Những điều cần biết khi đến làm việc tại Nhật Bản

Cập nhật: 22/07/2021
Lượt xem: 1006

Muốn làm việc ở Nhật Bản trong những năm ở đây thật tốt , ngoài việc trang bị các kiến thức kỹ năng thì các bạn thực tập sinh cần tìm hiểu thêm về văn hóa đất nước, con người cũng như phong tục tập quán sinh hoạt của nước bạn.

Những điều cần biết khi làm việc tại Nhật Bản?

Vậy để có thêm hiểu biết, cũng như lối sống. Bạn cần biết thêm điều gì khi làm việc tại Nhật.

Hãy cùng Intrase tìm hiểu để bổ sung và hành trang cuộc sông khi đến Nhật Bản làm việc nhé!

Văn hóa giao tiếp người Nhật  trong công việc và nơi công cộng

Người Nhật từ lâu vốn nổi tiếng là người rất coi trọng công việc làm việc chuẩn mực đúng thời gian, họ làm việc rất hăng say, tuân thủ thời gian làm việc, có kế hoạch báo cáo công việc rõ ràng.

Còn nơi công cộng, họ coi trọng với những người xung quanh, tôn trọng người đối diện. Vì thế không cười nói lớn tiếng hoặc đùa giỡn nơi công cộng là ảnh hưởng tới người khác. Hút thuốc, xả rác nơi có bảng cấm sẽ bị phạt vi cảnh. Khi xả rác phải có sự phân loại theo chỉ dẫn.

Hệ thống giao thông ở Nhật Bản

 Hệ thống giao thông ở Nhật rất hiện đại, có tàu điện ngầm, tàu nổi và xe buýt. Và hệ thống thông tin, chỉ dẫn tại các ga tàu rất rõ ràng, dễ hiểu. Các bạn nhớ lưu ý chung cho tất cả các bạn là hãy tuân thủ quy tắc cũng như biển báo giao thông chấp hành văn hóa giao thông thật tốt các bạn nhé.

Văn hóa truyền thống nơi đây

Văn hóa xếp hàng: Ở Nhật Bản rất hay từ người già đến người nhỏ dù  đến bất cứ chỗ nào, làm gì hay mua thứ gì thì họ cũng đều nghiêm túc xếp hàng, không chen lấn cho đến khi tới lượt mình.


Văn hóa đúng giờ: Khi đi làm người Nhật lúc nào cũng để tâm đến thời gian đó đúng thời gian. Khi đi làm muộn hoặc đến muộn được xem là việc khiếm nhã và làm mất lòng tin của người khác.

Trường hợp hy hữu nếu có đến muộn thì phải gọi điện trước để thông báo.


Cúi đầu khi chào hỏi: đây cũng là văn hóa rất hay của người Nhật thường cúi đầu khi chào hỏi, đây cũng là cách bày tỏ sự biết ơn và xin lỗi.

Khí hậu

Nhật Bản thuộc vùng ôn đới  nên có bốn mùa trong một năm. Mùa xuân và mùa thu là hai mùa đẹp nhất trong năm. Mùa xuân từ tháng ba tới tháng năm, mùa hạ từ tháng 6 đến tháng 8, mùa thu từ tháng 9 đến tháng 11, mùa đông từ tháng 12 đến tháng 2. Nhiệt độ ở Nhật Bản vào mùa đông và mùa hạ chênh lệch gần 30 độ, mùa hạ nhiệt độ và độ ẩm rất cao. Mùa xuân và mùa thu khí hậu rất thoải mái  và dễ chịu.

Chúc các bạn thành công trên con đường chinh phục con đường lâp nghiệp của mình

Xem thêm: Các việc làm tại Nhật Bản đang tuyển dụng liên tục.

 
X ĐÓNG LẠI