Sau tốt nghiệp hướng đi nào cho sinh viên đại học

Cập nhật: 11/05/2021
Lượt xem: 1194
Sau tốt nghiệp sẽ làm gì?
Đó là câu hỏi bạn sinh viên nào ra trường cũng gặp phải, nhưng không phải cũng có thể trả lời câu hỏi đó. Nhiều bạn ra trường chưa định hình mình sẽ làm gì, khi đi học mình sẽ ra trường làm đúng ngành nhưng không phải như vậy. Các bạn vãn đang loay hoay với công việc không đúng ngành nghề để trang trải cuộc sông hằng ngày.
Có bạn thì được ngành mình học nhưng đồng lương thì ít ỏi, luôn có dự định thay đổi công việc mình. Đi ra khỏi ghê nhà trường mỗi bạn sinh viên sẽ có một dự định riêng cho mình, mỗi bạn sẽ có mỗi hướng đi khác nhau trên con đường đường của mình.
Có bạn thì chưa xác định mình sẽ làm gì, lo lắng suy tư rồi không biết mình đi về đâu.
Sau đây là một vài gợi ý về hướng đi để các bạn tìm đúng cho tương lai của các bạn:
 
1.Tiếp tục sự nghiệp học hành theo cái mình yêu thích.
Tiếp tục học ngành mình thích hoặc văn bằng 2 mà mình thích học trước đây hoặc bạn có thể học lên nữa. Có nhiều lý do để để học,  hoặc bạn muốn nâng cao cơ hội tìm kiếm việc làm hơn trong lương lai thông qua việc nâng cao kiễn thức mà nghành mình yêu thích.
 2. Tìm kiếm một công việc đúng ngành nghề
 Đây là mong muốn của hầu hết sinh viên sau khi ra trường. Được làm công việc đúng ngành học, đúng niềm đam mê là điều rất tốt đẹp và ai cũng hướng tới. Tuy nhiên với thực tế đầy cạnh tranh như hiện nay thì việc tìm được một công việc phù hợp và yêu thích không hề đơn giản. Các bạn không nên chú ý đến tiền lương mà hãy theo học những anh chị trong cơ quan họ sẽ truyền đạ những kiến thức, kỹ năng làm việc của bạn. Khi bạn đã có được kiến thức kỹ năng, sau này bạn sẽ chọn lựa công việc mình thích.
 
3. Đầu tư học ngoại ngữ
Đo là xu thế hiện nay để bạn giao tiếp trong công việc . Bởi trong xu thế hội nhập thì việc biết càng nhiều ngoại ngữ cũng có đồng nghĩa với việc bạn nắm giữ càng nhều chìa khóa để mở cánh cửa thành công
4. Đi xuất khẩu lao động nước ngoài, sau đó học ngôn ngữ kiến thức về làm chủ.
Đi xuất khẩu lao động nước ngoài không còn gì xa lạ hiện nay nữa. Các bạn chọn thị trường lao động như Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan sau đó học ngôn ngữ và đi làm việc tại nước ngoài vừa có thu nhập cao, vừa học được ngôn ngữ kiên thức. Kết thúc làm việc các bạn kiếm được số vốn ban đầu quya về làm chủ hoặc doanh nghiệp nước ngoài lương cao
 
Sau khi ra trường, mỗi người đều sẽ có một lối đi khác nhau. Điều quan trọng là bạn nghiêm túc với bản thân và biết chịu trách nhiệm với cuộc đời của mình.
Intrase hiện trung tâm nhật ngữ và định hướng việc làm tại Miền trung về việc làm tại Nhật Bản. Nếu bạn có như cầu quan tâm liên hệ với Nhật Ngữ Intarse nhé!
 
X ĐÓNG LẠI