Dịch Covid 19: Tiến hành đưa 350 công dân Việt Nam từ Nhật Bản về nước an toàn

Cập nhật: 06/09/2020

Các cơ quan chức năng Việt Nam phối hợp cùng Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản và hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam vừa tổ chức đưa hơn 350 công dân Việt Nam từ Nhật Bản về nước an toàn. Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản đã cử cán bộ trực tiếp hỗ trợ công dân tại sân bay.

Tiến hành đưa 350 công dân Việt Nam từ Nhật Bản về nước an toàn

Hành khách trên chuyến bay bao gồm trẻ em dưới 18 tuổi, người cao tuổi, phụ nữ mang thai, người ốm đau, lao động hết hạn hợp đồng, sinh viên không có nơi lưu trú do ký túc xá đóng cửa và các trường hợp đặc biệt khó khăn khác.

Ngay sau khi hạ cánh xuống sân bay quốc tế Cam Ranh, những người tham gia chuyến bay đã được giám sát y tế và cách ly tập trung theo đúng quy định.

Trước đó, các cơ quan chức năng Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraine và hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam đã phối hợp với các cơ quan chức năng sở tại đưa hơn 240 công dân Việt Nam từ Ukraine về nước.