Việt Nam sẽ là Quốc gia Thủ tướng Nhật Bản Suga ghé thăm trong chuyến công du nước ngoài đầu tiên?

Cập nhật: 30/09/2020
Lượt xem: 186

Theo nguồn tin Chính phủ hôm 30/09 cho biết, Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga dự định thăm Việt Nam và Indonesia vào khoảng giữa tháng 10 trong chuyến công du nước ngoài chính thức đầu tiên kể từ khi nhậm chức.

 

Nếu chuyến đi diễn ra, Thủ tướng dự kiến ​​sẽ hội đàm với Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc và Tổng thống Indonesia Joko Widodo

 

Theo các nguồn tin, Suga sẽ đưa ra quyết định cuối cùng về việc có nên đi hay không sau khi xem xét tình hình dịch bệnh của Nhật Bản và ở hai quốc gia Đông Nam Á, nơi sự lây lan của bệnh nhiễm trùng vẫn tương đối ổn định so với các quốc gia khác như Hoa Kỳ.

 

Kế hoạch thăm Hiệp hội các quốc gia thành viên Đông Nam Á được đưa ra trong bối cảnh Nhật Bản đang tìm cách tăng cường quan hệ với các nước trong khu vực. Chánh văn phòng Nội các Katsunobu Kato cho biết các cuộc trao đổi trực tiếp giữa các nhà lãnh đạo đóng vai trò quan trọng trong ngoại giao.

 

Việt Nam và Indonesia cũng là những điểm đến nước ngoài đầu tiên của cựu Thủ tướng Shinzo Abe sau khi ông đảm nhận chức vụ thủ tướng lần thứ hai vào tháng 12 năm 2012. Abe theo đuổi các mối quan hệ chặt chẽ hơn về kinh tế, an ninh và Suga dự kiến ​​sẽ làm theo sau khi cam kết thực hiện chính sách của người tiền nhiệm.

 Được biết, Việt Nam là chủ tịch ASEAN năm nay và Indonesia là thành viên của Nhóm 20 nền kinh tế lớn.

 

Nguồn: Kyodo News

 
X ĐÓNG LẠI