Top 5 địa điểm nhất định phải khám phá khi đến với Kyushu

Cập nhật: 15/02/2021
Lượt xem: 1069

Sẽ thật đáng tiếc nếu bạn bỏ qua Đền Nanzoin, đền Udo, núi lửa Mt. Aso cùng nhiều địa điểm tham quan tuyệt vời khác khi có dịp ghé thăm Kyushu. Cùng Du học Nhật Bản Intrase khám phá ngay những nét đẹp độc đáo qua bài viết sau nhé!

Đền Nanzoin, tỉnh Fukuoka

Top 5 địa điểm nhất định phải khám phá khi đến với KyushuĐền Nanzoin, tỉnh Fukuoka

Chùa Nanzoin là nơi có bức tượng đồng lớn nhất thế giới – Phật Nằm. Chỉ cách ga Hakata 25 phút đi tàu nhanh chóng. Du khách được khuyến khích nắm lấy những sợi dây màu trên tay trái của Đức Phật và cầu nguyện.

Bức tượng nặng gần 300 tấn (272.000kg), và nó đã tồn tại hơn một trăm năm, ban đầu là một món quà từ Myanmar cho Nhật Bản.

Địa ngục Beppu, tỉnh Oita

Top 5 địa điểm nhất định phải khám phá khi đến với Kyushu

“Địa ngục” của Beppu

Trong khi tỉnh Oita nổi tiếng với suối nước nóng, những suối nước nóng này chỉ để ngắm nhìn. Được gọi là “Địa ngục” của Beppu, tám suối nước nóng này đều có nét quyến rũ riêng, bao gồm “Địa ngục Umi”, một suối nước nóng có màu xanh lam tươi sáng được bao quanh bởi những khu vườn xinh đẹp và “Địa ngục Oniishibozu”, suối nước nóng có sủi bọt bùn trông giống như đầu cạo trọc của một nhà sư.

Đền Udo, tỉnh Miyazaki

Top 5 địa điểm nhất định phải khám phá khi đến với KyushuĐền Udo, tỉnh Miyazaki

Ẩn mình trong một hang động ở phía nam Miyazaki, đền Udo là một ngôi đền độc đáo với tầm nhìn tuyệt vời ra đại dương. Theo truyền thuyết Nhật Bản, ngôi đền được cho là có liên quan đến Hoàng đế Jimmu, người theo thần thoại Shinto, là vị hoàng đế đầu tiên của Nhật bản.

Có một số tảng đá trong hang động giống như bầu ngực, và vị Hoàng đế trẻ tuổi được cho là đã cho con bú trên những tảng đá này. Do đó, uống nước từ vách hang được cho là sẽ mang lại may mắn cho phụ nữ mang thai. Ngoài ra còn có một mục tiêu bằng dây thường trên các tảng đá bên dưới điện thờ. Mua một bộ đá may mắn và xem liệu bạn có thể ném chúng vào bên trong mục tiêu để thêm may mắn hay không!

Công viên hoa Kuju, tỉnh Oita

Top 5 địa điểm nhất định phải khám phá khi đến với Kyushu

Công viên hoa Kuju, tỉnh Oita

Với hơn ba triệu bông hoa để ngắm, công viên hoa Kuju là một nơi tuyệt vời để chụp những bức ảnh đẹp. Các loại hoa có sẵn thay đổi theo mùa, với trung bình khoảng năm trăm loại khác nhau được trưng bày, bao gồm hoa hướng dương, tulip và rêu hồng. Như thể nó chưa đủ đẹp như tranh vẽ, dãy núi Kuju có thể được nhìn thấy ở phía xa và nó cũng mở cửa cho người dân đến cắm trại

Mt. Aso, tỉnh Kumamoto

Top 5 địa điểm nhất định phải khám phá khi đến với Kyushu

Mt. Aso, tỉnh Kumamoto

Mt. Aso là ngọn núi lửa đang hoạt động lớn nhất ở Nhật Bản và được xếp hạng là một trong những ngọn núi lửa lớn nhất thế giới. Vì đây là một ngọn núi lửa đang hoạt động nên du  khách thường bị hạn chế đến quá gần. Vì vậy hãy kiểm tra thông tin để xem liệu có an toàn để tham quan hay không. Khi núi không có hiện tượng phun trào, du khách có thể đi bộ xung quanh miệng núi lửa và ngắm nhìn hồ nước xanh tuyệt đẹp bên trong nó, hoặc chỉ tận hưởng vùng nông thôn xinh đẹp bao quanh núi. Có rất nhiều cảnh đẹp trong khu vực xung quanh nó.

Tất nhiên, có rất nhiều địa điểm tuyệt vời khác để tham quan ở Kyushu, cũng như các món ăn địa phương ngon để thử. Vì vậy, một khi đại dịch chậm lại và có thể đến thăm Nhật Bản, hãy nhớ đưa Kyushu vào hành trình của bạn. Bạn sẽ không phải hối tiếc!

Nguồn: Tổng hợp

 
X ĐÓNG LẠI