Du học Đài Loan - Yêu cầu và điều kiện hồ sơ du học Đài Loan

Cập nhật: 29/12/2021
Lượt xem: 686

YÊU CẦU VÀ ĐIỀU KIỆN HỒ SƠ DU HỌC ĐÀI LOAN 

       Được nhận định là nền giáo dục cởi mở năng động và tiên tiến, trong khi điều kiện du học Đài Loan không quá khó như các nước châu Âu trong khi chất lượng giáo dục tương đồng.
 
Đài Loan được nhiều du học sinh lựa chọn là điểm đến du học
 
       Vậy, lộ trình du học Đài Loan cần những gì?  Nắm được yêu cầu và điều kiện về hồ sơ du học Đài Loan để việc du học được thuận lợi và hợp lệ là khâu khá quan trọng trước khi sang Đài Loan học tập.
 

HỒ SƠ

YÊU CẦU

Bằng tốt nghiệp

Cao nhất. Tối thiểu tốt nghiệp trung học phổ thông.

Bảng điểm (GPA)

Điều trung bình các năm học trên 6,0

Giấy khám sức khỏe

Form Đài Loan. Đạt tiêu chuẩn sức khỏe. Nếu là nữ phải đã được tiêm Rubela.

Hộ chiếu

Còn hạn sử dụng

Ảnh chụp

Loại 4×6

Sổ tiết kiệm

Dùng để chứng minh tài chính. Yêu cầu trên $7000 (hệ tự túc)

Chứng chỉ ngoại ngữ

Tiếng Anh hoặc tiếng Hoa

       * Kết quả học tập trung học phổ thông
       Theo quy định thì du học sinh Việt Nam muốn đi du học Đài Loan cần phải tốt nghiệp THPT, có điểm trung bình 3 năm cấp ba đạt tối thiểu 6,0 trở lên.
 
       * Khả năng ngoại ngữ
       Các trường đại học tại Đài Loan giảng dạy bằng cả tiếng Anh và Trung, do đó bạn có thể có thể lựa chọn ngôn ngữ mình thích học cho phù hợp
       Và có một số yêu cầu sau về chứng chỉ tiếng Anh hoặc tiếng Hoa, dưới đây là các yêu cầu cụ thể (Bạn có thể liên hệ INTRASE để tư vấn chi tiết )
  • Chuyên ngành tiếng Trung: Tốt nghiệp THPT, Điểm học trung bình học bạ cấp 3từ 6.0 trở lên có chứng chỉ TOCFL cấp 1 trở lên.
  • Hệ đại học: Tốt nghiệp THPT, Điểm học trung bình cấp 3 từ  6.0 trở lên có chứng chỉ TOEIC > 550 hoặc chứng chỉ tương đương, bằng tiếng trung yêu cầu chứng chỉ TOCFL cấp độ 1 trở lên. (đối với hệ vừa học vừa làm, lớp chuyên ban quốc tế) và cấp độ 2 trở lên đối với hệ đại học tự túc thông thường.
  • Hệ Thạc sỹ/Tiến sỹ: Tốt nghiệp đại học/cao đẳng với điểm học trung bình đại học từ 6.0 trở lên có chứng chỉ tiếng anh TOEIC từ 600 – 700 hoặc bằng tương đương, bằng tiếng trung TOCFL cấp độ 4 trở lên.
       Bạn nên học tiếng Hoa trước khi đi học và cố gắng giao tiếp thành thạo để có thể dễ dàng sinh hoạt và học tập ở Đài.
       * Năng lực tài chính
       Giống với phần lớn các nước khác, trước khi đi du học Đài Loan bạn cần phải chứng minh tài chính. Chứng minh rằng bản thân hoặc gia đình có thể chi trả đầy đủ những khoản học phí, sinh hoạt phí trong quá trình học tập tại Đài Loan.
       Các giấy tờ chứng minh tài chính có thể bao gồm: giấy chủ quyền nhà đấtsổ tiết kiệmgiấy chứng nhận đăng ký kinh doanh,…
       Nếu giấy tờ nhà đất do bố mẹ đứng tên thì phải chứng minh mối quan hệ giữa du học sinh và người đứng tên.
       * Giấy khám sức khỏe
       Đây là một trong những giấy tờ quan trọng để đi du học Đài Loan. Theo quy định, mỗi sinh viên quốc tế nhập cảnh vào Đài Loan cần phải đi khám sức khỏe ở bệnh viên uy tín và có giấy kiểm tra sức khỏe có hiệu lực trong 3 tháng gần nhất tại các bệnh viện được chỉ định. Xem thêm 5 điều cần lưu ý khi đi khám sức khỏe du học Đài Loan tại đây.
So với điều kiện hồ sơ du học các nước khác, hồ sơ và thủ tục du học Đài Loan khá đơn giản. Liên hệ Intrase để được hỗ trợ và hoàn thiện nhanh gọn nhất nhé!
 
 
 
 
X ĐÓNG LẠI