Các vật dụng nghiêm cấm khi mang sang Nhật Bản

Cập nhật: 11/11/2020
Lượt xem: 2298

Thường các bạn du học sinh lần đầu sang Nhật Bản du học sẽ muốn mang theo cả thế giới sang đấy. Thế nhưng có nhiều vật dụng mà các bạn không nên mang theo, và tuyệt đối nghiêm cấm.

Các đồ cấm mang sang Nhật

Các vật dụng dễ gây cháy nổ, sát thương

Các chất cháy nổ

Không nên mang theo khi chuẩn bị bay

Các chất nổ, chất dễ gây cháy, và Pin Lithium là những thứ bạn tuyệt đối không được bỏ trang valy để mang sang kia nhé! Nếu bị phát hiện thì sẽ bị xử lý rất nặng tay. Và các chất hóa học độc hại, chất ăn mòn, lây nhiễm, oxy hóa,… các bạn du học sinh lưu ý phải bỏ lại ở Việt Nam hết nhé!

Tất cả các loại dao, gươm, kiếm, dùi cui điện, bình xịt hơi cây, bao gồm cả loại dao dùng để săn bắn cũng là một trong số đồ nghiêm cấm khi mang sang Nhật. Bởi người ta sẽ không thể nào biết bạn mang dao đó để làm gì, mục đích ra làm sao?

Dao, kéo nghiêm cấm

Tuyệt đối không thể mang theo những dụng cụ này

Bất kỳ dụng cụ hoặc vật dụng thông thường không được coi là vật dụng nguy hiểm nhưng có thể sẽ trở thành nguy hiểm tùy theo mục đích sử dụng như kẹp đá, dao cạo, kéo các loại, búa kìm,... bạn cũng không thể mang theo lên máy bay. Bên cạnh đó, một số loại chất lỏng như sơn, thuốc độc hay một số đồ vật phát nhiệt như đèn pin, máy uốn tóc cũng nghiêm cấm mang sang Nhật.

Thực phẩm cấm khi mang sang Nhật Bản

Tất cả các loại thịt gia súc, gia cầm, thủy sản và sản phẩm được làm từ thịt, thủy sản như ruốc, chà bông, xúc xích, tôm, các loại sấy khô dưới mọi hình thức đều bị cấm mang theo sang Nhật.

thịt cấm mang khi bay

Các loại thịt, hải sản đều bị cấm

Bên cạnh đó, xương, mỡ, da, tóc, sừng, móng guốc, gân,... của gia súc, gia cầm, thủy sản đều nghiêm cấm. Nếu bạn về quê ăn Tết, muốn mang bánh chưng, bánh giò, bánh tét,... sang Nhật thì cũng bị cấm luôn nha. Ngoài ra, các loại trứng (kể cả vỏ trứng) cũng được liệt vào danh sách đồ cấm mang sang Nhật Bản.

Để tránh các trường hợp mua bán nội tạng động vật trái phép, chính phủ Nhật Bản còn cấm cả việc đưa nội tạng, thịt ướp đông lạnh chưa qua kiểm dịch. Sữa, hay các loại thực vật, trái cây tươi và khô dưới mọi hình thức đều bị nghiêm cấm mang theo.

Cac loại thực phẩm bị cấm bay

Các loại rau củ quả vẫn bị cấm

Nếu bạn mê các sản phẩm của Chinsu, thì xin chia buồn cùng bạn, Chinsu không thể cùng bạn sang Nhật Bản được rồi.

Các bạn phải nhớ, tuyệt đối chấp hành những sản phẩm trên, trước khi bay sang Nhật nhé. Nếu như khi kiểm tra và bị phát hiện, mức hình phạt cho việc này là rất cao. Hãy cố gắng đừng vi phạm nhé.

Trên đây là những thông tin về các đồ nghiêm cấm khi bay sang Nhật Bản mà Intrase chia sẻ cho các bạn. Hy vọng những thông tin này sẽ bổ ích với các bạn du học sinh, lao động, thực tập sinh chuẩn bị sang Nhật nhé! Hãy cùng Intrase tìm hiểu thêm các thông tin hữu ích về nước Nhật.

 
X ĐÓNG LẠI