Xuất khẩu lao động Nhật Bản là gì?

Cập nhật: 09/04/2021
Lượt xem: 772

Nhật Bản là một trong số ít quốc gia có tiềm năng lớn về thị trường xuất khẩu lao động, đặc biệt là Việt Nam. Vậy cụ thể, xuất khẩu lao động Nhật Bản là gì? Bạn sẽ nhận được những lợi ích gì khi chọn lựa làm việc tại Nhật Bản? Cùng Intrase tìm hiểu qua bài viết sau.

Xuất khẩu lao động Nhật Bản là gì? 

Xuất khẩu lao động Nhật Bản là gì? Thực chất, xuất khẩu lao động Nhật Bản là hình thức đưa lao động ra nước ngoài làm việc, theo chương trình hợp tác về lao động giữa Nhật và quốc gia đó. Đơn vị chủ quản của chương trình xuất khẩu lao động Nhật là Bộ Lao động Thương binh & Xã hội và những công ty phái cử có nhiệm vụ lao động qua nước ngoài làm việc.

Xuất khẩu lao động Nhật Bản

Nhật Bản là quốc gia có cơ cấu dân số già, cùng tỉ lệ sinh thấp, thiếu nguồn lao động trầm trọng. Chính vì thế, xuất khẩu lao động chính là giải pháp giải quyết bài toán kinh tế tại đất nước mặt trời mọc. Đây cũng chính là cơ hội cho người lao động Việt Nam tại Nhật Bản. 

Những lợi ích khi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Chọn lựa xuất khẩu lao động Nhật Bản, bạn sẽ nhận được rất nhiều lợi ích cho bản thân:

Đầu tiên, xuất khẩu lao động Nhật Bản mang lại mức thu nhập cao. Hiện nay, mức lương dao động của người lao động Việt Nam tại Nhật Bản là 140.000 đến 180.000 Yên/tháng, tức trong khoảng 28.000.000 - 36.000.000 VNĐ/tháng. Đây là mức thu nhập hấp dẫn nếu so với tại Việt Nam. Lương làm thêm của người lao động sẽ được tính hệ số 150-200% tùy vào ngày làm việc là ngày nghỉ, ngày lễ… Với chi tiêu hợp lý, chắc chắn bạn sẽ tiết kiệm được khoản tiền khá gửi về cho gia đình, tích lũy cho dự định của tương lai. 

xuất khẩu lao động Nhật Bản là gì

Xuất khẩu lao động Nhật Bản mang đến nguồn thu nhập cao

Làm việc, sinh sống tại Nhật Bản, bạn sẽ có cơ hội học tập, trau dồi vốn tiếng Nhật miễn phí, là điều kiện vô cùng lý tưởng để nâng cao trình độ tiếng Nhật, giúp bạn vững vàng hơn khi xin vào các công ty Nhật Bản tại Việt Nam sau thời gian xuất khẩu lao động. 

Bên cạnh đó, trong quá trình làm việc, bạn sẽ được tiếp xúc với công nghệ, máy móc, quy trình hiện đại, năng suất nhất. Bạn sẽ được rèn tác phong chuyên nghiệp, ý thức tự chủ, tính kỷ luật cao, từ đó mở ra nhiều cơ hội việc làm hơn. Chế độ bảo hiểm và phúc lợi của thực tập sinh sẽ được hưởng theo quy định của pháp luật Nhật Bản.

Ngoài ra, Nhật Bản vô cùng nổi tiếng với danh lam, thắng cảnh đẹp, nhiều lễ hội truyền thống. Đây là cơ hội để bạn đi “du lịch” hoàn toàn miễn phí, tìm hiểu về văn hoá đặc trưng của Nhật. 

Điều kiện xuất khẩu lao động Nhật Bản

Sau khi hiểu xuất khẩu lao động Nhật Bản là gì, những lợi ích của xuất khẩu lao động Nhật Bản thì điều kiện để có thể tham gia vào thị trường lao động này là vấn đề quan trọng tiếp theo được nhiều người quan tâm. Điều kiện xuất khẩu lao động Nhật Bản:

xuất khẩu lao động Nhật Bản là gì

Cần đáp ứng đầy đủ những điều kiện để xuất khẩu lao động Nhật Bản

- Độ tuổi: Từ 18 - 30 tuổi, một số đơn hàng đặc thù sẽ tuyển đến 35 tuổi

- Chiều cao - cân nặng: Nữ 145cm - 40kg trở lên, nam cao 160cm - 50kg trở lên

- Sức khỏe tốt, không mắc các bệnh phía Nhật Bản cấm lao động nhập cảnh, có giấy chứng nhận sức khỏe do bệnh viện có giấy phép được Bộ LĐTB&XH cấp cho người lao động nước ngoài

- Có kinh nghiệm làm việc với đơn hàng yêu cầu tay nghề, đặc biệt là đơn hàng may, cơ khí…

- Chuẩn bị đầy đủ các khoản phí nộp trước khi xuất cảnh, dao động từ 120 - 160 triệu.

- Hoàn thiện đầy đủ hồ sơ, giấy tờ mà công ty xuất khẩu lao động yêu cầu để công ty phái cử làm visa xuất cảnh.

Thông tin trong bài viết hy vọng đã cung cấp đến các bạn trẻ xuất khẩu lao động Nhật Bản là gì, những điều kiện và lợi ích khi chọn xuất khẩu lao động Nhật Bản. Mọi thông tin chi tiết về xuất khẩu lao động Nhật, hãy liên hệ ngay với Trung tâm Nhật ngữ Intrase để được tư vấn, bạn nhé!

 
X ĐÓNG LẠI