Đơn hàng 1 năm đi Nhật cần đáp ứng những yêu cầu gì?

Cập nhật: 23/05/2021
Lượt xem: 1066

Điều kiện tham gia đơn hàng 1 năm đi Nhật sẽ có nhiều điểm khác biệt so với đơn hàng XKLĐ 3 năm hay 5 năm. Vậy điều kiện cụ thể là gì, mức thu nhập và đối tượng nào phù hợp để tham gia đơn hàng? Cùng Intrase tìm hiểu ngay qua bài viết sau nhé!

Điều kiện tham gia đơn hàng 1 năm đi Nhật là gì?

Đơn hàng 1 năm đi Nhật

Để đủ điều kiện đi Nhật làm việc, người lao động phải đáp ứng được những điều kiện, tiêu chuẩn nhất định. Tuy nhiên, nếu so với đơn hàng 3 năm, các điều kiện, yêu cầu của đơn hàng 1 năm đi Nhật có phần bớt khắt khe hơn. Cụ thể, người lao động chỉ cần tốt nghiệp cấp II trở lên, độ tuổi từ 18-35, không có kinh nghiệm đều có cơ hội làm việc tại Nhật.

Kinh tế hạn hẹp có thể chọn đơn hàng 1 năm đi Nhật không?

Xuất khẩu lao động Nhật Bản được xem là một trong những giải pháp được nhiều người lựa chọn, với mục đích rèn luyện, phát triển bản thân và tích cóp vốn cho dự định của tương lai. Để xuất cảnh, người lao động phải chi trả một khoản kinh phí nhất định để làm thủ tục sang Nhật làm việc. Tuy nhiên, có những người kinh tế hạn hẹp, không đủ chi phí để tham gia các đơn hàng 3 năm. Vậy với những người có kinh tế hạn hẹp thì có nên chọn đơn hàng 1 năm đi Nhật hay không?

 Đơn hàng 1 năm đi Nhật

Chi phí XKLĐ đơn hàng 1 năm đi Nhật chắc chắn ít hơn các đơn hàng 3 năm rất nhiều. Trung bình, đơn hàng đi Nhật 1 năm có chi phí chỉ bằng 1/3 so với đơn hàng 3 năm và mức chi phí này cũng là trọn gói, đã bao gồm các chi phí:

- Khám sức khỏe trước khi đăng ký đơn hàng;

- Chi phí đào tạo tiếng Nhật trước và sau khi đỗ đơn hàng dự tuyển

- Phí dịch vụ

- Phí làm Visa, thủ tục giấy tờ, vé máy may, …

Do đó, nếu bạn đang mong muốn được sang Nhật làm việc nhưng không đủ chi phí cho đơn hàng 3 năm thì hãy mạnh dạn đăng ký đơn hàng đi Nhật 1 năm nhé.

Ưu điểm của đơn hàng 1 năm đi Nhật 

Mức thu nhập hấp dẫn: Mức lương cơ bản của đơn hàng đi XKLĐ Nhật Bản 1 năm khoảng trên 30 triệu đồng/tháng, chưa tính tăng ca, làm thêm. Với những đơn hàng 1 năm thường mang tính chất thời vụ, dồn việc nhiều nên bạn có thêm một khoản thu nhập từ làm thêm, tăng ca tương đối lớn. Do đó, mức thu nhập hằng tháng đạt khoảng 35-40 triệu đồng/tháng, hoặc hơn tùy thuộc vào công việc cụ thể.

Bên cạnh đó, đơn hàng đi Nhật 1 năm phù hợp với nhiều đối tượng lao động:

Đơn hàng 1 năm đi Nhật

- Mong muốn làm việc tại Nhật Bản trong một thời gian ngắn;

- Không có nhiều chi phí để tham gia các đơn hàng đi Nhật 3 năm;

- Những sinh viên ngoại ngữ mới tốt nghiệp và mong muốn sang Nhật để học tiếng Nhật mở rộng cơ hội việc làm sau này.

- Những người muốn tích lũy thêm kinh nghiệm, kiến thức trong thời gian ngắn để về lập sự nghiệp riêng.

- Những người lao động có độ tuổi từ 30-35 mong muốn được sang Nhật làm việc.

Có thể thấy, lựa chọn đơn hàng 1 năm đi Nhật còn phù thuộc vào nhiều yếu tố như điều kiện, mong muốn của bản thân cũng như yêu cầu của các đơn hàng. Do đó, dù tham gia đơn hàng nào thì bạn cũng cần cân nhắc, tìm hiểu thật kỹ để chọn đơn hàng phù hợp với mình nhất.

Hy vọng rằng, với những chia sẻ trên, bạn đã có thêm nhiều thông tin và quyết định đúng đắn về đơn hàng 1 năm đi Nhật. Liên hệ ngay với Intrase nếu còn thắc mắc cần giải đáp nhé!

 
X ĐÓNG LẠI