Bật mí 4 nguyên tắc học tiếng Nhật giao tiếp cơ bản

Cập nhật: 06/10/2020
Lượt xem: 718

Bạn có muốn chính mình có thể nói tiếng Nhật như gió mà không cần phải suy nghĩ. Từ ngữ có thể tuôn nhanh ra từ miệng bạn một cách nhanh chóng, dễ dàng.

Hãy dành chút thời gian tham khảo ngay bài viết dưới đây để có cho mình những thông tin hữu ích, cần dùng đến trong thời gian sắp tới.

Sau đây là chia sẻ 4 nguyên tắc học Tiếng Nhật giao tiếp cơ bản đang được rất được nhiều người theo đuổi và thực hiện. Hãy xác định được mục tiêu của mình: "Giao tiếp Tiếng Nhật trôi chảy, dễ dàng, nhanh chóng và không cần suy nghĩ như người bản ngữ".

Nguyên tắc học tiếng Nhật

Muốn tinh thông bất kỳ ngôn ngữ nào, chúng ta luôn cần những nguyên tắc

Nguyên tắc thứ nhất khi học tiếng Nhật giao tiếp:  Luôn học và xem lại các nhóm từ, các cấu trúc câu

Khi bạn tìm thấy bất cứ một từ mới nào, hãy viết các câu có từ đó ở trong. Khi bạn ôn bài, luôn luôn ôn cả nhóm từ, cả câu, đừng ôn từ riêng biệt.

Tiếng Nhật giao tiếp và ngữ pháp của bạn sẽ tốt lên nhanh gấp 4 - 5 lần khi viết cả một câu trọn vẹn.

Luôn luôn học đủ câu và có một cuốn vở sưu tập nhóm từ, cả câu.

Nguyên tắc thứ 2 khi học tiếng Nhật: Không chỉ học ngữ pháp

Dừng ngay lại việc chỉ chăm chăm học ngữ pháp! Các nguyên tắc ngữ pháp dạy bạn phải NGHĨ VỀ TIẾNG NHẬT, nhưng khi bạn muốn nói Tiếng Nhật một cách tự nhiên - Thì ĐỪNG NGHĨ.

Với nguyên tắc này, bạn có thể học Tiếng Nhật mà không cần học ngữ pháp. Tiếng Nhật giao tiếp của bạn sẽ tiến bộ một cách rất nhanh và tự nhiên.

Nguyên tắc thứ 3 khi học tiếng Nhật giao tiếp: Học bằng Tai, không phải Mắt.

Nghe, nghe và nghe. Bạn cần phải nghe mới có thể hiểu được. Bạn phải nghe tiếng Nhật hàng ngày và đừng đọc trong SGK. Điều này chính là chìa khóa để giúp bạn mở được con đường chinh phục khả năng giao tiếp Tiếng Nhật của bạn.

Hầu hết các trường từ cấp 1 đến cấp 3 đều học Tiếng Nhật trong SGK, học ngữ pháp chỉ để phục vụ duy nhất một mục đích để đạt được điểm cao khi làm bài kiểm tra. Nhưng chính điều đó là lối mòn cho việc học Tiếng Nhật giao tiếp.

Bây giờ bạn phải tự học tiếng Nhật với đôi tai của bạn, không phải bằng mắt. Bạn nên nghe 1 - 3 tiếng mỗi ngày. Dành hầu hết thời gian của bạn để Nghe – đó là chìa khóa cho việc nói tốt tiếng Nhật. ==> Nguyên tắc khi luyện nghe tiếng Nhật.

Nguyên tắc thứ 4 khi học tiếng Nhật: Học chậm mà chắc

Để học giao tiếp tiếng Nhật một cách dễ dàng, bạn phải ôn đi ôn lại các bài học rất nhiều lần.

Học chuyên sâu thế nào? Rất dễ - chỉ cần nhắc lại ôn lại các bài học hay nghe thành nhiều lần. Ví dụ, nếu bạn có những cuốn sách nghe, hãy lắng nghe chương đầu tiên 30 lần trước khi nghe Chương II.

 

Nên học tiếng Nhật ở đâu uy tín tại thành phố Huế?

Hiện tại ở thành phố Huế có Trung tâm Nhật Ngữ Intrase - đơn vị đi đầu trong công tác dạy và học Nhật ngữ.

Trung tâm Nhật Ngữ uy tín tại Huế

Intrase là đơn vị tiên phong trong việc đào tạo và giáo dục định hướng cho các bạn trẻ

 

+ Theo học tại trung tâm, học viên được học trong môi trường học tập chất lượng, bài bản, chuyên sâu, môi trường đào tạo bài bản, chuyên nghiệp.

+ Nhiệm vụ hàng đầu của trung tâm Nhật ngữ Intrase là khơi dậy niềm đam mê học tiếng Nhật cho tất cả mọi lứa tuổi.

+ Đến với INTRASE, các bạn sẽ được truyền ngọn lửa đam mê học Nhật ngữ, điều này sẽ giúp các bạn thêm tự tin giao tiếp tốt hơn, tạo tiền đề nghe - nói trước, đọc - viết sau. Các bạn biết rồi đấy, chỉ cần có đam mê, các bạn nhất định sẽ thành công.

+ Ngoài đào tạo Nhật ngữ, Intrase còn là cầu nối tổ chức tuyển sinh các khóa thực tập sinh ngắn hạn và du học tại Nhật Bản. Con đường chinh phục Nhật Bản sẽ đến gần với các bạn khi có chúng tôi.

Quý phụ huynh, học sinh, sinh viên có nhu cầu và quan tâm đến các chương trình đào tạo Nhật ngữ, du học tại Nhật Bản thì hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua hotline để được tư vấn chi tiết nhất. 

 
X ĐÓNG LẠI