Tại sao nhiều lao động Việt Nam chọn Fukuoka để làm việc?

Cập nhật: 22/05/2021
Lượt xem: 674

Tỉnh Fukuoka là lựa chọn hàng đầu cho người lao động lựa chọn đến làm việc nhờ nhiều lợi thế về điều kiện sinh sống, làm việc cho lao động Việt.

Giao thông thuận lợi đến thủ đô Tokyo và các tỉnh thành khác

Thành phố Fukuoka Nhật Bản có 2 sân bay chính là sân bay Fukuoka và sân bay Kitakyushu. Sân bay Kitakyushu hoạt động 24/7, còn sân bay Fukuoka nằm trong nội thị nên hoạt động hạn chế bao gồm các chuyến bay quốc tế và nội địa. Các Sân bay này phục vụ như là trung tâm vận chuyền phía Tây của Nhật Bản.

Tại sao nhiều lao động Việt Nam chọn Fukuoka để làm việc?

Nơi đây có 3 tuyến tàu điện ngầm, nhà ga tàu điện ngầm Hakata nằm ngay dưới ga đường sắt JR Hakata, có thể đưa khác đến đây từ sân bay, cũng như đến Tenjin – một khu vực trung tâm của thành phố, và các điểm dừng khác. Vé 1 ngày có tên gọi là Ichinichi johshaken giá 600 yên vào các ngày làm việc, tất cả các vé 1 ngày vào cuối tuần và một số ngày lễ, được gọi là Ecopasses-vé sinh thái.

Để đi đến Fukuoka, có nhiều phương tiện như sân bay Fukuoka, đường sắt tốc độ cao tại nhà ga Hakata và Phà cũng là các phương tiện gia thông phổ biến tại đây. Công ty Đường sắt Nhật Bản (JR) chi nhánh Kyushu còn điều hành loại tàu thủy có thiết bị nâng thân trên tuyến đường nối từ ga Hakata đến Busan (Hàn Quốc).

Tại Fukuoka bạn cũng có thể đi quanh thành phố bằng taxi. Một số lái xe nói tiếng Anh, nhưng nó là tốt nhất bạn nên viết ra điểm đến bằng tiếng Nhật nếu bạn không nói được phát âm. Nếu có thể bạn có thể có trong tay một chiếc xe đạp, bạn có thể đi thăm thú thành phố một cách tự do. Bãi đậu xe có thể là những khó khăn ở một số khu vực, nhưng trong Tenjin có bãi đậu xe dài hạn (06:00-11:00) dưới lòng đất dài, nó miễn phí trong 3 giờ đầu tiên. 

Chi phí sinh hoạt không quá đắt đỏ so với các thành phố lớn khác

Người lao động khi đi XKLĐ tại Nhật Bản sẽ được xí nghiệp bố trí chỗ để ăn ở và sinh sống, chi phí nội trú khoảng 13.000 yên/tháng, đi lại thì bạn có thể sử dụng các phương tiện công cộng hoặc sử dụng xe đạp, trung bình sẽ hết khoảng 10.000 yên/tháng.

Chi phí sinh hoạt tại Fukuoka so với các nơi khác như: Tokyo, Saitama, Kanagawa hay Osaka thì tại đây các bạn sẽ cảm thấy “dễ thở” hơn nhiều, chi phí nhà ở, đi lại và ăn uống đều thấp hơn so với bình quân cả nước. Chi phí nhà ở chỉ khoảng 50% so với Tokyo, chi phí sinh hoạt thì rẻ hơn khoảng 25%. Đây cũng là lợi thế nếu bạn đi làm tại đây, khoản tích lũy của mình sẽ nhiều hơn những nơi khác.

Nơi đây tập trung nhiều trung tâm giáo dục 

Fukuoka là trung tâm giáo dục của vùng Kyushu với nhiều trường đại học lớn. Là nơi lí tưởng cho nhiều lao động sang Nhật với mục đích học hỏi.

Tại sao nhiều lao động Việt Nam chọn Fukuoka để làm việc?

Các trường đại học: Đại học Kyushu, Viện Mỹ thuật Kyushu, Đại học Fukuoka, Đại học Seinan Gakuin, Đại học Towa

Nhiều danh lam thắng cảnh tuyệt mỹ

Trung tâm thành phố nhỏ và nhỏ gọn, đủ để có khả năng đi bộ để tham quan. Trong khu vực Tenjin, Tenjin Chikagai (thành phố dưới lòng đất) chạy dọc theo đường Watanabe và có nhiều cửa hàng. Nó cũng kết nối các ga tàu điện ngầm Tenjin Minami Tenjin và với hầu hết các cửa hàng lớn và các nhà ga Fukuoka Nishitetsu.

Tại sao nhiều lao động Việt Nam chọn Fukuoka để làm việc?

Có một đường hầm hành khách nối các nhà ga tại Hakata và Gion nên rất hữu ích trong những cơn mưa thường xuyên trong mùa hè và những cơn gió lạnh buốt trong mùa đông, riêng khu vực Gion thì nằm gần một số đền, miếu của Fukuoka.

Ngoài việc là một trung tâm kinh tế phát triển nhất nhì Nhật Bản cùng với thiên nhiên tươi đẹp, lịch sử lâu đời, món ăn địa phương phong phú hấp dẫn kết hợp với nhau khiến Fukuoka thực sự trở thành một địa điểm đi Xuất khẩu lao động Nhật Bản lý tưởng dành cho các bạn tu nghiệp sinh.

Nhiều xí nghiệp, nghiệp đoàn lớn đặt trụ sở tại đây

Lao động khi tham gia chương trình XKLĐ Nhật Bản có rất nhiều sự lựa chọn đơn hàng, bởi Fukuoka là nơi nhiều xí nghiệp, nghiệp đoàn đặt nhà xưởng với đa dạng ngành nghề.

Được xem là cửa ngõ vào Châu Á của Nhật Bản, Fukuoka cùng với hệ thống cảng biển và điều kiện thiên nhiên thuận lợi, nên những ngành về Thủy sản, nông nghiệp, lâm nghiệp, chăn nuôi, dệt may… nơi đây tương đối phát triển. Do vậy, nhu cầu nhân lực về các ngành này rất lớn, cá đơn hàng tuyển chọn Thực tập sinh Việt Nam sang nhiều với số lượng lớn: đơn hàng nông nghiệp, chế biến thủy sản, chế biến nông sản, chăn nuôi bò sữa, dệt may….

Theo dõi Intrase để cập nhật những thông tin mới nhất về XKLĐ Nhật Bản, bạn nhé! 

 
X ĐÓNG LẠI