Du học Úc - Tuyển sinh Du học Úc kỳ tháng 07 năm 2024

Cập nhật: 01/12/2023

Du học nghề Úc những năm trở lại đây đang thu hút sự chú ý, quan tâm của rất nhiều học sinh Việt Nam và du học sinh quốc tế. Đây là một lựa chọn hợp lý nhất cho các bạn học sinh muốn đi du học Úc với chất lượng đào tạo cao, tiết kiệm thời gian, chi phí rẻ, nhanh chóng có việc làm và cơ hội định cư cao. Tìm hiểu hơn về hình thức du học nghề tại Úc qua bài viết này.

1. Sơ lược về nước ÚC

- Vị trí địa lý: Nước Úc thuộc Châu Úc (hoặc Châu Đại Dương), cách Việt Nam hơn 170 km

- Diện tích: Khoảng 7,7 triệu km2, lớn thứ 6 trên thế giới và gấp 23 lần diện tích Việt Nam

- Dân số: 25 triệu dân, tương đương 1/4 dân số Việt Nam

- Khí hậu: 4 mùa quanh năm, ôn hòa và dễ chịu

- Múi giờ: chênh lệch với Việt Nam từ 1-4 tiếng tùy từng vùng

- Kinh tế: đứng thứ 13 trên thế giới, GDP đầu người: 52 nghìnđô

- Tiền tệ: Đô la Úc (AUD), 1 AUD

2. Điều kiện nhập học tại ÚC

- Từ 18 tuổi trở lên, không giới hạn độ tuổi tối đa

- Có bằng tốt nghiệp và học bạ THPT

- Tiếng Anh IELTS để bắt đầu nộp hồ sơ visa từ 0 trở lên hoặc PTE 30 . Điều kiện tiếng Anh IELTS để nhập học tại Úc sẽ phụ thuộc vào từng ngành nghề và trường mà học viên đăng ký.

- Lý lịch trong sạch, không tiền án, tiền sự

- Không có người thân cư trú bất hợp pháp tại Úc

- Đủ sức khỏe để học và làm việc tại Úc

3. Một số ngành nghề nổi bật:

- Khối ngành Du lịch, Nhà hàng, Khách sạn

- Khối ngành Kinh doanh

- Khối ngành Kỹ thuật, Cơ khí, Kiến trúc, Xây dựng

- Khối ngành Khoa học máy tính, Công nghệ thông tin

- Khối ngành Truyền thông, Marketing

- Khối ngành Y tế, Sức khỏe

- Khối ngành Mầm non

4. Ưu điểm của chương trình Du học nghề tại ÚC

- Mức học phí thấp: từ 8.000- 000 AUD/năm (chênh lệch tùy vào ngành nghề và trường học viên lựa chọn và đăng kí)

- Chương trình vừa học vừa thực tập hưởng lương: Chương trình học tập của du học sinh sẽ bao gồm thời gian học lý thuyết trên lớp và thực hành thực tế. Thời gian khóa học trung bình từ 02 năm tùy ngành nghề. Hình thức du học Úc vừa học vừa thực tập hưởng lương này sẽ giúp người học có những kinh nghiệm thực tiễn bổ ích cũng như một khoản thu nhập trang trải phí sinh hoạt cho cuộc sống tại Úc. Trong các kỳ nghỉ lễ, du học sinh được đi làm toàn thời gian

- Học liên thông dễ dàng: Sinh viên tốt nghiệp khóa học du học nghề tại Úc có thể nộp hồ sơ chuyển tiếp học lên bậc cao hơn nếu có nhu cầu.

- Cơ hội định cư Úc lớn: Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có cơ hội ở lại Úc làm việc trong thời gian từ 18 tháng hoặc xin định cư tại Úc nếu đáp ứng đủ các điều kiện.

- Sau khi học xong chương trình: nếu có doanh nghiệp bảo lãnh, du học sinh sẽ được chuyển sang Visa 482 trong vòng 4 năm và có cơ hội bảo lãnh người thân hoặc xin định cư nếu đủ điều kiện.

