Du học Đài Loan- Tại sao tiếng Trung đang trở thành xu hướng

Cập nhật: 15/06/2022
Lượt xem: 619

TẠI SAO TIẾNG TRUNG ĐANG TRỞ THÀNH XU HƯỚNG 

Bên cạnh sự công nhận của cả thế giới về Tiếng Anh là ngôn ngữ quốc tế. Hiện nay, tiếng Trung Quốc được nhìn nhận và đánh giá là một ngôn ngữ có sức ảnh hưởng lớn bậc nhất thế giới. Với số lượng người sử dụng lên đến hơn 1 tỷ. Tiếng Trung đã trở thành ngôn ngữ quốc gia được sử dụng nhiều nhất trên thế giới.
1. Tiếng trung – thứ tiếng được sử dụng nhiều nhất trên thế giới. 
Đứng đầu trong top 5 lý do tại sao bạn nên học tiếng Trung. Tiếng Trung nằm trong top ngôn ngữ phổ biến nhất trên thế giới. Theo thống kê hiện nay có hơn 1,5 tỷ người bản xứ sử dụng. Và tiếng Trung cũng đang là ngôn ngữ được sử dụng nhiều nhất trên internet.
Với dân số lớn nhất thế giới của Trung Quốc, đã đưa số người sử dụng tiếng Trung trở nên phổ biến. Xếp sau đó là Ấn Độ và thứ 3 là Hoa Kỳ.
Lợi thế khi học tiếng Trung - Ảnh 2.
2. Sự phát triển và tầm ảnh hưởng của Trung Quốc trong thực tế và lịch sử
Lý do tại sao bạn nên học tiếng Trung? Với việc hơn 1/5 dân số thế giới sử dụng tiếng Trung, đồng thời nền kinh tế Trung Quốc ngày càng mở rộng, các công ty Trung Quốc, Đài Loan, Hồng Kông hay Singapore dần du nhập vào nước ta thì việc biết tiếng Trung sẽ giúp bạn có thêm những cơ hội mới trong thế giới nghề nghiệp.

Không những thế, trong một cuộc phỏng vấn giữa một người biết nói tiếng Anh và Tiếng Trung, hay một người chỉ biết nói tiếng Anh thì lợi thế sẽ thuộc về ai? Vì tiếng Anh hiện nay đang được đào tạo phổ thông, việc biết thêm tiếng Trung sẽ giúp bạn tăng cơ hội cạnh tranh và dễ dàng thăng tiến trên con đường sự nghiệp. Và tiếng Trung hiện nay cũng được đưa vào chương trình giáo dục tại Mỹ, nó được giảng dạy nhiều nhất trong các trường học ở Mỹ.

Như vậy, việc nắm được ngôn ngữ phổ biến này sẽ tăng lợi thế cạnh tranh về cơ hội việc làm và thăng tiến trong sự nghiệp dễ dàng hơn. 

3. Học tiếng Trung để trang bị những cơ hội mới cho tương lai chính bạn.

Trung Quốc là một cường quốc có nền kinh tế đứng thứ 2 thế giới, sau Mỹ. Tốc độ tăng trưởng kinh tế trung bình 10%/năm. Các doanh nghiệp Trung Quốc hay các quốc gia khác như Đài Loan, Hồng Kông, Singapore đầu tư vào Việt Nam ngày càng nhiều. Với việc hợp tác toàn cầu, Việt Nam tham gia các tổ chức WTO, ASEAN, ký hiện định TPP… thì việc giao thương với các nước trên thế giới không chỉ dừng lại ở việc biết tiếng Anh, mà bạn còn phải biết thêm những ngôn ngữ, bởi vì tiếng anh đã trở nên vô cùng phổ thông trong đời sống hiện nay. Với số lượng người nói, sử dụng tiếng Trung khổng lồ, thì việc biết thêm ngôn ngữ tiếng Trung sẽ giúp bạn dễ dàng hội nhập trong xã hội hiện nay.

4. Là bước đệm để mở rộng thêm các ngôn ngữ khác

Các ngôn ngữ tượng hình khác như Hàn, Nhật chịu sự ảnh hưởng lớn của tiếng Trung. Khi bạn biết tiếng Trung thì việc học tiếng Hàn, tiếng Nhật sẽ trở nên dễ dàng.Trong khí đó bảng chữ cái tiếng Nhật gồm 4 bộ chữ đều là “hán tự”, chữ viết và nghĩa giống nhau đến 90% tiếng Trung. Cũng tương tự như thế, tiếng Hàn gồm “Hán Hàn” và “Thuần Hàn”, Hán Hàn chính là Hán âm.

Đa số các quốc gia sử dụng chữ tượng hình đều có đặc điểm bắt nguồn từ Hán tự của Trung Quốc, mà phổ biến nhất là tiếng Hàn và tiếng Nhật. Nói các khác như bạn học tiếng Trung, bạn sẽ có điểm khởi đầu thuận lợi để học một số ngôn ngữ khác. Đây thực sự là một điểm tựa để chúng ta lựa chọn tiếng Trung là ngôn ngữ để học và sử dụng thành thạo trong tương lai.

5. Học tiếng Trung để tìm hiểu về lịch sử văn hóa.

Tìm hiểu văn hóa cũng là một điều thú vị nằm trong top lý do tại sao bạn nên học tiếng Trung. Không thể nào phủ nhận, Trung Quốc là cái nôi của văn hóa thế giới, khi học tiếng Trung chúng ta sẽ có nhiều cơ hội tiếp cận với nền văn hóa Trung Hoa cổ đại.

Học tiếng Hoa giúp bạn hiểu biết văn hóa sâu sắc hơn thông qua nguồn gốc của Hán Tự, đồng thời giúp bạn hiểu được nguồn gốc và sự phát triển của tiếng Hoa. Hơn nữa, khi biết thêm tiếng Trung chắc chắn bạn sẽ dễ dàng hơn khi xem phim hay nghe nhạc Trung điều mà rất nhiều bạn trẻ đang muốn thực hiện để được sống với đam mê và sở thích của mình.

Có thể thấy việc sử dụng thành thạo được ngoại ngữ là yếu tố vô cùng quan trọng để bạn có thể chuẩn bị những kỹ năng cần thiết cho tương lai của chính mình. Môi trường tốt nhất để học ngoại ngữ chính là ở nước bản xứ. Bạn có thể chọn các nước nói tiếng Trung như ngôn ngữ mẹ đẻ gồm Trung Quốc, Đài Loan, Singapore...tuy nhiên cần cân nhắc nhiều yếu tố như chi phí, cơ hội việc làm thêm, học bổng, cơ hội nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp để có sự chọn lựa phù hợp cho mình. 

 
X ĐÓNG LẠI