Cơ hội việc làm sau khi Du học Nhật Bản

Cập nhật: 30/11/2020

“Chúng ta sẽ làm gì, sau khi du học Nhật Bản?” Đó có lẽ là câu hỏi được nhiều bạn du học sinh Nhật Bản thắc mắc nhất. Có nhiều hướng đi được vạch ra sau khi kết thúc thời gtian du học, tuy nhiên sẽ có khá nhiều bạn phân vân. Hôm nay Intrase sẽ chia sẻ cho các bạn những hướng đi sau khi kết thúc du học Nhật Bản.

Những bâng khuâng sau khi du học Nhật Bản

Ngày nay, xu hướng du học Nhật Bản đang được các bạn học sinh sinh viên Việt Nam lựa chọn. Số sinh viên người Việt Nam tại Nhật Bản nhiều thứ 2, chỉ sau Trung Quốc.

Với cơ hội việc làm tại Nhật Bản, hay Việt Nam như hiện nay, nhiều bạn du học sinh Nhật Bản chọn phương án quay về đất nước để tiếp tục làm việc. Tuy nhiên, không phải bạn nào cũng có thể dễ dàng đưa ra quyết định dành cho con đường tương lai phía trước.

Du học sinh Nhật Bản làm gì sau khi về nước

Các bạn du học sinh luôn có những lựa chọn khác nhau

Có các hướng đi dành cho các bạn đang phân vân về câu hỏi: “du học sinh Nhật Bản làm gì khi về nước?”, các bạn có thể tham khải những hướng đi sau và chọn cho mình một con đường phù hợp:

- Về nước làm việc

- Về nước tiếp tục hoặc bắt đầu học lên các cấp bậc giáo dục cao hơn

- Học và làm việc tại Nhật Bản

Các công việc phù hợp sau khi du học sinh Nhật Bản về nước?

Hầu hết khi kết thúc thời gian du học Nhật Bản, khi trở về nước các bạn du học sinh thường có chứng chỉ trình độ tiếng Nhật N2 hoặc N1 (nếu đã hoàn thành chương trình học tại các trường tiếng Nhật). Khi có trình độ Nhật ngữ, việc tìm kiếm một công việc liên quan đến tiếng Nhật sẽ không làm khó các bạn.

Hiện nay, Việt Nam là một trong những quốc gia hợp tác mạnh mẽ với Nhật Bản, và mối quan hệ về kinh tế - văn hóa- xã hội của Việt Nam và Nhật Bản ngày càng gắng bó. Chính phủ Việt Nam luôn ưu tiên , và dành các chính sách thu hút các bạn du học sinh Nhật Bản quay về đất nước làm việc.

Du học sinh Nhật Bản làm gì sau khi về nước

Có rất nhiều công việc chờ đợi các bạn du học sinh Nhật Bản

Quay về quê hương làm việc, thể hiện tinh thần yêu quê hương, những kiến thức đã học được nước bạn sẽ góp phần vào việc kiến thiết và xây dựng đất nước. Chưa kể đến, mức thu nhập của bạn cũng sẽ cao hơn rất nhiều.

Vậy du học Nhật Bản làm gì khi về nước thì các bạn sẽ phù hợp với những ngành nghề rất phổ biến sau đây:

- Công nghệ thông tin

- Điện tử

- Cơ khí

- Phiên dịch viên, thông dịch viên

- Giáo viên tiếng Nhật

- Hướng dẫn viên du lịch Nhật – Việt

Về nước tiếp tục hoặc bắt đầu học lên các cấp bậc giáo dục cao hơn

Bên cạnh việc đi làm, nhiều bạn du học sinh cũng có mong muốn tiếp tục và hoàn thành nốt chương trình học đang còn dang dở trước khi du học Nhật Bản. Nhiều bạn học thêm nhiều kỹ năng để hoàn thiện bản thân. Đây cũng là một ý tưởng khá hay, nó sẽ giúp bạn có thêm bằng cấp và kỹ năng, những thứ này sẽ là những công cụ hỗ trợ đắt lực cho công việc của các bạn.

Học và làm việc tại Nhật Bản

Có nhiều bạn du học sinh Nhật Bản lựa chọn việc ở lại tiếp tục học tập và làm việc tại Nhật Bản. Bởi lẽ các bạn muốn làm việc và học tập trong một môi trường, quốc gia tiên tiến hàng đầu thế giới. Tuy việc ở lại đầy khó khăn và thử thách, nhưng cũng chính là cơ hội cho các bạn du học sinh Nhật Bản.

Du học sinh Nhật Bản làm gì khi về nước?” vẫn là câu hỏi mở, mà vẫn cần chính nhất bản thân các bạn du học sinh Nhật Bản quyết định. Bởi dù quyết định nào, Intrase hy vọng bạn sẽ cho mình những kế hoạch, dự đính, và hướng đi đúng đắn và phù hợp nhất. Chúc các bạn thành công trên con đường phía trước.