Huyện Quảng Điền - Thực hiện chương trình ký kết hỗ trợ người lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài

Cập nhật: 09/08/2021
Lượt xem: 2311

LỄ KÝ THỎA THUẬN HỢP TÁC CHƯƠNG TRÌNH HỖ TRỢ NGƯỜI LAO ĐỘNG ĐI LÀM VIỆC Ở NƯỚC NGOÀI THEO HỢP ĐỒNG

Ngày 09 tháng 8 năm 2021, tại Văn phòng UBND huyện huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế đã diễn ra Lễ ký kế thỏa thuận hợp tác “Chương trình hỗ trợ người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng” giữa UBND huyện Quảng Điền - tỉnh Thừa Thiên Huế và công ty xuất khẩu lao động Quinn HN – Intrase Huế.

 

Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác

Tham dự buổi lễ, về phía huyện Quảng Điền:

  • Ông Trần Quốc Thắng – Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện cùng lãnh đạo, phòng ban chuyên môn của huyện

về phía Công ty XKLĐ Quinn HN – Intrase Huế:

  • Ông Lê Trung Lâm – Phó tổng giám đốc công ty Quinn HN, giám đốc Intrase Huế cùng với các phòng ban chuyên môn của Công ty.
  • Chương trình hỗ trợ người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng là Chương trình mà công ty Quinn HN - Intrase Huế xây dựng với nhiều chính sách ưu đãi mà công ty dành riêng cho người lao động huyện Quảng Điền được thực hiện vòng 01 năm từ ngày ký, cụ thể như sau:

 + Hỗ trợ trả chậm không lãi suất 100% chi phí xuất cảnh cho người lao động mồ côi cha mẹ, mồ côi cha hoặc mẹ nhưng không sống với người còn lại có kinh tế khó khăn, có ý chí và tính cách tốt.

+ Hỗ trợ trả chậm không lãi suất 50% chi phí xuất cảnh cho toàn bộ người lao động huyện Quảng Điền đăng ký chương trình trước ngày 10 tháng 8 năm 2022.

+ Hỗ trợ 100% chi phí học phí, tiền ký túc xá, sinh hoạt điện nước cho khóa học kỹ năng tham gia phỏng vấn với chủ sử dụng Nhật Bản từ 01 đến 03 tháng.

+ Hỗ trợ 5 triệu đồng/lao động khi tham gia chương trình đăng ký trước ngày 10 tháng 8 năm 2022.

Sau 01 năm thực hiện thực hiện chương trình, hai bên tổng kết, đánh giá kết quả thực hiện và xây dựng kế hoạch cho những năm tiếp theo.

Ngoài ra sự hỗ trợ như trên, công ty cũng đang hỗ trợ việc làm miễn phí đối với người lao động khi về nước có nhu cầu làm việc cho các doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam, đặc biệt là tại Huế và các tỉnh lân cận. Hỗ trợ người lao động quay lại Nhật Bản để tiếp tục làm việc hoặc học tập nếu người lao động có nhu cầu.

Bên cạnh những chính sách hỗ trợ trên thì đại diện Công ty còn nhấn mạnh đến việc Công ty luôn luôn chú trọng đến việc đạo tạo, rèn luyện, hỗ trợ và giáo dục định hướng đối với người lao động khi tham gia chương trình để làm sao hạn chế được những khó khăn, rủi ro trong quá trình người lao đông tham gia khóa đào tạo ở Việt Nam hay trong quá trình làm việc tại Nhật Bản khi chưa hiểu đúng về quyền và nghĩa vụ của mình khi tham gia.

Ông Lê Trung Lâm phát biểu tại buổi lễ ký kết

Phát biểu tại buổi lễ ký kết, Ông Trần Quốc Thắng – Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện Quảng Điền nhấn mạnh: Đẩy mạnh xuất khẩu lao động (XKLĐ) là một chủ trương của Đảng và Nhà nước trong việc xóa đói giảm nghèo một cách bền vững, đây cũng được coi là một chiến lược quan trọng, lâu dài, góp phần giải quyết việc làm, tăng thu nhập và cải thiện điều kiện sống cho một bộ phận người lao động. Với huyện Quảng Điền đây là chương trình rất ý nghĩa cho người dân địa phương có nhu cầu và mong muốn được đi xuất khẩu lao động bên cạnh nhiều sự hỗ trợ về vốn, lãi suất, chi phí đào tạo và một số chi phí khác, chương trình này phù hợp với chính sách phát triển kinh tế xã hội của địa phương nói chung và công tác phát triển nguồn nhân lực và xuất khẩu lao động nói riêng.

