Có nên du học Nhật Bản ngành làm bánh?

Cập nhật: 30/11/2020

Du học Nhật Bản ngành làm bánh sẽ mang lại cho các bạn học sinh, sinh viên nhiều lợi thế. Chỉ cần đam mê, chăm chỉ và yêu nghề, du học sinh sẽ có cơ hội tiến và trở thành đầu bếp làm bánh chuyên nghiệp. Hãy cùng Du học Nhật Bản Intrase tìm hiểu về Du học Nhật Bản ngành làm bánh qua bài viết này nhé.

Du học Nhật Bản ngành làm bánh

Ưu điểm khi du học Nhật Bản ngành làm bánh

Với sự phát triển của các hệ thống nhà hàng, khách sạn, kéo theo sự phát triển của nghề đầu bếp, đặc biệt là đầu bếp chuyên nghiệp về làm bánh. Bánh là món không thể thiếu trong các nhà hàng, khách sạn sang trọng. Sau khi tốt nghiệp du học ngành làm bánh tại Nhật, bạn có thể ứng tuyển vào nhiều vị trí khác nhau tại các khách sạn 3 – 5 sao/ Mức lương cho vị trí học việc hoặc phụ bếp có thể lên đến hơn chục triệu mỗi tháng. Bên cạnh đó, nghề làm bánh là nghề có quyền tự do đi lại giữa các nước Đông Nam Á, thế nên cơ hội việc làm của bạn càng được mở rộng.

Du học Nhật Bản ngành làm bánh

Du học Nhật Bản ngành làm bánh đang thu hút đông đảo các bjan học sinh, sinh viên

Giữ lại làm việc tại Nhật

Nhật Bản là quốc gia du lịch, các nhà hàng khách sạn tại đây luôn phải phục vụ cho số lượng khách du lịch đến tham quan và thưởng thức ẩm thực. Nếu tốt nghiệp ngành làm bánh tại Nhật, bạn sẽ có cơ hội được giữ lại làm việc ở các nhà hàng, bạn sẽ tích lũy được kinh nghiệm làm việc và học hỏi những tinh hoa ẩm thực của người Nhật. Bên cạnh đó, Nhật Bản cũng có chính sách cho nhân lực nước ngoài định cư nếu bạn có ý định làm việc lâu dài ở đây.

Tự kinh doanh tiệm bánh

Mở tiệm cà phê – bánh, tiệm bánh kem, tiệm bánh mì hay kinh doanh bánh online hiện nay đang là trao lưu được giới trẻ đua nhau star up. Đây là hình thức vừa kinh doanh vừa tự làm chủ cuộc sống, với vốn kiến thức đã được học về kĩ năng làm bánh tại Nhật áp dụng để tạo nên thương hiệu riêng cho bản thân là điều hoàn toàn có thể, điều này mở ra cơ hội lớn cho tương lai của bạn.

Điều kiện du học ngành làm bánh tại Nhật Bản

Là một trong những ngành nghề có nhiều sự khác biệt so với các ngành nghề thiên về kinh tế, quản trị, kinh doanh,… nghề làm bánh đòi hỏi những người theo ngành này có những tố chất riêng biệt. Chính vì thế bạn cũng cần phải chuẩn bị một số những điều kiện cần và đủ khi quyết định du học ngành làm bánh tại Nhật Bản.

điều kiện du học ngành làm bánh tại Nhật

Ngành làm bánh có những yêu cầu riêng biệt

Điều kiện bắt buộc

- Tuổi từ 18 trở lên

- Có bằng tốt nghiệp THPT hoặc những chương trình học tương đương tại Việt Nam

- Có chứng chỉ tiếng Nhật ít nhất N2 (Trường hợp chưa có sẽ phải học trước tại trường Nhật ngữ trước khi học lên chuyên ngành)

Điều kiện về con người

Ngoài những điều kiện bắt buộc phải đáp ứng trên, thì khi lựa chọn theo học ngành làm bánh tại Nhật Bản, bạn cần phải có một số những tố chất sau:

- Yêu thích ẩm thực nói chung và những món bánh nói riêng

- Mong muốn được theo học những kĩ năng và kiến thức về làm bánh

- Yêu thích tinh hoa ẩm thực Nhật Bản

- Có sự kiên nhẫn, tỉ mỉ và cố gắng

- Đủ khả năng kinh tế để chi trả cho cuộc sống học tập tại Nhật

Nên hay không du học Nhật Bản ngành làm bánh?

Ai cũng biết rằng ẩm thực Nhật Bản là một trong những nét văn hóa mà cả thế giới phải trầm trồ ngưỡng mộ, người Nhật luôn tỉ mỉ sáng tạo trong từng món ăn, mỗi món ăn như một tác phẩm nghệ thuật vô cùng độc đáo. Đặc biệt là những món bánh và kĩ thuật làm bánh của người Nhật khiến nhiều người phải “ngã mũ” thán phục. Chính vì thế khi lựa chọn du học Nhật ngành làm bánh là một trong những điều kiện lý tưởng để bạn có thể học hỏi và khám phá những điều tuyệt vời về ngành này.

Bên cạnh đó, nền kinh tế cũng đã được thống kê bởi sự đóng góp to lớn của nhóm ngành Du lịch – Dịch vụ - Ẩm thực – Nhà hàng, nên việc học ngành làm bánh tại Nhật với bằng cấp mang giá trị quốc tế sẽ giúp bạn có được cơ hội việc làm rộng mở sau khi ra trường.

nên du học ngành làm bánh tại Nhật

Du học ngành làm bánh tại Nhật Bản sẽ mang đến nhiều cơ hội mới

Hiện nay, du học Nhật Bản ngành làm bánh đang dần nhận được sự quan tâm của rất nhiều bạn trẻ nhờ môi trường đào tạo chuyên nghiệp và thời gian học ngắn, hợp lý. Với những thông tin trên, Intrase hy vọng đã cung cấp cho các bạn du học sinh đầy đủ cho câu hỏi có nên du học Nhật Bản ngành làm bánh? Intrase tin rằng đây sẽ là cơ hội để các bạn có thể trải nghiệm nhiều điều mới mẻ và khám phá tinh hoa ẩm thực tại xứ Phù Tang.