Đi du học miễn chứng minh tài chính

Cập nhật: 01/04/2022
Lượt xem: 682
Chứng minh tài chính để đi du học là một trong những lo lắng và trở ngại trong việc xin visa để đi du học. Hiểu được vấn đề này, Trung tâm du học Intrase sẽ đưa ra giải pháp giúp các bạn có thể đi du học mà không cần chứng minh tài chính.
  1. Chứng minh tài chính là gì?
Chứng minh tài chính  là một thuật ngữ trong hồ sơ xin visa lưu trú tại nước ngoài. Đó là bằng chứng với lãnh sự quán rằng bạn có đủ khả năng tài chính để thực hiện mục đích nhập cảnh vào đất nước của họ như đã khai trong hồ sơ xin visa. Thông thường, bạn phải chứng minh tài chính bằng sổ tiết kiệm, giấy tờ đất và giấy tờ chứng minh nguồn thu nhập và tài sản khác.
  1. Các quốc gia miễn chứng minh tài chính khi đi du học
Du học Úc miễn chứng minh tài chính
Úc là quốc gia có hệ thống giáo dục tiến bộ với danh sách các trường đại học và cao đẳng danh tiếng, số lượng học bổng lớn và triển vọng nghề nghiệp lâu dài cho sinh viên quốc tế. Hiện tại, Úc hiện  là quốc gia có số lượng du học sinh Việt Nam đông nhất.
Bắt đầu từ 27/09/2018 Việt Nam được chính phủ Úc thăng hạng xét Visa lên Assessment level 2. Từ ngày Assessment level 2 với chính sách SSVF đơn giản hóa thủ tục (Simplified Student Visa Framework). Thông qua việc du học Úc không cần chứng minh tài chính
Du học Anh miễn chứng minh tài chính
Du học Anh Quốc từ lâu đã trở thành điểm đến du học lý tưởng của các bạn sinh viên quốc tế. Với nền giáo dục hàng đầu thế giới và bằng cấp danh tiếng. Thủ tục xin thị thực du học Anh khá phức tạp vì bắt buộc phải có IELTS, UKVI và phải chứng minh tài chính. Tuy nhiên, Vương quốc Anh  có một số lựa chọn khi nói đến các thủ tục tài chính để đi du học. Và bạn có thể ở lại và làm việc  đến 2 năm sau khi tốt nghiệp, như sau: Thay vì thử các quy trình phức tạp về thu nhập và sự giàu có. Bạn có thể chứng minh tài chính bằng cách mở tài khoản ngân hàng đứng tên bạn ít nhất 28 ngày sau ngày đăng ký du học Anh, nếu tài khoản đứng tên bố mẹ bạn thì bạn sẽ cần có thư bảo lãnh của bố mẹ. Số tiền trong tài khoản ngân hàng này phải đủ để trả  học phí và  sinh hoạt phí cho năm đầu tiên.Tương đương khoảng 700 triệu đồng. Vậy nên với những thủ tục kiểm tra tài chính đơn giản như vậy, đây cũng có thể coi là một hình thức miễn CMTC nếu bạn du học Anh đúng không?
Du học Canada miễn chứng minh tài chính
Sức hút của du học Canada chưa bao giờ phai nhạt, đặc biệt khi chính phủ Canada đang chào đón hơn 1,5 triệu lao động quốc tế đến học tập và sinh sống tại Canada từ năm 2020 đến năm 2022, mở ra vô số cơ hội cho sinh viên Việt Nam thông qua chương trình(SDS – Study Direct Stream). SDS là một cách để đơn giản hóa thủ tục xin visa du học tại 4 quốc gia: Việt Nam, Ấn Độ, Trung Quốc và Philippines để học tập. Chương trình  sẽ được thử nghiệm tại 4 quốc gia trước và sau đó sẽ áp dụng rộng rãi trên toàn châu Á. Với chương trình SDS, sinh viên không bắt buộc phải cung cấp giấy tờ tài chính khi học tập tại Canada. Thay vào đó, bạn phải: • Trả đủ 1 năm học phí tại Canada, Mua Chứng chỉ Đầu tư Đảm bảo  của Scotiabank (GIC) trị giá 10.200 CAD, Có  IELTS  6.0 (tất cả các kỹ năng).
Du học Malaysia miễn chứng minh tài chính
Du học sinh Malaysia không bắt buộc phải chứng minh tài chính nhưng bắt buộc  phải được nhận vào một khóa học chính quy, bao gồm cả chương trình  tiếng Anh, tại một cơ sở giáo dục đại học công lập hoặc tư thục. Du học sinh phải cam kết  nhập cư chỉ với mục đích học tập, không có ý định làm việc tại Malaysia và rời khỏi Malaysia sau khi hoàn thành chương trình học.
Du học Thụy Sĩ miễn chứng minh tài chính
Để du học Thụy Sĩ bạn  chỉ cần  CMTC với sổ tiết kiệm tại ngân hàng. Số tiền bạn cần chứng minh đủ để đóng học phí và sinh hoạt phí cho năm học đầu tiên. Mặc dù nó là một quốc gia tương đối đắt đỏ. Nhưng nếu bạn học ở Thụy Sĩ, bạn hoàn toàn có thể đi làm thêm với thu nhập khá cao trong vòng 6 tháng một năm.
Du học Hà Lan
Cũng là một quốc gia  ở Châu Âu: du học Hà Lan không yêu cầu CMTC cho toàn bộ thời gian học. chỉ cần chứng minh tài chính đối với sinh viên năm đầu tiên  theo học tại đây. Các thủ tục tài chính khi đi du học Hà Lan tương đối đơn giản. Tất cả những gì bạn phải làm là xuất trình sổ tiết kiệm và biên lai học phí cũng như tiền đặt cọc tại trường.

Nếu bạn cần thêm các thông tin về du học hãy liên hệ ngay trung tâm du học Intrase để được tư vấn tận tình, chuyên nghiệp và hoàn toàn miễn phí nhé.
 
X ĐÓNG LẠI