Đi xuất khẩu lao động Nhật có cần bằng cấp 3 không?

Cập nhật: 28/07/2021
Lượt xem: 871

Hiện nay, đi xuất khẩu lao động Nhật Bản được nhiều bạn trẻ lựa chọn  sau khi học xong chương trình cấp ba,  và có một số bạn vì hoàn cảnh hay vấn đề gì đó mà không có bằng cấp ba thì các bạn thường có thắc mắc là có đi Nhật được không? Hãy cùng Intrase tìm hiểu về vấn đề này nhé!

Đi xuất khẩu lao động Nhật có cần bằng cấp 3 không? 

Không có bằng cấp 3  đi xuất khẩu lao động Nhật  Bản được không?

Bằng tốt nghiệp cấp 3 là một trong những loại giấy tờ quan trọng khi làm hồ sơ đi Nhật. Vì vậy, nếu bạn có dự định đi xuất khẩu Nhật Bản thì đây là một giấy tờ cực kỳ quan trọng vậy nên hãy cất giữ cẩn thận. Đừng làm mất hoặc để thất lạc nhé!

Với chính sách mơi , điều kiện xuất khẩu lao động Nhật Bản 2020 chỉ cần tốt nghiệp cấp 2 trở lên (tốt nghiệp THCS trở lên) là đã đủ điều kiện tham gia chương trình xuất khẩu lao động sang Nhật 2020. Như vậy, nếu bạn không có bằng cấp 3 mà có bằng tốt nghiệp cấp 2 thì hoàn toàn có thể đăng ký đi Nhật làm việc.

Và trong trường hợp bạn không cps hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp, tối thiểu là cấp 2 trở lên thì bạn không đủ điền kiện đi làm việc tại Nhật Bản. Vậy không có bằng cấp 3 đi xuất khẩu lao động Nhật Bản nên chọn đơn hàng nào?

Nếu không có bằng cấp ba, bạn có rất nhiều sự lựa chọn nếu có mong muốn đi xuất khẩu lao đông Nhật Bản. Bởi theo như công bố mới của Nhật Bản hiện tại có 76 ngành nghề được cấp phép tuyển dụng lao động nước ngoài, và 14 ngành nghề cấp phép theo diện kỹ năng đặc định dành cho người lao động. Một số ngành nghề phía Nhật Bản không yêu cầu TTS có bằng cấp 3 như:

+ Các đơn tuyển dụng ngành dệt may

+ Các đơn tuyển dụng ngành nông nghiệp, tròng trọt, chăn nuôi

+ Các đơn tuyển dụng ngành cơ khí

+ Các đơn tuyển dụng ngành xây dựng

+ Các đơn hàng  giặt là công nghiệp

Ngoài bằng tốt nghiệp, đi xuất khẩu lao động Nhật còn cần những gì?

Ngoài điều kiện về bằng cấp tốt nghiệp, bạn cần phải đáp ứng các tiêu chuẩn đi xuất khẩu Nhật Bản dưới đây:

Giới tính: Nam/nữ

Độ tuổi đi lao động Nhật từ 18-37 tuổi. 

Yêu cầu ngoại hình: Nam (cao 1m60, nặng 50kg trở lên); Nữ (cao 1m50, nặng 40 kg trở lên)

Điều kiện sức khỏe tốt, không mắc các bệnh truyền nhiễm hay các bệnh thuộc trong 13 nhóm bệnh không đủ điều kiện sức khỏe đi Nhật. Ví dụ như: viêm gan B, lao phổi, bệnh tim, mù màu, suy thận, cụt chi, rối loạn cảm xúc, loạn nhịp tim tuần hoàn,…

Chưa từng tham gia chương trình TTS kỹ năng Nhật Bản, chưa từng xin Visa đi Nhật

Đối với những bạn đã có kinh nghiệm là một lợi thế khi đi lao động Nhật.

Bên cạnh đó bạn phải tìm kiếm được một công ty xuất khẩu lao động uy tín để làm cầu nối cho mình và các công ty ở Nhật. Một công ty uy tín sẽ giúp bạn giải đáp và tư vấn về các đơn tuyển dụng phù hợp, minh bạch về các khoản chi phí. Đồng thời họ sẽ là những người giúp bạn hoàn thành những giấy tờ thủ tục cần thiết một cách nhanh chóng và chính xác nhất. Họ cũng là người làm việc với các công ty Nhật Bản để đáp ứng những quyền lợi cho người lao động.

 
X ĐÓNG LẠI