Hướng đi nào dành cho các bạn học sinh cấp 3.

Cập nhật: 10/05/2021
Lượt xem: 1055
Ngày học ở trường khiến tôi thất vọng.
Ngày học ở trường khiến tôi thất vọng. Cũng như sáng nào, tôi cũng phải thức dậy để đến lớp học, tôi ngồi trong lớp nhìn từ bên trái sang bên phải thấy nhiều người khác cùng cảnh ngộ như tôi họ đang cười và nói.

Chẳng lẻ họ không biết điều gì đang xảy ra với chúng tôi trong tương lai không xa.

Đó là thứ bảy ngày 28 tháng 6 năm 2014

Đó là ngày tốt nghiệp đại học, ngày mà ba mẹ của tôi mong chờ nhiều năm, con cần có bằng đại học để kiếm một công việc tốt, lo cho bản thân của con sau này.

Nhưng sáng mai thì sao?

Đó là khi chúng tôi chạm trán với “Thế giới thực” sau bao năm ngồi trên giảng đường nhà trường.

Và thế giới thực không khoan dung và dễ dàng như tôi nghĩ?

Chính vì thế, chúng tôi mới ra trường thường lúng túng khi tìm việc, nộp hồ sơ nhiều nơi, phỏng vấn nhiều chỗ, nhưng chúng tôi không xác định được con đường rõ ràng và thế mạnh của mình để phát huy.

Mong muốn có ngay công việc nên phần lớn trong số này cúi đầu chấp nhận những công việc hoàn toàn không phù hợp, thậm chí trái ngành nghề, chẳng liên quan gì đến những năm tháng  trên giảng đường. Đại đa số chúng tôi có tư tưởng xin việc vì quyền lợi bản thân chứ chưa nghĩ nhiều đến tương lai sau này.


Vậy hướng đi nào dành cho các bạn học sinh cấp 3.


Trước khi bước vào cánh cổng đại học các bạn đừng ảo tưởng và tô vẽ quá lớn về ngành nghề mình học, lĩnh vực mình theo đuổi. Các bạn nếu chưa nhận thức và hiểu biết không đầy đủ khiến họ bước tự tin một cách mù tịt.

Trước hết, các bạn phải biết bản thân mình thích điều gì, thích nghề gì. Hợp nghề gì?
Nhiều học sinh chọn ngành mình thích để theo học và nghĩ nghành đó hợp với mình, nhưng sau 4-5 năm ngồi trên ghế nhà trường các em mới nhận ra nghành đó không hợp với mình, chán nản, học cho có, thậm chí còn nợ môn học khi ra trường dẫn đến thất nghiệp.

Việc học nghề sẽ đi suốt theo mỗi người suốt cuộc đời. Không cứ phải là ngồi trên ghế nhà trường mới là học, khi đi làm bạn sẽ học được rất nhiều thứ mà không được dạy ở trường chỉ khi tiếp xúc với công việc
Đó là những kỹ năng sống, kỹ năng công việc và những mẹo giải quyết công việc mà bạn phải học hỏi từ người đi trước hoặc tự đúc kết kinh nghiệm bản thân để hoàn thành tốt hơn cho tương lai sau này.

Tuy nhiên, trước khi đi làm, ai cũng sẽ trải qua quãng thời gian học tập ở một trường nào đó. Các bạn nên hiểu đúng về học nghề. Học Đại học, Cao đẳng hay Trung cấp thì cũng đều là học nghề học những kiến thức cơ bản cho tương lai sau này !

Những con đường khác nhau nhưng có chung một đích đến là đào tạo nghề cơ bản cho các bạn cho các sau khi ra trường!

Không phải là có mỗi con đường vào Đại học, mà có rất nhiều con đường, một con đường mới là một con đường học nghề sau khi học hết cấp 3 sau đó các bạn làm việc học kiến thức kỹ năng, kinh nghiệm làm việc và dành ít một số vốn trở thành những người làm chủ trong tương lai . Và có rất rất rất nhiều con đường ở trước mặt bạn!

Qua bài viết hy vọng các bạn sẽ định hướng tương lai nghề nghiệp công việc của các bạn sau này trên con đường lập nghiệp của bạn.

Intrase luôn đồng hành trên con đường lập nghiệp của bạn.

 
X ĐÓNG LẠI