Du học Đài Loan - Top 25 thương hiệu nổi tiếng thế giới của Đài Loan

Cập nhật: 04/01/2022

Top các thương hiệu nổi tiếng của Đài Loan

Danh sách các Thương hiệu Toàn cầu của Đài Loan năm 2020 (Best Taiwan Global Brands 2020) công bố vào tháng 11 vừa qua bao gồm 25 cái tên lớn là những thương hiệu nổi tiếng của Đài Loan.

Bảng xếp hạng hàng năm đánh giá các công ty địa phương theo giá trị thương hiệu của họ, được tính toán bằng cách xem xét tài chính, đặc điểm thương hiệu và sức mạnh thương hiệu. Xếp hạng được ủy quyền bởi Cục Phát triển Công nghiệp (IDB) và được tiến hành bởi công ty tư vấn thương hiệu Interbrand, theo Anue đưa tin.

20 công ty hàng đầu có tổng giá trị 10,6 tỷ USD, tăng 5% so với năm ngoái và lần đầu tiên con số này vượt quá 10 tỷ USD sau bảy năm gián đoạn. Điều này cho thấy nhiều doanh nghiệp Đài Loan đã chứng tỏ khả năng phục hồi khi COVID-19 đánh bại nền kinh tế toàn cầu.

1. Top 25 Thương hiệu Toàn cầu của Đài Loan năm 2020 bao gồm:

1. Trend Micro (趨勢科技),
  23. ADATA Technology (威剛),
  24. HIWIN (上銀),
  25. ZyXEL (合勤)

Trong số các thương hiệu kể trên thì những cái tên rất quen thuộc ở Việt Nam mà không phải ai trong số chúng ta cũng biết rằng chúng đến từ Đài Loan như: Asus, Acer, MSI, Giant Bicycles, MediaTek, Delta Electronics, Synnex, Transcend Information hay ZyXEL. Ngoài Giant Bicycles, nhà sản xuất xe đạp lớn nhất thế giới của Đài Loan thì những cái tên còn lại đều là những thương hiệu sản xuất thiết bị, linh kiện điện tử, phần mềm và mạng nổi tiếng, có mặt ở hầu hết các thị trường trên thế giới.

2. Cái tên đứng sau thành công của Apple

Ngoài ra, chúng tôi vẫn muốn đề cập đến 2 cái tên sau đây bởi tầm ảnh hưởng và vai trò lớn của những công ty này trên thế giới, đứng đằng sau những thương hiệu đình đám:

TSMC (Taiwan Semiconductor) – Công ty sản xuất chế tạo chất bán dẫn của Đài Loan, là tập đoàn chuyên về chế tạo chất bán dẫn lớn nhất thế giới, với trụ sở chính và các hoạt động chính nằm trong Khu Khoa học và Công nghiệp Tân Trúc tại thành phố Tân Trúc, Đài Loan. TSMC là đối tác tin cậy đứng sau thành công của những công ty công nghệ hàng đầu như Apple hay Qualcomm.

Foxconn của Đài Loan cũng là công ty sản xuất điện tử đa quốc gia lớn nhất thế giới bằng cách sản xuất chip cho Apple, Google, v.v. Foxconn còn được biết đến với danh hiệu “Nhà sản xuất iPhone” đủ cho thấy vị trí của Foxconn trên thị trường công nghệ thế giới hiện nay.