn nối lại việc tiếp nhận du học sinh trong bối cảnh Nhật Bản nới lỏng hạn chế nhập cảnh đối với người nước ngoài.

Nhật Bản nới lỏng nhập cảnh

Du học sinh, người lao động đang rất vui mừng khi nhận được thông tin nới lỏng hạn chế nhập cảnh

Tại trường dạy tiếng Nhật Narita ở thành phố Narita, khoảng 60 học viên từ Việt Nam, Nepal và các nước khác đã không thể đến Nhật từ tháng 4 do lệnh hạn chế nhập cảnh. Trường đã tổ chức dạy trực tuyến cho các học viên này.

Một nam học viên người Việt Nam cho biết muốn nhanh chóng tới Nhật để được học trực tiếp với giáo viên. Nếu không có dịch bệnh, học viên này lẽ ra đã sang Nhật từ tháng 4.

Hiệu trưởng Yokota Hiroaki hoan nghênh việc nới lỏng hạn chế nhập cảnh vì tình hình tài chính hiện nay của trường vô cùng khó khăn.

Nguồn: NHK News