5. Mức lương dự kiến trong thời gian học nghề:

Số giờ đi làm/tuần

Lương trung bình/giờ

Lương/tháng (AUD)

Lương/tháng (VND)

38.400.000-48.000.000

51.200.000-64.000.000

64.000.000-80.000.000

76.800.000-96.000.000

Đặc biệt với học viên Intrase sau khi nhập học sẽ được hỗ trợ việc làm thêm tại công xưởng thực phẩm gà với mức lương tối đa 200 AUD /ngày

6. Lộ trình tại Việt Nam

- Bước 1: Nghe tư vấn và điền phiếu nhập học

- Bước 2: Hoàn thiện tài chính và ký hợp đồng

- Bước 3: Xử lý hồ sơ visa (2-3 tháng sau khi có chứng chỉ tiếng Anh IELTS tối thiểu 5.0)

- Bước 4: Thủ tục xuất cảnh tại Việt Nam

- Bước 5: Thủ tục nhập cảnh tại Úc

7. Hồ sơ nhập học

- Bằng tốt nghiệp và học bạ THPT (bản gốc)

- Bằng tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng, Đại học (nếu có) (bản gốc)

- CCCD của học viên, bố mẹ, người giám hộ (bản công chứng & scan màu bản gốc)

- Sổ hộ khẩu/ Giấy xác nhận thông tin về cư trú (bản công chứng & scan màu bản gốc)

- Giấy khai sinh/ Trích lục khai sinh (04 bản công chứng & scan màu bảngốc)

- Hộ chiếu phổ thông (bản gốc)

- Ảnh thẻ 3x4, 4x6, 4,5x4,5 (mỗi loại 20 cái, phông trắng, áo trắng có cổ)

- Lý lịch tư pháp số 2 (làm trước khi nộp visa 2 tháng)

- Giấy xác nhận nhân thân/ Đăng ký kết hôn (nếu có)

- Sơ yếu lý lịch (xác nhận của cơ quan địa phương)

- Giấy khám sức khỏe (nếu có)

- Hồ sơ chứng minh tài chính của học viên, người giám hộ (nếu có: Giấy chứng nhận các tài sản như xe cộ, cổ phiếu, trái phiếu/ Sổ tiết kiệm/ Sao kê tài khoản ngân hàng/ Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà đất/ Giấy tờ liên quan đến thu nhập, cơ sở kinh doanh, thuế, bảo hiểm,...)

8. Chính sách tài chính

Chi phí Du học nghề tại Úc: dao động từ 168.000.000 VND (Một trăm sáu mươi tám triệu đồng) cho các nội dung sau:

Phí thẩm định chất lượng đầu vào

- Phí ghi danh

- Phí xin thư mời học (lần đầu)

- Phí khám sức khỏe, lấy vân tay (lần đầu)

- Phí dịch thuật công chứng tài liệu, hồ sơ (lần đầu)

- Phí dịch vụ xử lý hồ sơ visa (lần đầu)

- Phí dịch vụ

- Tiền đưa đón sân bay, sắp xếp nhà ở, xin việc làm thêm, hỗ trợ trong thời gian ở Úc (Nếu không chọn dịch vụ này) – 1.500 AUD

Lưu ý: Chi phí trên chưa bao gồm các chi phí sau:

- Chi phí ăn uống, sinh hoạt cá nhân trong thời gian học tập, sinh sống tại Việt Nam và Úc;

- Chi phí nhà ở tại Úc ( 03 tháng, có thể lựa chọn ở trung tâm hoặc vùng ngoại ô, dao động từ 700 đến 2000 AUD/ tháng)

- Chi phí vé máy bay;

- Chí phí liên quan đến chứng minh tài chính;

- Lệ phí thi tiếng Anh IELTS tại Việt Nam và Úc;

- Các khoản học phí, chi phí liên quan trong quá trình học tập, sinh sống tại Úc.

- Bảo hiểm 03 đến 05 năm

Tổng dao động từ 228.000.000 vnđ đến 295.000.000 vnđ

Kỳ tuyển sinh Du học Úc kỳ tháng 07/2024 đang mở rồi, hãy nhanh chóng liên hệ với INTRASE để nhận được những tư vấn sớm nhất và những ưu đãi khủng nhất nhé và còn rất nhiều những thông tin thú vị về xứ sở chuột túi đang chờ bạn khám phá đấy.