 Xác định XKLĐ là một trong những giải pháp phát triển kinh tế xã hội, tuy nhiên thời gian qua, sự tư vấn và định hướng nghề nghiệp cho người lao động còn chưa đầy đủ, người dân ít thông tin, thiếu tin tưởng và ngại tham gia nên công tác XKLĐ của địa phương còn hạn chế, chủ yếu đi theo những kênh không chính thống và tự tìm hiểu để tham gia, việc đó làm khó khăn trong công tác quản lý cũng như hỗ trợ của chính quyền địa phương khi người lao động gặp khó khăn trong việc đăng ký, làm việc ở nước sở tại con em huyện nhà.

Ông Trần Quốc Thắng - Tỉnh ủy viên, Bí thư - Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại lễ ký kết

Qua chuyến thăm, khảo sát và làm việc của lãnh đạo huyện, lãnh đạo phòng Lao động, lãnh đạo các xã – thị trấn của huyện tại Trung tâm đào tạo và giáo dục định hướng khép kín INTRASE HUẾ của công ty Quinn HN đã làm chúng tôi thật ấn tượng về một môi trường đào tạo và rèn luyện cho người lao động kiến thức, hành trang trước khi sang làm việc tại Nhật Bản, với cơ sở vật chất hiện đại, lãnh đạo và nhân viên có trình độ chuyên môn cao – tận tâm với nghề, cùng với sự tham gia giảng dạy về ngôn ngữ và quy định của Nhật Bản của giáo viên người Nhật. Đặc biệt hơn nữa là đây là Trung tâm tuyển chọn và đào tạo khép kín từ lúc tiếp nhận hồ sơ đến khi xuất cảnh trực tiếp tại Huế nên sẽ thuận tiện cho việc tìm hiểu của người muốn đi XKLĐ, cũng như giảm bớt được chi phí đi lại, sinh hoạt cho người lao đông khi tham gia chương trình. Việc lo lắng của lãnh đạo huyện cũng như tâm lý chung của phụ huynh khi có con em tham gia là việc hỗ hợ khi người lao động làm việc tại Nhật Bản gặp khó khắn đã được lãnh đạo công ty trả lời. Hiện nay công ty có 4 văn phòng tại Nhật Bản để hỗ trợ người lao động tại Nhật Bản trong mọi tình huống nên chúng tôi rất yên tâm.

Thay mặt lãnh đạo Huyện ủy – UBND huyện, Ông Trần Quốc Thắng cảm ơn công ty Quinn HN - Intrase Huế, đánh giá cao những chính sách của Chương trình và tin tưởng rằng với sự vào cuộc của các cấp chính quyền và sự quyết tâm, hỗ trợ mọi mặt của doanh nghiệp thì chương trình đi làm việc ở nước người của người lao động huyện nhà sẽ tạo ra nhiều khởi sắc mới trong thời gian tới. Góp phần làm thay đổi về kinh tế cho gian đình, làm giàu cho quê hương đất nước.

Nhân dịp làm việc tại huyện được biết huyện Quảng Điền đang cách ly nhiều công dân từ vùng dịch có hoàn cảnh khó khăn về quê hương, để chung tay với địa phương trong việc hỗ trợ một phần nhỏ trong công tác phòng chống và đẩy lùi dịch bệnh, công ty Quinn HN - Intrase Huế hỗ trợ 10 triệu đồng vào quỹ phòng chống covid của huyện nhà.

Cảm ơn sự hỗ trợ của lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện Quảng Điền, ông Lê Trung Lâm khẳng định công ty Quinn HN - Intrase Huế sẽ hợp tác lâu dài để xây dựng nhiều Chương trình ưu việt hỗ trợ cho người dân địa phương có nhiều cơ hội đi XKLĐ không chỉ ở Nhật Bản mà còn nhiều nước khác.

Kết thúc buổi Lễ ký kết hai bên đã thống nhất các nội dung đã trao đổi và cùng nhau quyết tâm để triển khai hiệu quả nhất trong thời gian tới.

Xem thêm: Cổng thông tin điện tử huyện Quảng Điền đưa tin về buổi ký kết tại đây

 
X ĐÓNG LẠI