Du học Nhật Bản bằng tiếng Anh có được không?

Cập nhật: 13/01/2021

Đặc điểm du học Nhật Bản bằng tiếng Anh

Khi du học Nhật Bản bằng tiếng Anh, bạn sẽ phải lưu ý những đặc điểm quan trọng sau:

- Theo quy định riêng của từng trường đại học, giáo trình hay tài liệu sẽ được viết hoàn toàn bằng tiếng Anh.

- Giảng viên, giáo sư trên giảng đường đều thảo luận hoàn toàn bằng tiếng Anh.

- Bài thi hay những bài luận của bạn 100% sẽ được làm bằng tiếng Anh.

Du học Nhật Bản bằng tiếng Anh

Ưu điểm khi Du học Nhật Bản bằng tiếng Anh

Tận dụng được khả năng tiếng Anh

- Học tập trong môi trường đào tạo phù hợp với du học sinh quốc tế 100% tiếng Anh

- Du học Nhật Bản bằng tiếng Anh sẽ giúp học sinh tiết kiệm thời gian 1 năm đầu học tiếng Nhật tại Nhật Bản

- Bạn sẽ tận dụng được khoảng thời gian học tiếng Anh tại Việt Nam và vào học chuyên ngành ngay

Tiết kiệm chi phí

Nhiều sinh viên không đủ khả năng tài chính du học tại những quốc gia ở Châu Âu hay châu Mỹ.  Chính vì thế du học Nhật Bản bằng tiếng Anh sẽ là một lựa chọn đúng đắn.

Các trường quốc tế tại Nhật Bản có mạng lưới liên kết với hàng loạt quốc gia tiên tiến trên thế giới. Hoàn thành từ 3 năm học, bạn có cơ hội chuyển tiếp chắc chắn vào các trường đại học danh tiếng tại Anh, Úc, Mỹ hay Canada…

Phát triển song song 2 ngôn ngữ

Khi du học tại Nhật Bản bằng tiếng Anh bạn vẫn sẽ được tiếp xúc với người bản xứ. Chính vì vậy cơ hội để bạn tiếp xúc với cả tiếng Nhật, giúp bạn hoàn toàn có thể nói được hai ngôn ngữ.

Du học Nhật Bản bằng tiếng Anh

Bạn vừa có thể học thêm cả tiếng Nhật

Nhược điểm khi du học Nhật Bản bằng tiếng Anh

Bạn cần học thêm tiếng Nhật để thuận tiện trong cuộc sống thường ngày

Du học Nhật Bản bằng tiếng Anh sẽ không có quá nhiều chuyên ngành lựa chọn. Mỗi trường trung bình chỉ từ 1 đến 5 chuyên ngành.

Chỉ những trường top đầu Nhật Bản mới có chương trình du học Nhật Bản 100% tiếng Anh.

Du học Nhật Bản bằng tiếng Anh bằng cách nào?

Tự túc du học

Việc tự túc đi du học yêu cầu sinh viên phải tự mình tìm hiểu các điều kiện cần và đủ của các trường đối với hệ sinh viên quốc tế học tiếng Anh tại Nhật.

Tham gia chương trình học bổng G30

Chương trình học bổng G30 là chương trình học được thành lập bởi chính phủ Nhật Bản dành cho các sinh viên quốc tế muốn du học tại Nhật Bản với những phần học bổng cho cả hệ đại học và sau đại học.

học bổng G30 khi du học Nhật Bản

Chương trình G30 là chương trình học được lập bởi chính phủ Nhật Bản dành cho các du học sinh quốc tế muốn du học Nhật Bản

Hiện nay tại Nhật Bản có 14 trường đại học tham gia vào chương trình G30 gồm: Đại học Tohoku, Đại học Tokyo 1 và 2, Đại học Tsukuba, Đại học Tokyo, Đại học Nagoya 1 và 2, Đại học Kyoto, Đại học Osaka, Đại học Kyushu, Đại học Keio, Đại học Meiji, Đại học Waseda, Đại học Doshisha.

Điều kiện đầu vào của nhiều chương trình học bằng tiếng Anh ở Nhật

Điều kiện đầu vào của hầu hết các trường đại học trên dành cho sinh viên quốc tế học tiếng Anh bao gồm:

- Điểm tiếng Anh TOEFL là 80 hoặc IELTS 6.0 trở lên.

- Điểm thi đầu vào đại học ở Nhật Bản dành cho các sinh viên nước ngoài tại Việt Nam hoặc là điểm của một trong nhiều loại Standardized tests như SAT, ACT, EJU.

- Bằng tốt nghiệp trung học phổ thông (với một số khóa học thì các trường danh tiếng sẽ yêu cầu bằng tú tài quốc tế IB).

- Điểm học bạ trong 3 năm lớp 10, 11, 12.

- Nếu có giấy kèm chứng nhận thành tích và hoạt động ngoại khóa thì cơ hội của bạn cũng sẽ được tăng cao.

điều kiện du học Nhật Bản bằng tiếng Anh

Bạn phải có thành tích học tiếng Anh tốt

Hy vọng là với bài viết Du học Nhật Bản bằng tiếng Anh có được không? trên Du học Intrase đã cung cấp cho bạn nhiều thông tin hơn trong quá trình du học Nhật Bản bằng tiếng Anh của mình.