Du học Nhật Bản tại Shiga: Vùng đất đẹp như tranh vẽ

Cập nhật: 01/12/2020

Du học Nhật Bản ở Shiga đang là nơi mà các bạn học sinh, sinh viên hướng đến. Đây là vùng đất trù phú với nền kinh tế đứng top 10 của Nhật Bản. Trong bài viết này, INTRASE sẽ giúp các bạn có những thông tin cơ bản về Shiga, giúp bạn có thể tự tin lựa chọn khi quyết định đi du học Nhật Bản ở Shiga.

Du học tỉnh Shiga Nhật Bản

Thông tin cơ bản về tỉnh Shiga

Diện tích: 4017 km² xếp thứ 38/47 ở Nhật

Dân số: khoảng 1,4 triệu dân xếp thứ 26/47 ở Nhật Bản

Mật độ dân số: 352 người/km2

GDP: xếp thứ 8/47 ở Nhật, thu nhập bình quân khoảng 52 triệu vnđ/tháng

Tỉnh Shiga Nhật Bản

Shiga nổi tiếng với những đền đài cổ điển

Tỉnh Shiga Nhật Bản nằm ở khu vực Kinki (Kansai) giáp với một phần của khu vực Chubu. Shiga được tỉnh Kyoto bao bọc hoàn toàn ở phía tây, phía đông của tỉnh giáp với tỉnh Gifu, phía bắc giáp với tỉnh Fukui còn phía nam giáp với tỉnh Mie.

Tỉnh Shiga có 13 thành phố gồm có: Ritto, Higashiomi, Nagahama, Otsu, Takashima, Hikone, Koka, Konan, Kusatsu, Maibara, Omihachiman, Moriyama, Maibara, Yasu. Trung tâm hành chính là thành phố Otsu.

Khí hậu của tỉnh Shiga ấm áp hơn khá nhiều so với các tỉnh ở vùng Chubu. Nhiệt độ trung bình ở tỉnh vào khoảng 18 độ C và kể cả mùa đông cũng không hề có băng tuyết bao phủ.

Hệ thống giáo dục của tỉnh Shiga

Các trường đại học ở Shiga

Biwako Seikei Sport College (びわこ成蹊スポーツ大学)

Shiga University (滋賀大学)

Ritsumeikan University (立命館大学)

Nagahama Institute of Bio-Science and Technology (長浜バイオ大学)

Shiga University of Medical Science (滋賀医科大学)

Biwako-Gakuin University (びわこ学院大学)

The University of Shiga Prefecture (滋賀県立大学)

Seian University of Art and Design (成安造形大学)

Lưu ý: thông tin về các trường đại học ở Shiga được cập nhật theo chuyên trang JPSS tháng 8/2020.

Học bổng du học tại Shiga

Chính phủ và các trường đại học Quốc gia sẵn sàng hỗ trợ các phần học bổng hấp dẫn cho các bạn học sinh, sinh viên, nhằm khuyến khích tinh thần học tập của các bạn.

- Học bổng danh dự từ tổ chức JASSO dành cho các bạn sinh viên có thành tích học tập tốt: 50.000 – 88.000 yên/ người/ tháng.

- Học bổng MEXT tại các trường đại học quốc gia khắp Nhật Bản dành cho sinh viên quốc tế: 117.000 yên/ người/ tháng.

- Ngoài ra còn nhiều chương trình học bổng tại Shiga đang chờ đón các bạn.

Điều kiện du học Nhật Bản tại Shiga

Sinh viên sẽ cần phải đáp ứng các điều kiện du học Nhật Bản tại tỉnh Shiga sau đây:

- Đủ điều kiện về sức khỏe, không mắc bệnh truyền nhiễm hoặc dính vào các tệ nạn xã hội

- Từ 18 tuổi trở lên, đã tốt nghiệp THPT hoặc Đại học, cao đẳng tại Việt Nam

- Đạt trình độ tiếng Nhật tiêu chuẩn N5 trở lên. Đối với các bạn chưa đủ tiêu chuẩn, các bạn phải tham gia khóa học tiếng nhật tại các trung tâm Nhật ngữ

Tỉnh Shiga Nhật Bản

Hiện nay Shiga đang thu hút rất đông sinh viên du học Nhật Bản

Với các thông tin ở trên các bạn cũng biết những nét cơ bản về tỉnh Shiga và quan trọng là có danh sách các trường ở Shiga cho bạn tham khảo. Nếu bạn đang có ý định đi du học Nhật Bản thì Shiga là một điểm đến du học rất tốt. Còn về quyết định cuối cùng của bạn có chọn Shiga hay không thì bạn hãy tự cân nhắc nhé. Có rất nhiều yếu tố sẽ ảnh hưởng đến quyết định cuối cùng này nhưng INTRASE tin chắc rằng nếu bạn là một người thích vùng đất Shiga thì chắc chắn nơi đây sẽ là điểm đến rất tuyệt vời dành cho bạn.