Xin Visa du học Nhật Bản có khó không? Kinh nghiệm xin visa du học Nhật Bản

Cập nhật: 15/11/2020
Lượt xem: 613

Để có thể thực hiện ước mơ đi du học Nhật, bạn buộc phải xin visa du học tại trụ sở Đại sứ quán Nhật Bản ở Việt Nam. Tuy nhiên, đối với những người chưa từng có kinh nghiệm trong việc xuất ngoại hay xin visa, thì đây quả là một việc không hề đơn giản. Chính vì thế mà xin visa du học Nhật Bản có khó không đang là thắc mắc của rất nhiều người. 

Để giải đáp câu hỏi này và để tư vấn kinh nghiệm xin visa du học Nhật Bản, hãy cùng Nhật ngữ Intrase tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây.  

xin visa du học Nhật Bản có khó không

Xin Visa du học Nhật Bản có khó không?

Xin visa du học Nhật Bản có khó không?

Du học Nhật Bản nói riêng và du học ở các nước khác nói chung, việc xin visa du học là cả một quá trình với rất nhiều quy trình và thủ tục phức tạp. Nếu không cẩn thận dù chỉ một chi tiết nhỏ nhất, bạn rất có thể sẽ bị đánh trượt và đánh mất cơ hội đi du học Nhật ngay ở trong tầm tay. Tuy nhiên, xin visa du học Nhật Bản có khó không còn phụ thuộc hoàn toàn vào sự chuẩn bị của cá nhân bạn, từ kiến thức, khả năng tiếng Nhật, hồ sơ, giấy tờ,.. Xin visa du học Nhật không có gì là khó nếu bạn chuẩn bị mọi thứ một cách tốt nhất và tự tin về chính bản thân của mình. 

xin visa du học Nhật Bản có khó không

Xin Visa du học Nhật dễ dàng hơn nếu chuẩn bị tốt kiến thức, kỹ năng, hồ sơ,..

>>> Xem thêm: Những kinh nghiệm nên biết khi đi du học Nhật Bản

Nguyên nhân không xin được visa du học Nhật 

Thực tế cho thấy, cũng có rất nhiều người không được chấp nhận hồ sơ để được cấp Visa. Để tham gia chương trình du học, bạn phải đáp ứng được những điều kiện tối thiểu như: 

- Tốt nghiệp THPT trở lên 

- Chứng minh gia đình có đủ điều kiện tài chính cho một năm học đầu tiên 

- Trình độ tiếng Nhật tối thiểu tương đương N5,... 

Nếu thiếu một trong những điều kiện trên, bạn sẽ không thể xin được visa du học. Ngoài ra, còn một số các nguyên nhân khác như: 

- Không được cấp giấy phép cư trú

- Giấy tờ cơ bản không đủ tin cậy 

- Không nêu rõ mục đích và kế hoạch khi du học 

- Giấy tờ chứng minh tài chính không đủ thuyết phục 

- Tiếng Nhật không đạt yêu cầu,... 

xin visa du học Nhật Bản có khó không

Không nêu rõ mục đích và kế hoạch khi du học là một trong những nguyên nhân bị trượt visa du học Nhật

Kinh nghiệm xin visa du học Nhật Bản 

Kinh nghiệm khi đi phỏng vấn xin visa du học Nhật 

Để xin visa du học Nhật Bản một cách nhanh chóng và dễ dàng, trước hết bạn cần phải chuẩn bị một bộ hồ sơ thật đẹp và các loại giấy tờ thật đầy đủ. Sau khi hồ sơ được xét duyệt, bạn sẽ được hẹn phỏng vấn tại Đại Sứ Quán/Tổng Lãnh Sự Nhật Bản. Để buổi phỏng vấn diễn ra được tốt nhất, bạn nên:

- Trong buổi phỏng vấn, bạn sẽ phải trả lời bằng tiếng Anh hoặc tiếng Nhật theo yêu cầu. Điều này có vẻ là khó khăn, tuy nhiên chỉ cần bạn lưu ý là luyện âm tốt và hãy chú ý tới những từ khóa cần chuẩn đủ để người ta có thể hiểu bạn.

- Lưu ý hãy nói thật rõ ràng, từ tốn và trả lời vào trọng tâm, không quanh co sẽ gây mất điểm. Ngoài ra, hãy thể hiện sự trung thực và tự tin của mình.

- Một điều quan trọng khác là hãy ăn mặc chỉnh tề, ngay ngắn bởi người Nhật rất coi trọng bề ngoài.

Các lưu ý khác 

- Hồ sơ xin visa Nhật đều phải nộp trực tiếp. Tất cả những trường hợp nộp qua bưu điện, Fax, email,… đều sẽ bị từ chối.

- Những trường hợp hồ sơ xin visa không chính xác hoặc giả mạo sẽ bị Đại sứ Quán Nhật Bản hoặc Tổng lãnh sự quán Nhật xử lý nghiêm khắc.

- Thời gian xét duyệt hồ sơ là 15 ngày, ngoại trừ trường hợp khẩn cấp mang tính nhân đạo.

- Đại Sứ Quán và Tổng lãnh sự quán Nhật không có trách nhiệm giải quyết thắc mắc về kết quả và tiến độ xét duyệt. Và họ cũng có quyền từ chối công bố chi tiết lý do tại sao không cấp visa cho bạn.

Việc xin Visa du học cũng không quá khó nếu bạn chuẩn bị thật đầy đủ. Tuy nhiên, để quá trình diễn ra được thuận lợi nhất, bạn nên lựa chọn những công ty tư vấn du học uy tín để họ có thể giúp chuẩn bị hồ sơ xin visa một cách tốt nhất. Bạn có thể tham khảo Nhật ngữ Intrase - Trung tâm tư vấn du học hàng đầu tại Việt Nam với tỷ lệ đỗ visa gần như tuyệt đối. 

Hy vọng với những giải đáp về xin visa du học Nhật Bản có khó không trên đây sẽ giúp các bạn trẻ có thêm niềm tin, thuận lợi để hoàn thành tốt cho khởi đầu trong quá trình thực hiện ước mơ du học của mình.

 
X ĐÓNG LẠI