Điều kiện đi XKLĐ Nhật Bản đơn hàng xây dựng là gì?

Cập nhật: 04/05/2021
Lượt xem: 1003

XKLĐ Nhật Bản đơn hàng xây dựng mang đến cho người lao động nhiều lợi thế về mức lương cũng như môi trường làm việc. Vậy điều kiện để tham gia đơn hàng này là gì? Cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau.

Điều kiện đi XKLĐ Nhật Bản đơn hàng xây dựng

Người lao động cần đáp ứng những tiêu chí sau để có thể tham gia XKLĐ đơn hàng xây dựng:

Về độ tuổi: Dao động từ 18 đến 35. Tuy nhiên, có một số đơn hàng chấp nhận lấy tuổi trên 35. Điều này, phụ thuộc vào từng đơn hàng cụ thể do phía nghiệp đoàn và xí nghiệp đưa ra quy định. Do đặc trưng tính chất công việc của ngành xây dựng, lao động Nam sẽ có nhiều đơn hàng ưu tiên và phù hợp hơn lao động là nữ giới.

 XKLĐ Nhật Bản đơn hàng xây dựng

Về sức khoẻ: Không mắc bất kỳ bệnh nào trong danh mục bệnh cấm đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. Đồng thời người lao động phải có giấy xác nhận đủ điều kiện sức khỏe do Bệnh viện cung cấp. Bệnh viện mà người lao động được kiểm tra sức khỏe phải đảm bảo đủ điều kiện khám và cấp giấy chứng nhận sức khỏe cho người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo quy định của pháp luật hiện hành.

Ngoài ra, đơn hàng xây dựng là thường nhận cả người có hình xăm hoặc người bị mù màu,… Đây là một cơ hội lớn cho những người lao động không may mắn hoặc muốn xóa hình xăm

Về trình độ học vấn: Người lao động cần tốt nghiệp THCS trở lên, những bạn đã từng tốt nghiệp cao đẳng đại học chuyên ngành về lĩnh vực xây dựng là một lợi thế.

Tính chất của XKLĐ Nhật Bản đơn hàng xây dựng

Hiện nay, ngành xây dựng Nhật Bản cần số lượng nhân lực lớn, trong đó nguồn lao động quốc tế cũng có nhiều chính sách ưu đãi và các đơn hàng đa dạng. Theo đó, XKLĐ Nhật Bản đơn hàng xây dựng với 70% đơn hàng thường xuyên làm việc ngoài trời (làm giàn giáo, bê tông, cốt thép…) và 30% đơn hàng làm việc trong nhà (thi công nội thất, hệ thống điện, sơn bả…).

 XKLĐ Nhật Bản đơn hàng xây dựng

Không giống như tại một số quốc gia khác, người Nhật luôn chú trọng trong vấn đề an toàn lao động. Làm việc tại Nhật ngành xây dựng, bạn có thể hoàn toàn yên tâm bởi thiết bị bảo hộ lao động đầy đủ, người lao động không phải làm việc liên tục 8 tiếng trong ngày, có nhiều thời gian nghỉ ngơi giữa các ca. Ứng viên XKLĐ Nhật Bản ngành xây dựng thường là lao động nam, có sức khoẻ tốt.

Số lượng người lao động đi đơn xây dựng rất nhiều nên không tránh được một số ít trường hợp có công việc không ổn định dẫn tới việc mức thu nhập hàng tháng thấp. Thậm chí họ còn có những phản hồi tiêu cực về công việc này gây hoang mang đến lao động chưa xuất cảnh. Vì vậy kinh nghiệm dành cho các bạn đang có ý định đăng ký đó là cần lựa chọn cho mình 1 công ty XKLĐ Nhật Bản uy tín để tham khảo tư vấn và nộp hồ sơ.

 XKLĐ Nhật Bản đơn hàng xây dựng

Hiện nay, Intrase là đơn vị cung ứng nhân lực uy tín, là sự chọn lựa của nhiều bạn trẻ có nhu cầu xuất khẩu lao động Nhật Bản. Đặc biệt, Intrase còn sở hữu văn phòng tại Nhật Bản, luôn sẵn sàng giúp đỡ các lao động đang sinh sống, làm việc tại Nhật. Nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, Intrase đã trở thành đối tác của nhiều đơn vị, giúp đỡ, đồng hành cùng hàng nghìn lao động qua Nhật Bản XKLĐ.

Liên hệ ngay với Intrase để được tư vấn, giải đáp mọi thắc mắc liên quan đến XKLĐ Nhật Bản đơn hàng xây dựng, bạn nhé!

 
X ĐÓNG LẠI