Cách Để Đi Du Học Nhật Bản Miễn Phí

Cập nhật: 18/03/2022
Lượt xem: 578

Các khoản chi phí phát sinh khi đi du học Nhật Bản luôn là vấn đề được các bậc phụ huynh học sinh quan tâm và lo lắng. Nhiều gia đình lâm vào cảnh nợ nần chồng chất khi phải chu cấp cho con cái  chi phí đi du học quá cao. Khi học để  làm việc ở đó, các em  phải chịu áp lực trả nợ cho gia đình, phải đi làm cả ngày và không có thời gian học.

Tuy nhiên, Các bạn du học sinh vẫn luôn có cơ hội để đi du học miễn phí bằng cách dành các khóa học bổng từ chính phủ nhật bản và các tổ chức trên thế giới.

Để có được học bông toàn phần thì các bạn cần phải có các yếu tố sau:

Trình độ học vấn loại giỏi

Khả năng ngoại ngữ tốt (Tiếng anh, Tiếng nhật)

Lý lịch các nhân trong sạch

Có người giới thiệu uy tín

Bản thân bạn phải có một cuộc sống năng động và tham gia tích cực vào nhiều hoạt động cộng đồng.

Sau đây Trung tâm du học tại Huế Intrase sẽ tập hợp các tổ chức cung cấp học bổng du học Nhật Bản  toàn phần để các bạn trẻ có thể tham khảo:

  1. Học bổng từ chính phủ nhật bản

Từ năm 1954, học bổng của chính phủ Nhật Bản đã được thành lập  và dành cho  sinh viên quốc tế.

Đây là loại học bổng toàn phần phổ biến mà  sinh viên quốc tế có thể đăng ký. Loại học bổng này được chia đều cho các sinh viên. Trình độ: Trung cấp, Cao đẳng, Đại học, Thạc sĩ và tùy theo ngành nghề đăng ký.

Giá trị mà  học bổng toàn phần mang lại cho bạn là: Giảm 100% học phí,  vé máy bay, các khóa học và một khoản hỗ trợ sinh hoạt hàng tháng. Mức trợ cấp  từ 20.000 yên đến 30.000 yên / tháng, chủ yếu là tiền ăn ở.

  1. Học bổng danh dự Jasso

Học bổng Jasso được thành lập năm 2004 trực thuộc Bộ Giáo dục, Văn hóa, Thể thao, Khoa học và Công nghệ Nhật Bản (MEXT) với mục đích hỗ trợ  các bạn trẻ muốn học tập tại Nhật Bản.

Mức học bổng: Đại học: 48.000 JPY/tháng, Cao học: 65.000 JPY/tháng

Thời gian cấp học bổng: 12 tháng tính từ tháng 4 năm nay đến tháng 4 năm tiếp theo.

  1. Học bổng của AIEJ

Học bổng AIEJ do hiệp hội quốc tế Nhật Bản (AIEJ) cung cấp học bổng cho du học sinh muốn học tập ở Nhật Bản. Và đã được các trường Đại học của Nhật chấp nhận theo thỏa thuận trao đổi sinh viên giữa một trường đại học của Nhật với một trường đại học của nước đó.

Mức học bổng:  80.000 yên/ tháng cho sinh viên,

Hỗ trợ thêm 25.000 yên/ tháng chi phí sinh hoạt và hỗ trợ tiền vé máy bay tới Nhật.

  1. Học bổng JDS

JDS là học bổng dài hạn do chính phủ Nhật Bản viện trợ cho chính phủ Việt Nam. Nhằm hỗ trợ hoạt động phát triển nguồn nhân lực chính phủ Việt Nam. Mở rộng và thắt chặt quan hệ song phương Việt Nam – Nhật Bản qua việc cung cấp cán bộ khối cơ quan nhà nước học bổng thạc sĩ (2 năm) tại các trường Đại học Nhật Bản.

Đây cũng là học bổng toàn phần dành cho đối tượng thạc sỹ. Theo học trong các lĩnh vực như: Luật, Kinh tế, Quản trị kinh doanh, Nông nghiệp….

Học bổng bao gồm: Lệ phí thi TOEFI ITP, kiểm tra sức khỏe, chi phí đi lại, chi phí học tập, trợ cấp ban đầu và các chi phí hỗ trợ khác..

  1. Học bổng toàn phần Asean

Đây là học bổng thường niên được cấp cho sinh viên Việt Nam nhằm hỗ trợ học phí, đảm bảo việc làm thêm giúp du học sinh trang trải cuộc sống, quá trình học tập tại Nhật.

Học bổng bao gồm: 1 năm học phí tại trường Nhật Ngữ,  Các chi sinh hoạt, Sau khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ được đảm bảo công việc trong năm dầu tiên với mức lương từ 900 – 1100 yên/ giờ. Mức chi phí này sẽ hỗ trợ các bạn rất nhiều trong quá trình học tập và nghiên cứu tại Nhật…

Đặc biệt, Bạn cơ hội làm việc tại các tập đoàn nổi tiếng của Nhật Bản

--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Nếu bạn cần thêm thông tin về du học Nhật Bản thì có thể liên hệ trung tâm tư vấn du học Intrase

Địa chỉ: No1, Đường số 5, Đông Nam Thủy An, P. An Đông, TP Huế

Hotline: 0985 069 666

Email: [email protected]

Website: www.intrase.edu.vn

 
X ĐÓNG LẠI