Thực tập hưởng lương tại Nhật Bản dành cho Sinh viên Điều dưỡng

24/02/2023
Lượt xem: 626

Trong khuôn khổ hợp tác giữa Công ty TNHH Giáo dục Quốc tế và Phát triển Nhân lực INTRASE và Trường Đại học Y Dược - ĐH Huế, bên cạnh nâng cao chất lượng đào tạo cũng như với mong muốn đem đến cho các bạn sinh viên Điều dưỡng nhiều cơ hội được học tập và làm việc  tại các đất nước có nền y tế phát triển, chuyên nghiệp bậc nhất thế giới, chúng tôi đã phổ biến chương trình Thực tập có hưởng lương (internship) thời hạn 12 tháng tại Nhật Bản.

Nhật Bản là đất nước có nền y tế phát triển bậc nhất khu vực châu Á. Nhu cầu nguồn nhân lực về Điều dưỡng, đặc biệt là điều dưỡng người cao tuổi tại Nhật Bản đang rất lớn do tốc độ già hóa dân số nhanh. Đây là thị trường vô cùng tiềm năng cho sinh viên ngành Điều dưỡng. Việc ký kết hợp tác với các doanh nghiệp để đưa sinh viên đi thực tập, làm việc tại Nhật Bản sẽ mở ra những cơ hội tốt cho cả sinh viên, nhà trường và doanh nghiệp.

Sinh viên Điều dưỡng đang thực tập chương trình Internship tại Nhật Bản

A. Thời gian thực tập:

- Dự kiến: 12 tháng kể từ ngày nhập cảnh

B. Thông tin bệnh viện tiếp nhận

- Cơ sở tiếp nhận thực tập: Bệnh viện, Viện dưỡng lão

- Địa chỉ: Toàn nước Nhật Bản

C. Nội dung sơ lược sinh viên được đào tạo trong 1 năm tại Nhật Bản:

- Đào kiến thức cơ bản và toàn diện về ngành y tế, chăm sóc điều dưỡng tại Bệnh viện, thực hành từ khâu chăm sóc cấp tính đến lúc hồi phục, trị liệu và chăm sóc điều dưỡng.

- Đầu tiên, sinh viên tham quan tất cả các cơ sở của Bệnh viện, Khoa và trải qua khóa đào tạo dưới sự giám sát của điều dưỡng viên và trợ lý điều dưỡng viên. Sau đó sinh viên thực hành công việc hỗ trợ y tá trong thời gian thực tập dưới sự hướng dẫn của y tá viên hoặc người hỗ trợ y tá. Các sinh viên sẽ được đào tạo thực hành nghiệp vụ (OJT) từ Khoa Giai đoạn cấp tính, Khoa Điều dưỡng phục hồi chức năng, Khoa Điều trị y tế và Khoa Chăm sóc toàn diện trong cộng đồng để học điều dưỡng và chăm sóc điều dưỡng theo phong cách Nhật Bản.

- Các sinh viên thực tập không chỉ làm việc với tư cách là một điều dưỡng viên mà còn được học hỏi được nhiều điều với tư cách là một chuyên gia y tế. Các kiến thức học được sẽ là một tài sản lớn cho sinh viên trong tương lai, chẳng hạn như các kỹ năng thực hiện điều dưỡng, hỗ trợ, giao tiếp với bệnh nhân; các kỹ năng phân chia công việc, hướng dẫn, quản lý nhân viên và cách vận hành của một bệnh viện tại Nhật Bản.

- Sinh viên sẽ được tham gia khóa đào tạo dành cho điều dưỡng viên mới và tìm hiểu về hệ thống quản lý bệnh viện toàn diện theo phong cách Nhật Bản. Bên cạnh đó còn tham gia học thêm về hệ thống bảo hiểm y tế và chăm sóc điều dưỡng cũng như hoạt động của các phòng chăm sóc điều dưỡng. Cùng với đó, sinh viên sẽ được học về ngôn ngữ Nhật Bản, ngôn ngữ Nhật Bản chuyên ngành y tế, cuộc sống ở Nhật Bản và văn hóa để có thể trở thành một chuyên gia y tế xuyên biên giới.

Sinh viên sẽ được tham gia khóa đào tạo dành cho điều dưỡng viên mới và tìm hiểu về hệ thống quản lý bệnh viện toàn diện theo phong cách Nhật Bản

D. Mục tiêu thực tập

- Sinh viên sẽ có thể làm việc độc lập với tư cách là một trợ lý điều dưỡng viên trong lĩnh vực y tế.

- Có cơ hội học về ngôn ngữ, lối sống, văn hóa Nhật Bản và có thể giao tiếp với bệnh nhân bằng tiếng Nhật.

- Hiểu chính xác công việc của y tá và điều dưỡng viên tại Nhật Bản, không chỉ có được các kỹ năng mà còn trở thành ứng viên lãnh đạo có thể đóng vai trò tích cực trên trường quốc tế trong tương lai.

- Hiểu về các tập đoàn y tế Nhật Bản, cách chăm sóc y tế ở vùng sâu vùng xa và hợp tác với cộng đồng địa phương

- Sinh viên sẽ học những kiến ​​thức cơ bản về Hệ thống y tế Nhật Bản, hệ thống bảo hiểm, quản lý bệnh viện, hệ thống nhập viện, bệnh nhân; các trường hợp bệnh, hệ thống y tế khẩn cấp, những kiến ​​thức cơ bản về cấu trúc xã hội người cao tuổi; thuốc và phương pháp quản lý sức khỏe để có thể tổng hợp được những điểm khác biệt so với Việt Nam.

E. Quyền lợi khi tham gia chương trình hợp tác thực tập Internship tại Nhật Bản

- Học đi đôi với hành; gắn lý thuyết với thực tế; thế hệ sinh viên vững về kiến thức chuyên môn, giỏi về kỹ năng làm việc luôn là tiêu chí để các nhà tuyển dụng lựa chọn. Từ đó tạo cơ hội việc làm lớn khi làm việc tại Việt Nam, Nhật Bản với nguồn thu nhập cao và ổn định ngay sau khi ra trường.

- Được trải nghiệm môi trường làm việc chuyên nghiệp, văn hóa và con người Nhật Bản. Đặc biệt có môi trường để nâng cao trình độ tiếng Nhật

- Được INTRASE đào tạo tiếng Nhật và kỹ năng trước khi sang Nhật thực tập

- Tiết kiệm thu nhập cho bản thân sau khi trừ các chi phí 

Chương trình Internship Nhật Bản là lựa chọn trải nghiệm kỳ thực tập quốc tế thay vì thực tập trong nước

F: Thông tin liên hệ

- Số điện thoại hỗ trợ: 0981 17 1133 Mrs Thu Thảo  hoặc  0985 069 666 ( Mr Lê Trung Lâm - Giám đốc công ty INTRASE)

- Email: cskh@intrase.vn

Các bạn sinh viên ơi, hãy chuẩn bị sẵn sàng kiến thức, hành trang và ngoại ngữ để apply vào chương trình học tập tại Nhật Bản cùng INTRASE nhé.

 
X ĐÓNG LẠI