Xuất khẩu lao động Nhật Bản: ngành điều dưỡng triển vọng tương lai

Cập nhật: 09/04/2021

So với các ngành khác, xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành điều dưỡng mở ra rất nhiều cơ hội tốt để phát triển bản thân cũng như tìm kiếm cơ hội việc làm. Số lượng lao động Việt Nam qua Nhật Bản chọn lựa ngành điều dưỡng ngày càng tăng chính là minh chứng rõ nhất cho điều này.

Điều kiện xuất khẩu lao động Nhật bản ngành điều dưỡng

Xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành điều dưỡng cần đảm bảo những điều kiện sau:

- Được cấp chứng chỉ hành nghề theo quy định của Luật khám, chữa bệnh

- Có tối thiểu 2 năm kinh nghiệm làm Điều dưỡng, trong đó bao gồm cả thời gian tập sự 9 tháng để được cấp chứng chỉ hành nghề khám, chữa bệnh.

Với các ứng viên đáp ứng được những điều kiện trên, có thể tham gia chương trình để được đào tạo miễn phí 1 năm tại cơ sở đào tạo do Bộ LĐ-TB&XH phối hợp cùng đơn vị đầu mối phía Nhật Bản tổ chức. Những ứng viên trúng tuyển chương trình sẽ được làm việc tại Nhật với thời gian tối đa 3 năm cho ứng viên Điều dưỡng.

Điều kiện xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành điều dưỡng

Đặc biệt, chọn lựa xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành điều dưỡng, bạn có thể tham gia kỳ thi cấp chứng chỉ quốc gia Nhật Bản về điều dưỡng viên, tổ chức 1 năm 1 lần. Khi thi đỗ, bạn sẽ được cấp Chứng chỉ quốc gia và có thể ở lại làm việc với thời gian lâu dài hơn.

Điều dưỡng viên sẽ làm việc gì tại Nhật Bản?

Xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành điều dưỡng, các điều dưỡng viên sẽ làm các công việc:

- Chăm sóc đời sống sinh hoạt hàng ngày của người bệnh

- Chăm sóc tình trạng bệnh

- Cho bệnh nhân ăn uống

- Ngoài ra, bạn có thể làm các công việc: giúp các bệnh nhân đi lại với các trường hợp khó khăn, vận chuyển kết quả xét nghiệm, vệ sinh phòng bệnh, dụng cụ y tế…

Mức lương ứng viên điều dưỡng khi làm việc tại Nhật Bản dao động từ 160.000 - 2000.000 Yên/ tháng. Lao động làm việc tại Nhật còn được nhận thêm các khoản phụ cấp khác tùy theo thành tích công việc.

Xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành điều dưỡng: Ngành triển vọng tương lai

Nhật Bản là một đất nước rất chú trọng đến lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, y tế cho người dân. Tuy nhiên, lao động tại Nhật Bản có xu hướng “già hóa”, thiếu nhiều lao động trẻ. Chính vì vậy, việc gia tăng các đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành điều dưỡng để bù đắp sự thiếu hụt là điều vô cùng cần thiết.

Nhật Bản ngành điều dưỡng

Triển vọng nghề nghiệp rộng mở khi chọn XKLĐ ngành điều dưỡng

Các đơn hàng đi xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành điều dưỡng hàng năm liên tục được các công ty, các bệnh viện, viện điều dưỡng, trung tâm chăm sóc y tế,… tại Nhật Bản mở ra nhằm tạo cơ hội việc làm cho nhiều lao động, nhất là lao động nữ. Rất nhiều lao động nữ đăng ký tham gia, thi tuyển và đã nhanh chóng trúng tuyển.

Điều dưỡng viên là công việc không đòi hỏi quá cao về sức khỏe để làm việc trong môi trường ngoài trời như các ngành nặng nhọc khác như xây dựng, cơ khí. Làm việc trong ngành điều dưỡng tại Nhật sẽ giúp bạn rèn luyện bản thân cũng như hình thành phong cách làm việc chuyên nghiệp hơn. Bởi bạn sẽ phải làm việc nghiêm túc, độc lập và luôn luôn đúng giờ.

Nâng cao trình độ nghề nghiệp khi làm việc tại Nhật Bản

Sau thời gian làm việc ngành điều dưỡng tại Nhật, bạn sẽ được trau dồi thêm rất nhiều kỹ năng, kinh nghiệm nghề nghiệp, chăm sóc sức khỏe, từ đó dễ dàng được các đơn vị y tế, sức khỏe tại Việt Nam đón nhận với mức lương hấp dẫn, cơ hội rộng mở.

Các bạn có nhu cầu tìm hiểu thêm về hồ sơ, yêu cầu cụ thể đơn xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành điều dưỡng và mức phí mới nhất 2021, vui lòng liên hệ ngay với Trung tâm Nhật ngữ Intrase để được tư vấn chi tiết nhé!