3 điều cần lưu ý khi du học vừa học vừa làm

Cập nhật: 26/01/2021

Hiện nay, Nhật Bản được cho là nước có nền giáo dục tốt và thu nhập vào hạng cao nhất. Tuy vậy, nếu không biết cách cân bằng trong cuộc sống thì những gì du học sinh vừa học vừa làm sẽ có những vấn đề không như ý muốn. Hãy cùng Intrase tìm hiểu 3 điều cần lưu ý khi du học vừa học vừa làm.

Thứ nhất - bạn phải chăm chỉ học tiếng Nhật

Tiếng Nhật là vô cùng quan trọng, bạn càng có vốn tiếng Nhật vững vàng, bạn càng dễ dàng có được nhiều cơ hội, hòa nhập nhanh với người dân bản xứ. Tiếng Nhật đòi hỏi một sự yêu thích và quyết tâm cực kỳ lớn để học, vì vậy bạn không nên lơ là, và nên tận dụng tối đa thời gian để tiếp xúc với tiếng Nhật (qua giao tiếp, qua phương tiện truyền thông). Hơn nữa, cơ hội tìm việc làm ở Nhật Bản của bạn vì thế mà tăng cao, bạn sẽ ít phải làm các công việc lao động chân tay vất vả mà lại có mức thu nhập cao nhất.

Du học Nhật Bản

Học giỏi tiếng Nhật còn giúp bạn tăng khả năng tiếp thu bài vở trên trường, những bạn có thành tích giỏi ở trường sẽ được nhận học bổng, đó là nguồn phí trang trải không hề nhỏ

Phải giỏi tiếng Nhật trước rồi mọi vấn đề khác mới có thể làm tiếp, vì vậy, tiếng Nhật là chìa khóa quan trọng khi bạn sang Nhật Bản du học.

Tìm cho mình một việc làm thêm mà mình có thể làm tốt nhất

Bạn đã từng làm những công việc gì ở Việt Nam, bạn có kinh nghiệm với nó thì sang bên Nhật bạn sẽ tiếp tục làm công việc đó, vì không ai muốn nhận một người không có tay nghề. Nếu ở Việt Nam bạn chưa làm công việc nào, thì sau khi học xong trường Nhật ngữ, bạn tìm hiểu, xin thực tập hoặc đi học ngay một nghề nào đó, khi lên đại học, bạn dễ dàng dùng nghề đó để trang trải cho cuộc sống.

Du học Nhật Bản

Hãy tìm một công việc làm thêm mà bạn giỏi

Ở giai đoạn đầu, bạn có thể phải làm những công việc năng nhọc nhưng đừng nề hà, hãy tích lũy kinh nghiệm và phân bổ thời gian học và làm hợp lý. Bạn có thể tìm đến cộng đồng người Việt ở Nhật để tìm kiếm thông tin về việc làm thêm. Sau khi thành thạo rồi, bạn không nên làm công việc nặng nhọc đó quá lâu mà chuyển lên một cấp độ cao hơn của công việc liên quan.

Quyết tâm luôn là chìa khóa vạn năng

Thực tế việc làm thêm không thiếu nhưng chỉ sợ bạn không đáp ứng được nhu cầu của bên tuyển dụng (ngôn ngữ, sức khỏe, tay nghề). Dù là công việc chân tay nhưng những ông chủ luôn muốn chọn những người giao tiếp được với họ, nhanh nhẹn, thật thà và có sức khỏe. Bạn phải biết trước rằng, đi du học, vừa học vừa làm sẽ có nhiều khó khăn. Nếu nó đến bạn sẵn sàng đón nhận và vượt qua nó bằng bản lĩnh và trí tuệ và tuyệt đối đừng vi phạm pháp luật.

Tuy nhiên mọi cố gắng sẽ được đền đáp xứng đáng. Nếu bạn có ý định định cư lâu dài ở Nhật Bản, bạn học tốt ở đại học và có được một tay nghề khá khi đi làm, sẽ không khó để bạn kiếm được một công việc trọn đời, mức thu nhập ổn định và đảm bảo tương lai cho bạn.

Du học Nhật Bản

Hãy rèn luyện tinh thần làm việc và học tập thép

Những điều trên là những lời khuyên mang tính thực tế dành cho các bạn có ý định du học vừa học vừa làm xác định trước một cách đúng đắn nhất con đường mà các bạn sẽ đi. DU HỌC NHẬT BẢN INTRASE xin chúc các bạn thành công!

Xem thêm về: Sống cùng người Nhật đem lại cho bạn điều gì?