11 quy trình tham gia chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản bạn cần biết

Cập nhật: 06/03/2021
Lượt xem: 314

Khi muốn tham gia chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản, nhiều bạn lại không biết quy trình, hồ sơ, và cách đăng ký tham gia như thế nào? Đứng trước hàng ngàn thông tin hiện nay, Intrase xin gửi đến các bạn Quy trình tham gia xuất khẩu lao động Nhật Bản 2021.

Quy trình tham gia xuất khẩu lao động Nhật Bản 2021

quy trình tham gia xuất khẩu lao động 2021

Quy trình tham gia xuất khẩu lao động Nhật Bản 2021

Bước 1: Tư vấn về chương trình và đơn hàng

Hiện nay có rất nhiều đơn hàng và nhiều công ty xuất khẩu lao động khác nhau. Bạn sẽ phải thật kỹ lưỡng trong việc lựa chọn thông tin đơn hàng và đơn vị phái cử nhé! Bạn sẽ được những thông tin về chương trình và đơn hàng như:

+ Tên công ty

+ Tên nghiệp đoàn

+ Tên công việc 

+ Chế độ lương, bảo hiểm, ngày nghỉ,...

Xem thêm về: Thông tin các đơn hàng tại Nhật Bản

Bước 2: Đăng kí và khám sức khỏe

Để tham gia chương trình Xuất khẩu lao động hay bất cứ công việc nào, bạn cũng phải đảm bảo yếu tố sức khỏe như:

- Sức khỏe tốt, không mắc 1 trong những bệnh truyền nhiễm như: HIV, viêm gan B, giang mai,…

- Chiều cao, cân nặng: Nam cao 1m58 trở lên, nặng 50kg trở lên; nữ cao 1m50 trở lên, nặng 45kg trở lên.

Xem thêm về: Xuất khẩu lao động Nhật Bản: Những điều quan trọng cần biết trước khi lên đường

Bước 3: Đào tạo trước phỏng vấn

Để đảm báo cho các ứng viên chuẩn bị tốt nhất và có khả năng đỗ phỏng vấn cao nhất, Intrase luôn đào tạo trước phỏng vấn cho các ứng viên. Các ứng viên sẽ học những câu chào hỏi và giới thiệu về bản thân bằng tiếng Nhật cơ bản (tăng tỉ lễ đỗ phỏng vấn) chuẩn Nhật Bản. 

Bước 4: Phỏng vấn

Tùy theo tính chất đơn hàng sẽ có những phần phỏng vấn khác nhau. Hầu hết khi chưa có dịch bệnh, các doanh nghiệp Nhật Bản đều cử người sang Việt Nam tuyển chọn trực tiếp lao động. Tuy nhiên dịch Covid-19 diễn biến ngày càng phức tạp thì phỏng vấn Online đang được hầu hết các doanh nghiệp và công ty sử dụng. 

Phỏng vấn Online đơn hàng sẽ có nhiều ưu nhược điểm khác nhau như bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn, tâm lý trả lời phỏng vấn sẽ dễ dàng hơn. Tuy nhiên cũng có khó khăn về dường truyền và thông điệp sẽ không được rõ ràng. 

Tất cả ứng viên sẽ trải qua các bài test kỹ năng, tay nghề, IQ,... Những bạn trúng tuyển sẽ được đào tạo nâng cao cả về kiến thức công việc, tiếng Nhật và tay nghề để đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng.

Bước 5: Gặp mặt gia đình

Khi các ứng viên phỏng vấn thành công đơn hàng, Intrase sẽ có buổi gặp mặt gia đình ứng viên để trao đổi kỹ hơn về các thủ tục và hồ sơ pháp lý.

Bước 6: Đào tạo sau phỏng vấn (ngôn ngữ, văn hóa, tác phong của người Nhật)

Những thực tập sinh trúng tuyển sẽ được học tập tiếp tại trung tâm đào tạo Intrase để nâng cao cả kiến thức lẫn tay nghề giúp đáp ứng được các yêu cầu khắt khe của doanh nghiệp Nhật.

Bước 7: Đón và tiễn lao động ra sân bay sang Nhật Bản

Sau khi đào tạo và đã xin được Visa, thị thực Nhật Bản, người lao động sẽ được sắp xếp và tiến hành bay sang Nhật Bản. Intrase vẫn là đơn vị trực tiếp đón và tiễn lao động ra sân bay sang Nhật Bản.

Bước 8: Học một tháng tại nghiệp đoàn (có nhận trợ cấp)

Người lao động khi sang Nhật trong tháng đầu tiên sẽ được hướng dẫn thích nghi với môi trường, sinh hoạt, đi lại, tàu xe, ngân hàng. Hướng dẫn  lao động trong công việc, tiếp cận máy móc, trang thiết bị, an toàn lao động,…

Thời gian này bạn vẫn được hỗ trợ lương từ 5 - 6 Man.

Bước 9: Về công ty làm việc

Sau thời gian đào tạo tại nghiệp đoàn, các bạn sẽ trở về công ty và chính thức tham gia vào công việc. 

Bước 10: Hoàn thành chương trình và về nước

Theo đúng thời hạn xin Visa và hến hạn, bạn sẽ hoàn thành các thủ tục và về nước. 

Bước 11: Đón lao động

Đối với các học viên của Intrase, chúng tôi luôn chăm sóc và theo dõi học viên từ Việt Nam sang Nhật Bản và khi các bạn ở Nhật Bản về lại Việt Nam. 

Quy trình xuất khẩu lao động Nhật Bản 2021

Intrase luôn có các chuyến công tác thăm người lao động và các bạn thực tập sinh

Hy vọng bài viết này giúp bạn hiểu rõ hơn về quy tình tuyển chọn đi XKLĐ Nhật Bản 2021. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào hãy gửi câu hỏi cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí và chi tiết nhất.

 
X ĐÓNG LẠI