Tìm hiểu điều kiện du học Nhật Bản ngành ô tô

Cập nhật: 03/04/2021
Lượt xem: 765

Du học Nhật Bản ngành ô tô, sau khi tốt nghiệp, bạn có thể xin làm việc tại bất kỳ quốc gia nào với bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới. Vậy điều kiện du học ngành ô tô tại Nhật Bản có khó không? Tìm hiểu ngay qua bài viết sau nhé!

Điều kiện du học Nhật Bản ngành ô tô

Du học Nhật Bản ngành ô tô, bạn cần đảm bảo những điều kiện sau:

Tìm hiểu điều kiện du học Nhật Bản ngành ô tô

Điều kiện du học Nhật Bản ngành ô tô

- Đã tốt nghiệp THPT loại khá trở lên, với trường hợp du học hệ Cao đẳng hoặc Đại học

- Đã tốt nghiệp Cao đẳng/ Đại học với du học bậc sau Đại học

- Tiếng Nhật tối thiểu N2 trở lên

- Đỗ kỳ thi du học Nhật Bản dành cho sinh viên quốc tế. Với kỳ thi này, bạn có thể đăng ký tại Đại học Ngoại thương HN, Đại học KHXH&NV Hồ Chí Minh hoặc Trung tâm hợp tác Nguồn Nhân lực Việt Nhật ở Tp. Hồ Chí Minh.

- Ngoài ra, bạn cần đáp ứng những tiêu chuẩn về sức khỏe cũng như chứng minh tài chính trước khi đăng ký làm hồ sơ du học Nhật.

Cơ hội rộng mở sau tốt nghiệp ngành ô tô tại Nhật

Tốt nghiệp du học Nhật Bản ngành ô tô, bạn có cơ hội làm việc tại các tập đoàn sản xuất ô tô hàng đầu Nhật Bản. Mức lương kỹ sư ô tô từ 8.000 - 10.000 USD/ tháng. Nếu chọn về nước, bạn cũng có thể làm việc tại Việt Nam với tấm bằng kỹ sư ô tô tại vị trí:

Tìm hiểu điều kiện du học Nhật Bản ngành ô tô

Cơ hội nghề nghiệp rộng mở sau tốt nghiệp

- Kỹ sư cao cấp giám sát vận hành sản xuất phụ tùng, linh kiện, lắp ráp ô tô

- Quản lý cơ sở sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng ô tô

- Kiểm định nhân viên tại trạm đăng kiểm kỹ thuật ô tô

- Nhân viên kinh doanh cho các hãng ô tô hàng đầu Việt Nam và Nhật Bản…

Nên du học Nhật ngành ô tô trường nào?

Một số trường đào tạo ngành ô tô tại Nhật tốt nhất bạn có thể cân nhắc chọn lựa:

Trường cao đẳng Công nghệ ô tô Nakanihon

Trường Công nghệ ô tô Nakanihon (NAC), trực thuộc Học viện JINNO Nhật Bản, được thành lập vào năm 1967. Là một trong những trường đứng đầu Nhật Bản đào tạo về công nghệ ô tô.  

Hiện nay, trường đào tạo khoảng 23.000 sinh viên (trong đó có khoảng 6.500 sinh viên quốc tế). Với chương trình học đa dạng, bao gồm:

- Đào tạo kỹ sư sửa chữa ô tô cấp độ 1: Thời gian học 4 năm.

- Đào tạo kỹ sư sửa chữa ô tô cấp độ 3: Những bạn du học Nhật Bản ngành ô tô sẽ học phải học 2 năm

- Đào tạo sửa chữa thân vỏ ô tô: Thời gian học 3 năm. 

Các khóa học sửa chữa ô tô gồm lý thuyết và thực hành trên xe tại xưởng sửa chữa ô tô Ferrari và các xưởng sửa chữa khác như Tony và Zanashi.  

Nơi đây còn là cái nôi của nhiều tập đoàn ô tô lớn ở Nhật Bản như: Toyota, Nissan, Denso, Makita, Noritake, Brother, Mazaki, Daihatsu,… Sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ được các tập đoàn ôtô chào đón.

Trường YIC – Kyoto

Trường YIC Kyoto thuộc tập đoàn YIC với hệ thống 11 trường senmon (trung cấp) ở Kyoto và Yamaguchi về các lĩnh vực: Công nghiệp chế tạo, làm đẹp, kinh doanh, thú cưng, phúc lợi và chăm sóc sức khỏe.

Thời gian học: 4 năm trong đó 2 năm đầu học dự bị tại Học viện Nhật ngữ, 2 năm cuối học chuyên ngành.

Trường Cao đẳng Ô tô – Đại học Bách khoa Aichi

Đại học Bách khoa Aichi là một trong những trường đào tạo ngành công nghiệp ô tô hàng đầu tại Nhật Bản. Giảng viên đều là các chuyên gia, kỹ sư nổi tiếng của Nhật Bản. Sinh viên sẽ được học lý thuyết song song với thực hành đây, điều này rất cần thiết đối với bất kỳ bạn sinh viên nào đang du học Nhật Bản ngành ô tô.

Trên đây là những thông tin hữu ích về du học Nhật Bản ngành ô tô. Mọi thông tin chi tiết liên quan đến du học Nhật, hãy liên hệ ngay với Intrase để được tư vấn chi tiết, bạn nhé!

 
X ĐÓNG LẠI