Nếu muốn du học hãy du học Nhật Bản?

Cập nhật: 26/01/2021

Nhật Bản đang là đất nước được nhiều bạn trẻ lựa chọn là điểm du học, sống và làm việc hoàn hảo. Với nền văn hóa đa dạng, muôn màu, những đột phá mới về công nghê, môi trường sống văn minh phát triển, đặc biệt là cơ hội làm giàu là những điểm hấp dẫn khó cưỡng của xứ sở hoa anh đào.

Nhật Bản mở cửa thu hút sinh viên nước ngoài

Năm 2008, Chính phủ Nhật Bản đã công bố chiến dịch “ Kế hoạch 300.000 sinh viên nước ngoài”, để tăng cường thu hút số lượng sinh viên nước ngoài tại Nhật Bản từ 140.000 đến 300.000 sinh viên vào năm 2020. Điều này chứng tỏ rằng chính phủ Nhật đang có rất nhiều ưu đãi. mở ra rất nhiều cơ hội du học Nhật Bản cho sinh viên nước ngoài, nhất là đối với những sinh viên đến từ các nước không sử dụng chữ Kanji (Hán tự) và đặc biệt là Việt Nam.

Du học Nhật Bản

Nhật Bản luôn có các chính sách thu hút nhân tài

Nhật Bản sở hữu nền giáo dục hàng đầu thế giới

Nhật Bản trở thành một nước có nền giáo dục tiên tiến là nhờ thực hiện tiêu chí “con người = đạo đức”, đề cao tính tự lập và tinh thần kỷ luật. Giáo dục Nhật Bản vận hành theo nguyên lý “mỗi người học sẽ trở thành một cá nhân hoàn thiện đạo đức”. Giáo dục Nhật Bạn cũng hướng đến tính tự lập cho học sinh, mỗi học sinh có thể tự chủ trong học tập, không ỷ lại để có thể hòa nhập môi trường hội nhập đầy biến động các giá trị văn hóa và tri thức.

Du học Nhật bản 2021

Là một trong top 10 quốc gia có nền giáo dục hàng đầu thế giới

Các bài học ở Nhật Bản được các giáo viên ghi trích nguồn ở đâu, rồi khuyến khích học sinh tìm thêm nguồn thông tin mới, cổ vũ học sinh đứng từ các góc độ cách nhìn khác nhau để đánh giá nhận xét vấn đề. Đó là một trong những lý do cốt yếu giúp người Nhật nằm trong tốp đầu các quốc gia có lượng bằng sáng chế cao nhất thế giới với vô số thương hiệu tồn tại xuyên thế kỷ.

Cơ hội có việc làm thêm tốt

Rất nhiều bạn quan tâm đến vấn đề này vì mong muốn có thể làm ra tiền để trang trải các khoản phí khi học tập tại Nhật. So với các quốc gia tại Châu Á thì Nhật Bản là một đất nước lý tưởng. Chính phủ Nhật có nhiều chính sách việc làm thêm cho học sinh, quy định về thời gian cũng như thù lao làm việc. Du học Nhật Bản không chỉ là cơ hội để bạn được học tập trong nền giáo dục hiện đại mà còn là cơ hội ở lại và làm việc ở Nhật với tỷ lệ cao. (vì hiện nay, tỷ lệ sinh ở Nhật thấp, dân số khá già)

Du học Nhật Bản không chỉ gói gọn ở kiến thức

Việc du học Nhật Bản không những đem lại cho chúng ta những kiến thức, kỹ năng chuyên sâu mà còn nhiều hơn thế, đó là:

+ Sự kỉ luật: Học tập và làm việc trong một môi trường kỉ luật cao, kỉ luật là nguyên tắc số 1 được áp dụng ở Nhật Bản. Đi làm đi học đúng giờ, không cao su, tuân thủ quy định một cách nghiêm túc. Khiến cho công việc vận hành hiệu quả, dễ kiểm soát.

+ Tinh thần tập thể: Sức mạnh của tinh thần làm việc tập thể từ lâu đã được công nhận. Một cá nhân có thể đạt đến hiệu quả công việc nhất định, nhưng nếu kết hợp với một đội/ một nhóm, hiểu quả ấy có thể gia tăng theo cấp số nhân.

Du học Nhật Bản tại Huế

Du học Nhật Bản sẽ kiến bạn có thêm nhiều kỹ năng sống

Trên đây là những thông tin để trả lời cho câu hỏi Nếu muốn du học hãy du học Nhật Bản? Hãy nhanh tay liên hệ với Intrase để được tư vấn về du học Nhật Bản năm 2021 nhé!

Xem thêm về:

Việc làm cho các bạn du học sinh tại Nhật Bản!

Mức lương tối thiểu tại Nhật Bản năm 2022