3 điều cần chuẩn bị khi đi du học và làm việc tại Nhật Bản

Cập nhật: 13/01/2021
Lượt xem: 655

Hầu hết các bạn thực tập sinh, du học sinh hay người lao động chuẩn bị sang Nhật Bản đều phân vân không biết nên chuẩn bị những gì để sang Nhật Bản. Hôm nay Intrase sẽ chia sẻ cho các bạn 3 điều cần chuẩn bị khi đi du học và làm việc tại Nhật Bản.

3 điều chuẩn bị khi du học Nhật Bản

Chuẩn bị vốn tiếng Nhật thật nhiều

Khi đã lên kế hoạch du học, làm việc tại Nhật thì các bạn hãy chuẩn bị trước đó cho mình vốn tiếng Nhật cơ bản để khi sang Nhật bạn có thể học tập và hòa nhập với cuộc sống Nhật Bản một cách nhanh chóng. Việc học tiếng Nhật tốt sẽ giúp bạn có một công việc làm thêm tốt tại Nhật Bản và các vấn đề về sinh hoạt trong cuộc sống được dễ dàng và không gặp khó khăn về ngôn ngữ.

Chuẩn bị vốn tiếng Nhật

Nên có một lộ trình học tiếng Nhật rõ ràng

Hiện nay, các bạn trẻ đi du học Nhật Bản đã luôn có một kế hoạch và định hướng rõ ràng, các bạn học cấp 3 đã có kế hoạch đi du học Nhật ngay khi tốt nghiệp THPT nên đã chuẩn bị sẵn cho mình việc học tập tiếng Nhật trình độ N5 tại Việt Nam, chọn trường Nhật ngữ uy tín ở Nhật để theo học và trường Đại học muốn học lên sau khi học tiếng Nhật tại các trường Nhật ngữ. Một kế hoạch rõ ràng không chỉ giúp cho việc học tập của bạn không bị đi lệch lạc mà còn giúp việc nhập học và xin visa của bạn được dễ dàng hơn.

Chuẩn bị tâm lý thật tốt khi sống tại môi trường mới

Tâm lý khi đi du học và làm việc tại Nhật là điều rất quan trọng. Nhất là đối với các bạn trẻ vừa tốt nghiệp cấp 3, việc mới xa nhà và va vấp ở một đất nước lạ sẽ khiến các bạn thường có cảm giác nhớ nhà, tủi thân khi chưa biết tiếng, gặp khó khăn trong sinh hoạt vì chưa tự lập chưa thích nghi được với cách sống mới nên sẽ ảnh hưởng nhiều tới việc học. Vì vậy khi xác định việc đi du học Nhật Bản hãy chuẩn bị cho mình một tâm lý thật tốt, và học cách tự lập ngay từ khi ở cùng với gia đình.

Hành trang chuẩn bị du học Nhật Bản là gì?

Giờ mới là lúc bạn chuẩn bị đồ dùng cá nhân của mình. Vậy đồ dùng đi du học Nhật Bản cần chuẩn bị những gì?

Quần áo

Đây là phần chiếm nhiều diện tích hành lý du học Nhật nhất. Nhật Bản có 4 mùa, nếu bạn mang cả áo quần 4 mùa thì sẽ mất rất nhiều kg hành lý.  Bạn nên cần chuẩn bị quần áo cho mùa đầu tiên bạn sang Nhật. Ví dụ bạn đi vào mùa hè, thì nên đừng mang đồ đông. Vì ở Nhật mùa đông có rất nhiều cửa hàng quần áo giảm giá, đến lúc đó bạn tha hồ chọn lựa. Nên mang nhiều quần áo mặc ở nhà và vài cái áo khoác mỏng.

Tiền

Tiền là thứ quan trọng nhất mà bạn không thể thiếu được. Bạn nên giữ tiền mặt trong người (đã đổi sang Yên) vì mới sang Nhật Bản nên về thẻ tín dụng hay thẻ ngân hàng bạn chưa thể đăng kí và sử dụng ngay được.

Chuẩn bị tiền khi sang Nhật Bản

Nên giữ tiền mặt trong người

Xem thêm về: Du học sinh có làm thẻ tín dụng tại Nhật Bản được không?

Thực phẩm

Nhiều bạn du học sinh, thực tập sinh hay mang cả thế giới đồ ăn theo, nhưng lại quên mất những nguyên tắc và các loại thực phẩm không được mang theo đến Nhật. Thực phẩm ở Nhật Bản có chất lượng tốt và cũng tương đối rẻ. Bạn có thể mua ở đó để tiết kiệm hành lý.

Xem thêm về: Các vật dụng nghiêm cấm khi mang sang Nhật Bản

Đồ dùng học tập

Không thể quên những vật dụng phục vụ việc học của bạn. Nên mang theo laptop, từ điển, sách vở, bút,… Những đồ dùng văn phòng phẩm bạn có thể mua tại Nhật Bản nếu quên.

Đồ dùng học tập Nhật Bản

Những gì có thể mua tại Nhật thì bạn nên mua, tránh trường hợp quá kg hành lý

Đây là 3 điều cần chuẩn bị khi đi du học và làm việc tại Nhật Bản. Mặc dù các trường Nhật ngữ luôn hỗ trợ các bạn trong quá trình học tập tại Nhật nhưng các bạn hãy luôn chuẩn bị các hành trang du học Nhật Bản tốt nhất dành cho mình để gặt hái được nhiều thành công khi du học Nhật Bản nhé.

 
X ĐÓNG LẠI