3 điều cần biết về xuất khẩu lao động tại Huế

Cập nhật: 24/02/2021

Hiện trạng xuất khẩu lao động tại Huế

Thừa Thiên Huế là thị trường XKLĐ tiềm năng sẽ rất phát triển trong thời gian tới vì đã cho thấy hiệu quả tích cực với những người tham gia.

xuất khẩu lao động Nhật Bản

Nhật Bản rất mong muốn tuyển nhân lực tại khu vực miền Trung

Năm 2021 là thời cơ vàng giúp Thừa Thiên Huế đào tạo nguồn lao động trẻ có tay nghề cao và tác phong chuyên nghiệp. Tại Huế luôn có chính sách về việc làm cho lao động sau khi về nước để giữ chân họ ở lại phục vụ địa phương, bằng cách tìm kiếm các nhà đầu tư sử dụng nguồn nhân lực.

Tại sao nên đi xuất khẩu lao động năm 2021

Năm 2021, Bộ LĐ - TB&XH đưa ra mục tiêu đưa 90.000 lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài, tập trung vào các thị trường có thu nhập cao, ổn định. nên đi xuất khẩu lao động năm 2021 bởi vì:

- Theo các chuyên gia xuất khẩu lao động, Nhật Bản có thể xem là điểm đến chất lượng, an toàn và hiệu quả cho lao động Việt Nam trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp.

- Nhiều lao động còn ngại về dịch bệnh nên tỉ lệ chọi thấp, bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc phỏng vấn và trúng tuyển đơn hàng như mong muốn.

- Nhật Bản đã tiến hàng tiêm chủng vacxin chống covid hàng loạt, tình hình các ca nhiễm đang có xu hướng giảm, kinh tế đang phục hồi dần, nguồn nhân lực đang cần rất là lớn.

- Luôn có các chính sách bảo vệ quyền lợi cho người lao động, bạn vẫn sẽ được trả chi phí làm việc khi làm việc ở nhà mà không thể đến công xưởng.

xuất khẩu lao động Nhật Bản

Người lao động được làm việc trong môi trường chuyên nghiệp

Xuất khẩu lao động mang lại lợi ích gì

Tác động đầu tiên và rõ ràng nhất đó là giải quyết việc làm cho lao động Việt Nam, góp phần đáng kể vào việc giảm thiểu tình trạng thất nghiệp trong thanh niên. Không chỉ mang về ngoại tệ, nhiều lao động Việt Nam tại Nhật Bản trở về nước đã trở thành chủ các doanh nghiệp (DN), từ đó tạo ra nhiều công ăn việc làm cho các lao động khác, đóng góp vào sự phát triển bền vững của đất nước.

xuất khẩu lao động Nhật Bản

Thu nhập ổn định là lợi ích đầu tiên mà đi xuất khảu lao động mang lại

Những công nghệ tiên tiến từ Nhật Bản đã được chuyển giao thành công qua bộ phận lao động có tay nghề cao. Một đội ngũ lao động có chất lượng, có năng lực quản lý, có tác phong công nghiệp vững vàng đã được hình thành và giúp ích cho sự nghiệp công nghiệp hóa - hiện đại hóa của đất nước.

Sẽ có một khoản thu nhập cao và ổn định trong thời buổi kinh tế đang gặp chuyển biến mạnh.

Công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản tại Huế uy tín

Trung tâm Nhật ngữ Intrase hiện đào tạo học viên xuất khẩu lao động và học tập tại nhiều nước, trong đó Nhật Bản chiếm hơn 40%. Trung bình mỗi năm Trung tâm giới thiệu hơn 350 lao động đi lao động tại Nhật Bản và hơn 500 lao động đi lao động tại một số nước như: Đài Loan, Châu Âu với nguồn thu nhập cao và ổn định, từ 30 đến 40 triệu đồng/tháng. Kết quả này đã nhận được sự đánh giá tích cực từ phía các học viên, phụ huynh, và đặc biệt là các đơn vị tuyển dụng lao động ở Nhật Bản.

Không chỉ làm tốt công tác đào tạo ngôn ngữ và giáo dục định hướng cho học viên, Trung tâm Intrase còn làm tốt công tác chăm sóc và đồng hành cùng với người lao động sau khi đã qua Nhật Bản như: Thiết lập mạng lưới nhân viên thường trú để chăm sóc hỗ trợ người lao động kịp thời. BLĐ thường xuyên đi công tác để thăm hỏi, động viên người lao động, hỗ trợ lao động tiếp tục trong việc học ngoại ngữ ở các nước sở tại, định hướng và tư vấn việc làm miễn phí cho người lao động sau khi hoàn thành hợp đồng trở về nước.

xuất khẩu lao động Nhật Bản

Luôn tư vấn và hỗ trợ việc làm phù hợp cho mọi đối tượng

Bằng cách làm chắc chắn, bền vững và chuyên nghiệp, Trung tâm Intrase đang không ngừng tăng cường chất lượng ở việc thắt chặt đầu vào, nâng cao chất lượng đào tạo giáo dục định hướng, tìm kiếm thêm đối tác để mở rộng và đa dạng hóa dịch vụ, tiếp tục khẳng định thương hiệu tại miền Trung khi trở thành một điểm đến tin cậy và hữu ích cho các bạn trẻ trên hành trình đi làm việc và học tập tại nước ngoài.

Nếu bạn quan tâm đến xuất khẩu lao động Nhật Bản, hãy liên hệ Intrase để được tư vấn miễn phí và đầy đủ nhất!