XKLĐ Nhật Bản mới nhất: Cập nhật thông tin 2021

Cập nhật: 19/05/2021

Cập nhật ngay thông tin thị trường XKLĐ Nhật Bản mới nhất để có cho mình sự lựa chọn đúng đắn khi làm việc tại xứ xở mặt trời mọc nhé!

Thị trường XKLĐ Nhật Bản mới nhất

Một trong những cơ hội giúp người lao động kiếm được nguồn thu nhập cao trong thời gian ngắn hạn chính là xuất khẩu lao động. Ảnh hưởng của dịch Covid-19, hoạt động XKLĐ năm 2020 có nhiều khó khăn. Vậy thị trường XKLĐ Nhật Bản mới nhất, cụ thể là năm 2021 có nhiều tiềm năng hay không?

Nếu so sánh với các thị trường truyền thống khác như Đài Loan, Hàn Quốc... thì XKLĐ Nhật Bản mang lại mức thu nhập cao nhất và ổn định cho người lao động. Mức lương cơ bản của người lao động dao động từ 25 – 35 triệu/ tháng. Sau khi trừ chi phí cho các khoản sinh hoạt, có thể tiết kiệm từ 20 – 28 triệu đồng, chưa kể lương làm thêm.

XKLĐ Nhật Bản mới nhất

Thị trường xuất khẩu lao động Nhật Bản còn có chế độ phúc lợi tốt. Khi tham gia chương trình XKLĐ Nhật Bản, người lao động sẽ được tổ chức quản lý thực tập sinh OTIT đảm bảo mọi quyền lợi. Tất tần tật từ vấn đề từ việc làm, sinh hoạt, đi lại... các bạn đều được hướng dẫn và hỗ trợ một cách tốt nhất.

Không những vậy, trong quá trình làm việc, người lao động còn được đóng các khoản bảo hiểm xã hội như lao động Nhật Bản. Mọi rủi ro với người lao động đều sẽ được các xí nghiệp giải quyết.

XKLĐ Nhật Bản mới nhất

Có thể thấy, thị trường XKLĐ Nhật Bản là thị trường lớn nhất mà Việt Nam hợp tác. Trong tương lai, thị trường này sẽ phát triển mạnh hơn nữa do quan hệ hợp tác chiến lược giữa Việt Nam và Nhật Bản. Như vậy, năm 2021 thị trường XKLĐ Nhật Bản vẫn xứng đáng là thị trường lao động tốt nhất hiện nay của người lao động Việt Nam.

Cập nhật thông tin chính sách XKLĐ Nhật Bản mới nhất 2021

Năm 2021, Nhật Bản đang tuyển nguồn lao động lớn từ tất cả các ngành nghề: cơ khí, xây dựng, nông nghiệp, dệt may, thực phẩm,… với nhiều chính sách hỗ trợ người lao động. Đặc biệt, đất nước mặt trời mọc cũng đang thực hiện chính sách tăng lương theo vùng cho người lao động. Đây là chắc chắn sẽ là tin vui cho tất cả lao động Việt đang và chuẩn bị sang Nhật.

Gần đây, Chính phủ Nhật Bản đã chính thức thông qua Bộ luật gia hạn hợp đồng cho lao động tại Nhật lên tới 5 năm với đa số ngành nghề thay vì hợp đồng 3 năm như trước đây. Chế độ lương thưởng của các năm 4,5 cũng sẽ được thay đổi và không áp dụng theo mức lương tối thiểu của vùng.

XKLĐ Nhật Bản mới nhất

Nếu như trước đây, đi XKLĐ Nhật Bản rất khó khăn và tốn kém nhiều chi phí thì theo chính sách XKLĐ mới nhất, mọi chuyện đã khác. Để đi được Nhật làm việc, bạn chỉ cần đáp ứng những tiêu chí đơn giản, cơ bản như độ tuổi từ 18 – 36 tuổi, sức khỏe tốt, tốt nghiệp cấp 2 trở lên.

Cuối cùng, tham gia XKLĐ Nhật Bản, bạn còn được làm việc tại môi trường chuyên nghiệp, chỉn chu, tỉ mỉ, có cơ hội tiếp xúc với con người và văn hóa Nhật Bản, không cần lo ngại về vấn đề an ninh và có cơ hội việc làm mở rộng sau khi về nước.

Trên đây là những thông tin cập nhật thị trường và chính sách XKLĐ mới nhất. Liên hệ ngay với Intrase - đơn vị tư vấn xuất khẩu lao động Nhật Bản để được tư vấn, giải đáp mọi thắc mắc, bạn nhé!