Những điều cần biết về chương trình Internship Nhật Bản

21/09/2020
Lượt xem: 2841

Là một trong những chương trình thu hút đông đảo các bạn sinh viên đang muốn tìm kiếm cơ hội làm việc, học tập và trải nghiệm tại Nhật Bản, thế nhưng nhiều bạn lại chưa thể hiểu hết Internship là gì? có khác gì với du học hay xuất khẩu lao động tại Nhật Bản? Hôm nay hãy cùng Intrase tìm hiểu vấn đề này nhé!

1.     Internship là gì?

Internship là chương trình dành cho các bạn sinh viên muốn tham gia thực tập các công việc liên quan đến lĩnh vực đang được học, thay vì tại Việt Nam, các bạn sẽ được thực tập tại Nhật Bản.

Chương trình này dành cho các bạn sinh viên năm 3 hoặc năm 4, tạo cơ hội cho các bạn trải nghiệm thực tiễn môi trường học tập và làm việc tại Nhật.

Intrase là cầu nối vững chắc giữa sinh viên và công ty tại Nhật Bản trong chương trình Internship

 

2.     Đối tượng, điều kiện để tham gia

Theo pháp luật, Intership là chương trình với mục đích thực tập và đào tạo, không phải là chương trình lao động nên đối tượng tham gia phải là sinh viên năm 3 và năm 4. Điều kiện: Năng lực Nhật ngữ tương đương N4.

Sinh viên tham gia với mục tiêu thực tập, học hỏi kinh nghiệm về lĩnh vực đang được theo học.

Sinh viên phải có sức khỏe tốt, không mắc bệnh truyền nhiễm. Đối tượng tham gia phải được sự bảo lãnh từ gia đình và cam kết thực hiện đầy đủ nghĩa vụ của chương trình.

 

3.     Thời hạn, thời gian tham gia chương trình Internship

Thời hạn lưu trú của chương trình Intership tại Nhật Bản không vượt quá thời hạn 1 năm và trong một khoảng thời gian không vượt quá một nửa thời gian đào tạo của trường đại học (nếu khóa đại học 2 năm thì có thể đi 1 năm; khóa đại học 4 năm thì có thể đi 2 năm).

Thời gian thực tập: 8 giờ 1 ngày, dựa theo lịch trình và thời gian làm việc của công ty tiếp nhận.

Ngoài thời gian thực tập tại công ty, sinh viên không thể làm việc tại công ty khác. Trường hợp muốn làm phải đăng ký trực tiếp với công ty tiếp nhận.

 

4.     Những ưu điểm của chương trình Intership

Chương trình Internship có nhiều ưu điểm, mang lại nhiều lợi ích cho các sinh viên và xí nghiệp nên đang được nước Nhật áp dụng một cách phổ biến và rộng rãi.

Sinh viên được tham gia thực tập đúng chuyên ngành mà mình đang theo học. Ngoài ra còn có cơ hội nâng cao khả năng Nhật Ngữ cũng như trải nghiệm thực tế với cuộc sống, văn hóa của Nhật Bản và vừa được nhận lương.

Các bạn sinh viên có cơ hội trải nghiệm các sự kiện văn hóa thể thao tại Nhật Bản

 

Bên cạnh đó, sinh viên có được những kinh nghiệm của một người đi làm ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Sau thời gian thực tập, sinh viên có thể được công ty tuyển dụng. Có khả năng chuyển đổi được một số tín chỉ của nhà trường.

Sinh viên sẽ được chi trả chi phí điện, nước, ga, nhà ở (địa điểm gần nơi thực tập). Cung cấp đồ nấu ăn, các trang thiết bị phục vụ cho sinh hoạt. Được bảo hộ lao động theo đúng quy định của pháp luật.

Sinh viên được công ty, xí nghiệp trợ cấp khoảng 9 vạn yên/ tháng. Bên cạnh đó, chi phí vé máy bay được tài trợ hoàn toàn.

 

5.     Hồ sơ chuẩn bị tham gia chương trình Internship

Xem thêm "Hồ sơ du học Nhật Bản" cùng Intrase

Sinh viên tham gia chương trình Internship cần chuẩn bị:

-         01 ảnh 3x4 cm (ảnh chụp trong vòng 3 tháng gần nhất, ghi tên, ngày sinh vào sau ảnh)

-         Bì thư để cục thư gửi thư phản hồi

-         Giấy chứng nhận đang học đại học của sinh viên

-         Thẻ sinh viên

-         Bản sao công chứng Chứng minh thư của sinh viên

 

Hộ chiếu là một trong những giấy tờ không thể thiếu khi tham gia chương trình Internship

 

6.     Quy trình tham gia chương trình Internship

Quy trình tham gia Internship bao gồm 5 bước:

-         Bước 1: Ký kết hợp động tham gia Internship Nhật Bản

-         Bước 2: Xí nghiệp tiếp nhận phỏng vấn

-         Bước 3: Nộp các giấy tờ cần thiết, liên quan

-         Bước 4: Ra tư cách lưu trú

-         Bước 5: Xin Visa và chuẩn bị xuất cảnh

 

Trên đây là những thông tin cơ bản về chương trình Internship Nhật Bản, Quý phụ huynh, học sinh, sinh viên có nhu cầu và quan tâm đến các Hồ sơ du học Nhật Bản tại Intrasechương trình du học tại Nhật Bản thì hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua hotline 0985 069 666 để được tư vấn chi tiết nhất. 

 
X ĐÓNG LẠI