Tìm hiểu lộ trình du học Nhật ngành Quản trị khách sạn

Cập nhật: 04/03/2021
Lượt xem: 149

Khác với các ngành nghề khác, lộ trình du học Nhật ngành Quản trị khách sạn dành cho các bạn học sinh, sinh viên sẽ phụ thuộc vào trình độ tiếng Nhật để xác định thời gian cần thiết. Cùng tìm hiểu thông tin chi tiết về lộ trình, chuyên ngành và việc làm sau khi tốt nghiệp ngành Quản trị khách sạn tại Nhật Bản qua bài viết sau. 

Là quốc gia có ngành Quản trị khách sạn phát triển với những quy tắc ứng xử khuôn khổ, xem trọng những điều nhỏ bé nhất bằng tất cả sự tỉ mỉ và cẩn thận. Bởi vậy, du học Nhật ngành Quản trị khách sạn là sự lựa chọn của nhiều du học sinh, với sự chu đáo và chuyên nghiệp cao độ, cùng cơ hội trau dồi tiếng Nhật, cơ hội việc làm lớn.

Tìm hiểu ngành Quản trị khách sạn tại Nhật Bản

Ngành Quản trị khách sạn bao gồm quá trình quản lý và điều hành các hoạt động liên quan đến việc lưu trú của khách sạn, tiếp nhận thông tin, xử lý và điều phối các bộ phận thực hiện để giải quyết. 

du học Nhật ngành Quản trị khách sạn

Nhiều bạn trẻ chọn lựa ngành Quản trị khách sạn khu du học Nhật Bản

Đồng thời, quản lý và tổ chức các hoạt động của khách sạn một cách hiệu quả và hợp lý nhất như: lên kế hoạch làm việc cụ thể, khoa học cho từng bộ phận và phân công, đôn đốc nhân viên thực hiện đúng kế hoạch; lập các báo cáo kết quả tài chính, quản lý tỷ lệ phòng bán ra và phòng còn trống, lập ra quy tắc trong việc quản lý nhân sự, quản lý việc chế biến thực phẩm… Ngành này đòi hỏi tối đa sự năng động và khả năng quản lý.

Lộ trình du học Nhật ngành Quản trị khách sạn

Tùy theo từng trường sẽ có những kế hoạch giảng dạy và lộ trình học tập khác nhau. Nhưng về cơ bản, việc lựa chọn du học Nhật ngành Quản trị khách sạn hay học tại Việt Nam, bạn cũng đều được cung cấp những kiến thức nền tảng về khoa học tự nhiên và các kiến thức chuyên ngành liên quan đến quản lý, tiếp thị, quản trị, du lịch…

du học Nhật ngành Quản trị khách sạn

Lộ trình du học ngành Quản trị khách sạn

Lộ trình du học Nhật ngành Quản trị khách sạn bao gồm:

  • Học từ 4 đến 6 tháng tiếng Nhật cơ bản tại Việt Nam
  • Học tiếng Nhật từ 6 đến 24 tháng (tuỳ vào trình độ tiếng Nhật)
  • Học chuyên ngành Quản trị khách sạn tại Nhật Bản

Trong suốt quá trình học chuyên ngành, bạn sẽ được nhà trường chỉ định thực tập tại các nhà hàng khách sạn, bạn được phép vừa học vừa làm trong suốt thời gian học. Sinh viên có thể làm thêm 28 giờ/ tuần theo chính sách của Chính phủ Nhật Bản, với mức lương khoảng từ 700 - 800 Yên. tháng. Nếu chi tiêu hợp lý, bạn hoàn toàn có thể tự chi trả toàn bộ sinh hoạt phí trong suốt quá trình học tập tại Nhật Bản. 

du học Nhật ngành Quản trị khách sạn

Cơ hội việc làm luôn rộng mở nếu bạn cố gắng và cầu tiến

Riêng với ngành Quản trị khách sạn tại Nhật, bạn không cần phải có quá nhiều kinh nghiệm hoặc không cần quá giỏi về chuyên môn vẫn có thể được giữ lại làm việc ngay khi đang thực tập. Bởi người Nhật coi trọng nhất là thái độ làm việc, tính tự giác, học hỏi và tinh thần cầu tiến.

Sau khi tốt nghiệp bạn có thể làm việc ở các vị trí: Hướng dẫn viên du lịch, quản lý các bộ phận khách sạn, làm lễ tân, hay thậm chí bạn có thể trở thành giảng viên. Việc lựa chọn du học Nhật Bản ngành quản trị khách sạn thay vì các nước Châu Âu sẽ giúp bạn có thể nhanh chóng hòa nhập với môi trường ở đây.

Để tìm hiểu thêm chi tiết về du học Nhật Bản ngành Quản trị khách sạn, chi phí du học cũng như điều kiện du học, xin vui lòng liên hệ với Nhật ngữ Intrase để được tư vấn chi tiết nhất. 

 
X ĐÓNG LẠI