Du học sinh có làm thẻ tín dụng tại Nhật Bản được không?

Cập nhật: 05/12/2020

Du học sinh có thể làm thẻ tín dụng tại Nhật Bản được không là một trong những thắc mắc của rất nhiều bạn trẻ khi đặt chân đến đất nước Nhật Bản. Hiện nay, nhu cầu mở thẻ và sử dụng thẻ tín dụng tại Nhật Bản của du học sinh và những người lao động tại quốc gia này là khá lớn. Vậy du học sinh Nhật Bản có thể mở thẻ tín dụng tại đây được không và mở như thế nào? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây.

du học sinh có thể làm thẻ tín dụng tại Nhật Bản được không

Du học sinh có thể làm thẻ tín dụng tại Nhật Bản

Du học sinh có thể mở thẻ tín dụng tại Nhật Bản được không?

Câu trả lời là có. Tại Nhật Bản, có nhiều loại thẻ tín dụng phù hợp và dễ được chấp nhận dành cho sinh viên và du học sinh quốc tế như:

- Thẻ tín dụng MUFG Initial Card (Loại thẻ: Mastercard, Visa, JCB)

- Aeon Card (Loại thẻ: Mastercard, Visa, JCB)

- Walmart Card Saison American Express

- Saison Card International (Loại thẻ: Mastercard, Visa, JCB)

Điều kiện mở thẻ bao gồm các cá nhân đủ 18 tuổi trở lên. Phải có mức thu nhập ổn định hàng tháng (thẻ tín dụng cho sinh viên, du học sinh không cần chứng minh thu nhập ổn định). Ngoài ra cần có các điều kiện khác theo quy định của từng ngân hàng

>>> Xem thêm: Tìm hiểu về đồng Yên Nhật Bản

Thủ tục mở thẻ tín dụng như thế nào?

Mở thẻ tín dụng dành cho du học sinh cần những giấy tờ gì?

Những giấy tờ cần thiết để du học sinh có thể làm thẻ tín dụng như:

- Visa, hộ chiếu, thẻ cư trú

- Giấy xác nhận làm việc, học tập tại Nhật Bản hợp pháp

- Các giấy tờ khác chứng minh thu nhập

Để có sự lựa chọn đúng đắn và hiệu quả nhất, bạn cần tìm hiểu thông tin về thẻ tín dụng tại Nhật Bản trên các website của ngân hàng lớn như: Mitsubishi, Mitsui Sumitomo, Mizuho, JP Post Bank… hoặc các công ty phát hành thẻ tín dụng như: Rakuten, Aeon, Seven Eleven… Ngoài ra, bạn cũng cần chú ý đến từng mức phí, điều kiện và những quy định có liên quan.

Hướng dẫn mở thẻ

Để mở thẻ tín dụng tại Nhật, du học sinh có thể thực hiện đăng ký mở thẻ trên website của ngân hàng phát hành hoặc đến trực tiếp phòng giao dịch ngân hàng và làm theo các bước như sau:

- Bước 1: Đến phòng giao dịch ngân hàng tại Nhật Bản và yêu cầu giao dịch viên mở thẻ tín dụng

- Bước 2: Xuất trình hồ sơ mở thẻ gồm các giấy tờ theo quy định của ngân hàng

- Bước 3: Điền đầy đủ thông tin vào phiếu mở thẻ theo mẫu của ngân hàng đó.

- Bước 4: Kiểm tra toàn bộ các thông tin đã kê khai và nộp lại cho nhân viên ngân hàng

- Bước 5: Đợi nhân viên kiểm duyệt và xác nhận từ cấp trên

- Bước 6: Nhân viên thông báo kết quả mở thẻ, khách hàng làm theo hướng dẫn, nộp phí và chờ ngày đến nhận thẻ theo quy định.

Sau khi đăng ký làm thẻ tín dụng tại Nhật, bạn phải chờ từ 1 đến 3 tuần để lấy thẻ.

Lưu ý khi làm thẻ tín dụng tại Nhật Bản

Khi làm thẻ tín dụng tại Nhật Bản, bạn cần chú ý những vấn đề sau để có thể sử dụng thẻ hiệu quả:

- Không được để lộ số thẻ tín dụng của bạn cho người khác biết. Đây là thông tin tuyệt mật, kẻ xấu có thể sử dụng số thẻ của bạn để thanh toán các hóa đơn online.

- Nếu bị mất thẻ phải báo cáo ngân hàng khóa thẻ ngay lập tức

- Cẩn trọng khi thanh toán bằng thẻ tại các cửa hàng hay các trang mạng bán hàng không uy tín. Một số trường hợp bị nhân viên cửa hàng dùng thủ thuật khi thanh toán để ăn cắp thông tin thẻ.

- Chú ý hạn mức tín dụng của thẻ khi chi tiêu, nếu tiêu quá hạn mức được cấp sẽ bị cảnh cáo hoặc nếu số tiền tiêu vượt quá lớn, bạn có thể bị liệt vào danh sách đen và ảnh hưởng đến lịch sử tín dụng.

- Giữ gìn cẩn thận các giấy tờ đăng ký thẻ.

- Không dùng thẻ để thanh toán trên các website không uy tín.

Trên đây là toàn bộ những kinh nghiệm và kiến thức hữu ích về cách làm thẻ tín dụng tại Nhật Bản dành cho những ai có nhu cầu mà Nhật ngữ Intrase đã tổng hợp được. Nếu bạn có ý định hoặc đang làm việc, học tập và định cư lâu dài tại Nhật Bản không nên bỏ qua những thông tin cần thiết này để làm cho mình chiếc thẻ tín dụng phù hợp tại đất nước mặt trời mọc.